Hôm nay,  

‘thần Dược’ Rắn Lục

05/11/200500:00:00(Xem: 6081)
Bạn,

Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn quận 1 TPSG, có chợ Cầu Mống trên đường Chương Dương đang là trung tâm buôn bán rắn lục, một mặt hàng quí hiếm và rất nhiều người hỏi mua. Trước đâỳ rắn lục là loại "vô danh tiểu tốt", giá khá rẻ vì nó nhỏ con, thịt không ngon và không có tác dụng ngâm rượu tăng lực như các loại rắn khác. Từ khi cơn sốt dùng rắn lục chữa bệnh, nhất là ung thư, được đồn thổi thì số lượng rắn lục được mua bán vì thế ngày một gia tăng, giá cả leo thang đến chóng mặt. Báo NLĐ ghi nhận về việc mua bán rắn lục qua đoạn ký sự như sau.

Tại chợ Cầu Móng, một phụ nữ khoảng 50 tuổi ăn mặc diêm dúa xáp lại gần tự xưng là chủ sở hữu của cái lồng hỏi khách cần gì. Chỉ vào nùi rắn xanh lè, phóng viên hỏi: "Rắn lục là con này phải không chị" Nghe nói chữa bệnh viêm xoang hiệu nghiệm lắm phải không"". "Đúng rồi đó em! Trị viêm xoang là chuyện nhỏ, người ta còn dùng nó để chữa ung thư nữa kìa... Thằng này thần diệu lắm em ơi! Nhiều người bị mắc bệnh ung thư, bác sĩ chê, vậy mà chỉ dùng khoảng chục con là bệnh tình thuyên giảm hẳn, thêm chục con nữa là mạnh khù khù luôn. Không tin, em mua về dùng sẽ rõ".

Qua ghi nhận của phóng viên thì người bán chỉ phân loại rắn lục ra thành hai loại: lục kim và lục đầu dồ (còn gọi là lục đuôi đỏ). Rắn lục kim nhỏ con, thân mỏng như chiếc đũa, dài khoảng 30 - 40cm, đầu nhọn hoắt; lục đầu dồ to, chiều dài tối đa không quá 0.5m. Không như lục kim chẳng mấy khi cắn người và nếu có cắn cũng chẳng sao vì đây là loại rắn lành, lục đầu dồ là loại cực độc, nổi tiếng là "sát thủ" đối với dân săn rắn. Chính vì cái sự độc này mà giá của lục đầu dồ đắt hơn lục kim nhiều lần, từ khoảng 50 - 100 ngàn đồng/con tùy lớn nhỏ, trong khi lục kim chỉ từ 10 ngàn - 20 ngàn đồng/con.

Sở dĩ rắn lục lên ngôi là do nó được người đời gán cho trọng trách chữa hiệu nghiệm một số bệnh thông thường như hen suyễn, bệnh ngoài da, viêm xoang kinh niên và đặc biệt là các chứng ung thư thuộc dạng vô phương cứu chữa. Bên cạnh những người tìm đến rắn lục như một loại vắc-xin phòng bệnh ung thư hữu hiệu thì có không ít bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tìm đến lục xà vương như giải pháp cuối.

Bạn,

Cũng theo báo NLĐ, quan tìm hiểu, phóng viên được biết trước đây trên một số báo chí có đăng bài viết của tác giả Đ.C.T về tác dụng chữa ung thư của mật và máu rắn hổ đất được áp dụng trên một số bệnh nhân bị ung thư giai đoạn đầu và đạt kết quả khả quan, nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức của Hội đồng khoa học về công trình nghiên cứu này mà đó chỉ là ghi nhận ban đầu. Phóng viên vẫn chưa gặp được bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nào nhờ dùng rắn hổ đất hay lục xà vương mà thoát cảnh hiểm nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải ông Nguyễn Phú Trọng bị hạ độc? Nếu thế, ai đã đầu độc ông Trọng? Có phải tình báo Trung Quốc? Hay đàn em Nguyễn Tấn Dũng? Hay các quan chức tham nhũng sắp vô lò?
Làm lậu… là chuyện của nhiều lao động Trung Quốc nơi ven biển: Nhiều lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân ở Bình Thuận.
Môi trường xanh là nỗ lực của nhiều sinh viên học sinh Hà Nội… Báo Công Thương kể về dự án: “Đổi giấy lấy cây” mới thành lập từ tháng 12 năm 2018 và được tổ chức vào mỗi thứ 7, chủ nhật cuối cùng trong tháng nhưng dự án này của Green Life Team đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên Hà Nội và cộng đồng.
Bản tin TTXVN kể: Hưng Yên công bố bảo vật quốc gia tượng Phật Quan Âm chùa Mễ Sở… Ngày 23/5, tại chùa Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã công bố một quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia đối với tượng Phật nghìn mắt nghìn tay (Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn).
Sách giáo khoa giả? Đúng vậy. Nhà in nào? Hẳn là nhà in chính phủ, mới in lậu tới hàng chục ngàn sách giáo khoa giả? Báo Tiền Phong kể chuyện thủ đô: Hàng chục nghìn cuốn sách giáo khoa giả bị phát hiện ở Hà Nội. Theo VnExpress: Hơn 30.000 sách giáo khoa, 40.000 đĩa tiếng Anh giả được quản lý thị trường ở Hà Nội phát hiện ngày 22/5.
Cô Ngọc Trinh tham dự liên hoan điện ảnh quốc tế, mặc trang phục hở hang trước ống kính truyền hình thế giới, mặc kiểu xuyên thấu để ai cũng nhìn rõ một khoảng đen giữa làn da trắng muốt…
Cá bè chết cả ngàn tấn… Bản tin VnExpress kể: 1.000 tấn cá bè chết sau năm ngày ở Đồng nai… Trong mang cá chết trên sông La Ngà có rất nhiều bùn, công an cùng cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân.
Vậy là sẽ nâng tuổi hưu… Vấn đề là nâng chậm hay nâng nhanh. Bản tin Zing ghi nhận: Chốt việc nâng tuổi nghỉ hưu lên lần lượt 62 với nam và 60 cho nữ, Bộ Lao động đưa ra hai lộ trình đồng thời đề xuất chọn phương án nâng với tốc độ chậm hơn.
Khắp nơi ô nhiễm. Cả Bắc, Trung, Nam cùng ô nhiễm… Điều ghi nhớ: ô nhiễm gây ra bệnh. Bản tin RFI kể rằng Ô nhiễm không khí chính là Sát thủ hàng loạt nơi chốn thị thành… Suyễn, ho, dị ứng, ung thư, đột quỵ…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.