Hôm nay,  

‘thần Dược’ Rắn Lục

11/5/200500:00:00(View: 6082)
Bạn,

Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn quận 1 TPSG, có chợ Cầu Mống trên đường Chương Dương đang là trung tâm buôn bán rắn lục, một mặt hàng quí hiếm và rất nhiều người hỏi mua. Trước đâỳ rắn lục là loại "vô danh tiểu tốt", giá khá rẻ vì nó nhỏ con, thịt không ngon và không có tác dụng ngâm rượu tăng lực như các loại rắn khác. Từ khi cơn sốt dùng rắn lục chữa bệnh, nhất là ung thư, được đồn thổi thì số lượng rắn lục được mua bán vì thế ngày một gia tăng, giá cả leo thang đến chóng mặt. Báo NLĐ ghi nhận về việc mua bán rắn lục qua đoạn ký sự như sau.

Tại chợ Cầu Móng, một phụ nữ khoảng 50 tuổi ăn mặc diêm dúa xáp lại gần tự xưng là chủ sở hữu của cái lồng hỏi khách cần gì. Chỉ vào nùi rắn xanh lè, phóng viên hỏi: "Rắn lục là con này phải không chị" Nghe nói chữa bệnh viêm xoang hiệu nghiệm lắm phải không"". "Đúng rồi đó em! Trị viêm xoang là chuyện nhỏ, người ta còn dùng nó để chữa ung thư nữa kìa... Thằng này thần diệu lắm em ơi! Nhiều người bị mắc bệnh ung thư, bác sĩ chê, vậy mà chỉ dùng khoảng chục con là bệnh tình thuyên giảm hẳn, thêm chục con nữa là mạnh khù khù luôn. Không tin, em mua về dùng sẽ rõ".

Qua ghi nhận của phóng viên thì người bán chỉ phân loại rắn lục ra thành hai loại: lục kim và lục đầu dồ (còn gọi là lục đuôi đỏ). Rắn lục kim nhỏ con, thân mỏng như chiếc đũa, dài khoảng 30 - 40cm, đầu nhọn hoắt; lục đầu dồ to, chiều dài tối đa không quá 0.5m. Không như lục kim chẳng mấy khi cắn người và nếu có cắn cũng chẳng sao vì đây là loại rắn lành, lục đầu dồ là loại cực độc, nổi tiếng là "sát thủ" đối với dân săn rắn. Chính vì cái sự độc này mà giá của lục đầu dồ đắt hơn lục kim nhiều lần, từ khoảng 50 - 100 ngàn đồng/con tùy lớn nhỏ, trong khi lục kim chỉ từ 10 ngàn - 20 ngàn đồng/con.

Sở dĩ rắn lục lên ngôi là do nó được người đời gán cho trọng trách chữa hiệu nghiệm một số bệnh thông thường như hen suyễn, bệnh ngoài da, viêm xoang kinh niên và đặc biệt là các chứng ung thư thuộc dạng vô phương cứu chữa. Bên cạnh những người tìm đến rắn lục như một loại vắc-xin phòng bệnh ung thư hữu hiệu thì có không ít bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tìm đến lục xà vương như giải pháp cuối.

Bạn,

Cũng theo báo NLĐ, quan tìm hiểu, phóng viên được biết trước đây trên một số báo chí có đăng bài viết của tác giả Đ.C.T về tác dụng chữa ung thư của mật và máu rắn hổ đất được áp dụng trên một số bệnh nhân bị ung thư giai đoạn đầu và đạt kết quả khả quan, nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức của Hội đồng khoa học về công trình nghiên cứu này mà đó chỉ là ghi nhận ban đầu. Phóng viên vẫn chưa gặp được bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nào nhờ dùng rắn hổ đất hay lục xà vương mà thoát cảnh hiểm nghèo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Xăng giả làm cháy xe khách? Hay vì nổ bánh xe gây ra? Câu chuyện ở Sóc Trăng: Cháy xe khách ở Sóc Trăng, có liên quan đến xăng giả Trịnh Sướng?
“Điều 12 của Luật Phòng chống tác hại của rượu bia quy định: Quảng cáo không thể hiện các nội dung như: Có thông tin, hình ảnh nhằm khuyến khích uống rượu, bia; thông tin rượu, bia có tác dụng tạo sự trưởng thành, thành đạt, thân thiện, hấp dẫn về giới tính; hướng đến trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ mang thai.
Miền Tây bị cơn thiếu nước hành thê thảm… Báo Con Người & Thiên Nhiên kể: Mấy tháng nay, người dân ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khổ sở với đợt hạn hán gay gắt. Họ mòn mỏi chờ mưa xuống do không thể sạ lúa
Xuất cảnh là phải nộp thuế… Hóa ra trước giờ, trốn thuế vẫn được xuât cảnh chăng?
Chuyện thanh tra tới vòi tiền là bình thường… nhưng bị lộ mới là chuyện lạ… Báo Thanh Niên kể: Liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi vòi tiền ngày 12.6, đến chiều ngày 13/6/2019, nhóm 5 cán bộ trong đoàn thanh tra Bộ này vẫn bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc.
Cho vay cắt cổ là hiện tượng phổ biến… Cá mập chủ nợ nhìn đâu cũng thấy… Báo Sức Khỏe & Đời Sống kể chuyện Nha Trang: Nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang phát triển ngày càng rầm rộ và phức tạp ở Nha Trang (Khánh Hòa).
Báo Giác Ngộ kể về vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kỹ năng cho bạn trẻ… Đây hẳn nhiên là một mô hình cần áp dụng ở khắp nơi để giúp giới trẻ học tiếng Anh sớm hơn.
Lại chuyện bằng cấp bất minh… Hiệu Trưởng Đại Học cũng lộ ra chuyện bằng cấp… Báo Thanh Niên hỏi: Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng sử dụng bằng cấp có hợp pháp không?
Thôn tính… Tàu thôn tính Ta… Đó là chuyện doanh nghiệp. Báo Dân Trí kể chuyện và báo động “Cảnh báo doanh nghiệp Việt bị Trung Quốc thôn tính”… Cục Đầu tư nước ngoài nhận định việc gia tăng đầu tư FDI từ Trung Quốc có thể mang đến một số hệ lụy và cảnh báo nguy cơ nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thâu tóm, thôn tính thông qua hoạt động mua bán cổ phần...
Trong khi đó, bản tin Vietnam Plus kể: Nhiều bệnh nhân ung thư không chết vì khối u mà chết vì suy dinh dưỡng. Việt Nam đang có khoảng 300.000 người mắc bệnh ung thư. Con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 115.000 người tử vong
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.