Hôm nay,  

Các Bầu Show Cạnh Tranh

28/05/199900:00:00(Xem: 8404)
Bạn,
Vẫn cứ liên tục xảy ra những cạnh tranh quyết liệt giữa các ông bầu văn nghệ trong việc tổ chức các chương trình văn nghệ. Để giành phần thắng về mình với mức doanh thu cao, các bầu văn nghệ không ngần ngại tung các trinh sát thâm nhập vào thị trường để thu thập các thông tin về hoạt động của đối phương: thành phần ca sĩ, nội dung chương trình, địa điểm trình diễn, giá vé. Dù đã tốn nhiều công sức và tiền bạc cho các dịch vụ điều tra, nhưng nhiều bầu văn nghệ vẫn bị đối phương "gác" trước 1 bàn, và cuối cùng buộc phải thay đổi chương trình. Tiếp xúc với phóng viên, một bầu show ngậm ngùi nói: "Chương trình của tôi và chương trình của anh ta cùng tổ chức vào một thời điểm. Chẳng biết nghĩ như thế nào mà anh ta lại cho người đi giật băngđơrôn của tôi xuống. Tôi càng buồn hơn khi anh ấy lại cho "lính" đi nói không hay về chương trình của tôi". Câu chuyện kể trên của bầu show nói trên chỉ là một trong hàng trăm trường hợp về cuộc chiến giành thị trường giữa các ông bầu như nội dung thông tin sau đây trích từ báo Sài Gòn:
Phần lớn những nhà tổ chức chương trình thường tìm nhiều cách đưa ra những chiêu độc đáo để mời gọi người xem, bằng chính những "tình báo" của mình. Giám đốc một nhà hát nói với phóng viên: "Chúng tôi không làm chương trình trong dịp này vì e rằng sẽ đụng với rất nhiều show lớn nhỏ. Thông tin từ nhiều vệ tinh của tôi cho hay có gần cả hai chục show diễn, cho nên tôi quyết định nằm". Hoặc chuyện xảy ra cách đây chưa lâu: show của một "sao" đụng show của một nhạc sĩ. Không biết do ai tư vấn mà "sao" đó đề nghị đối thủ hãy dời ngày biểu diễn lại, và tất nhiên là đòi hỏi này được thỏa thuận.

"Chiêu" dễ nhất là cho "quân" đi phát những tờ bướm giới thiệu chương trình, dán poster tại những điểm đông người. Chủ nhiệm các chương trình của Vafaco, Trương Quốc Khánh, cho hay anh đã nhiều lần đi tìm những điểm khác để dán quảng cáo, bởi rất nhiều điểm quen thuộc đã được dán quá nhiều. Hoặc như chương trình Top Hits Thì thầm mùa xuân do ban nhạc Hải Âu tổ chức ở nhà hát Bến Thành và nhà thi đấu Phan Đình Phùng, một "tình báo" đã hiến kế nên thiết lập mạng lưới bán vé tận nhà và quả thật biện pháp này đã tỏ ra hữu hiệu. Hoặc một show khác tự hào đã thắng nhờ mạng luới "tình báo" thường xuyên rảo qua các điểm bán vé và báo cáo ngay với "tổng tư lệnh" về lượng vé bán được từng giờ. Chính vị này đã điều vé từ các điểm còn tồn đọng sang những điểm đã bán hết một cách tài tình, mà nếu không khéo thì đã mất ăn. Có bầu show còn cao tay ấn hơn trong việc làm ăn, tung quân đi giả vờ hỏi mua vé để tạo nên cơn sốt giả tạo khiến một trùm chợ đen tên M. "trúng kế" mà bao luôn một lượng vé lớn. Một trong những đòn tung hỏa mù nữa là bật mí (và có khi nói thêm) về tổng số tiền đầu tư, số ca sĩ được mời biểu diễn trong chương trình. "Đòn" này cũng độc đáo không kém nhưng chỉ đủ sức hù những bầu show mới vào nghề yếu bóng vía. Khi biết chuyện, một nạn nhân của quả lừa này than vãn: "Mình trả thêm cátsê để kéo ca sĩ, không ngờ chính các sao là người được hưởng lợi nhiều nhất".
Bạn,
Cũng theo báo trong nước, trinh sát của các bầu show hoạt động rất đắc lực, họ không những có trong tay số điện thoại, lịch trình biểu diễn của các ca sĩ mà họ còn biết rõ giờ nào, ngày nào ca sĩ đó sẽ hát cho ai, thu âm ở đâu, với giá tiền bao nhiêu, và từ những thông tin nắm được đó, họ khẩn báo cho ông bầu để lên "phương án" đánh bại đối phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuyệt vời: Tết đã là di sản, sao lại có thể bỏ được... Báo Lao Động ghi lời Chuyên gia văn hóa Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, bỏ Tết truyền thống chẳng khác gì bỏ đi một di sản hàng nghìn năm.
Vậy là sắp cúng ông Táo rồi. Năm nay, ngày cúng ông Táo rơi vào Thứ Ba 29/1/2019, hơi tiếc vì không phải cuối tuần. Nhiều người dân vẫn tin vào cúng ông Táo có một sức mạnh tâm linh, nhưng đa số đã ý thức rằng đó chỉ là một phong tục đẹp thôi. Báo Gia Đình Mới nêu câu hỏi: Năm 2019, cúng ông Công ông Táo ngày nào đẹp và chuẩn nhất?
Nhìn trên đường phố, nơi nào cũng thấy sắc màu xuân... Cận ngày rồi, ai cũng bận rộn, và cả lo lắng... Bản tin TTXVN kể: Chưa phải thời điểm "tíu tít" của các chợ hoa, nhưng trên nhiều tuyến phố của TP SG đã rực rỡ sắc Xuân
Đội tuyển Nhật Bản đá thắng đội tuyển Việt Nam tỷ số 1-0. Như thế, Nhật Bản sẽ vào bán kết giải Asian Cup. Chung cuộc trận bóng, Nhật Bản 0-1 Việt Nam, và đội tuyển VN rời Asian Cup.
Chung cư nghiêng... báo động đỏ... Chuyện xảy ra giữa trung tâm Sài Gòn. Báo Công An kể: Chung cư ở trung tâm Sài Gòn nghiêng nghiêm trọng, khẩp cấp di dời dân trong đêm.
Hoa là hình ảnh gắn liền với Tết. Hoa là hy vọng, là ước mơ cho trọn năm sắp tới… Báo Người Đưa Tin kể chuyện hoa Đà Nẵng… Còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức gõ cửa. Tuy nhiên, ngay từ giây phút này, người dân trồng hoa làng Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tất bật chăm bón những khâu cuối cùng để chuẩn bị phục vụ hoa dịp Tết. Năm nay làng hoa Vân Dương trồng chủ yếu các loại hoa cúc, hoa trạng nguyên, hoa ly, hoa mào gà, dạ yến thảo, hướng dương… Hoa cúc thì nhập giống của Đà Lạt, hoa ly thì lấy giống ở Hà Lan, các loại hoa khác đa số nhập giống từ TP. SG.
Vậy là đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được tài năng tuyệt vời... Báo Hà Nội Mới kể: Tối 20-1, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết Giải bóng đá vô địch châu Á (ASIAN Cup) - 2019 sau khi thắng Jordan 4-2 trên chấm luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu) ở trận đấu đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp.
Nhờ Hiệp định thương mại, kinh tế VN sẽ tăng tốc. Bản tin VOV kể: Cơ hội từ Hiệp định CPTPP là rất lớn, các DN và các ngành hàng đều có thể nắm bắt kịp thời nếu như không muốn những cơ hội đó trở thành thách thức.
Chỉ còn hai tuần nữa là Tết Kỷ Dậu 2019, mời đọc bài viết mới của Chu Kim Long. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2018. Ông tên thật là Chu Văn Huy, cựu tù, vượt biển, hiện là cư dân San Jose, đã nghỉ hưu sau 37 năm làm việc cho các hãng điện tử tại Silicon Valley - Thung lũng Hoa Vàng, California.
Vậy là gần Tết... Nhiều lễ hội chuẩn bị tưng bừng... Báo Việt Nam Mới kể chuyện Đà Nẵng: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đường hoa xuân Đà Nẵng được tổ chức tại đường Bạch Đằng, từ khu vực cầu Rồng đến trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng và Trần Hưng Đạo.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.