Hôm nay,  

Khi Các Quan Bị Lừa

08/11/200200:00:00(Xem: 5794)
Bạn,
Chuyện xảy ra tại một tỉnh Miền Trung. Nhân vật chính là các quan trong bộ máy tỉnh ủy và chính quyền CSVN địa phương. Do ham làm giàu, các quan đã thành các nạn nhân các tay lừa "siêu hạng". Báo Lao Động ghi 3 chuyện như sau.

"Quan trí" ở một tỉnh miền núi nghèo như tỉnh G hình như đang "có vấn đề"khi mà gần đây nhiều vị đang tự biến mình thành nạn nhân của những cú lừa "đẹp"...
Chuyện thứ nhất: Một vị phó trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đương nhiệm có nhà mặt tiền cho thuê, "đối tác" là chi nhánh một công ty tuyển dụng lao động xuất cảng. Cũng biển hiệu, khai trương, lên báo tuyển dụng, thu tiền của người đăng ký, ì xèo... như thật. Đến khi kiểm tra mới phát hiện chi nhánh này hoạt động "ma", không giấy phép. May mà số nạn nhân chưa nhiều nhưng chủ nhà rõ là cay đắng vì tai tiếng...
Chuyện thứ hai: Một vị khác, đường đường là giám đốc sở, cũng cho thuê nhà mặt tiền. "Đối tác" là mấy ông chủ trẻ đi xe hơi sang trọng, ăn nói dễ nghe; thuê địa điểm đẹp mở trung tâm tin học; hợp đồng mua" trả tiền sau" hàng loạt máy tính của nhiều cơ sở trong thành phố, đem về lắp đặt tại nhà thuê của vị giám đốc. Chưa kịp đến ngày khai trương "trung tâm" thì bất đồ khách thuê dọn sạch, với lý do "bảo hành, kiểm tra lại máy móc". Ít ngày sau các chủ hàng lần theo địa chỉ trên hợp đồng đến đòi nợ mới hay cùng bị lừa.


Chuyện thứ ba: Một dạo có mấy "nhà báo" váy ngắn, giò dài, ở một tạp chí tên mang tầm khu vực ASEAN từ Sài Gòn về ăn dầm nằm dề ở khách sạn xịn, đi-về bằng xe "nghìn trâu" của lãnh đạo ... từ sáng đến tối ; cầm thư tay hàng ngày đi hành các cơ quan, doanh nghiệp, xin xỏ tài trợ in "sách" giới thiệu tiềm năng của tỉnh, nhưng thực chất là tập hợp báo cáo, để giới thiệu "đất nước- con người" chẳng ai biết phát hành tới đâu, đem lại lợi ích gì chưa ai tổng kết, nhưng chỉ thấy hầu bao của các doanh nghiệp thâm thủng vài trăm triệu. Có trường hợp vài nữ "nhà báo", còn cầm cả thư tay của chủ tịch cấp thư tay để đi xin tài trợ làm "sách". Cuối cùng sách chẳng thấy đâu mà tiền ứng trước của các cơ quan cũng bốc hơi theo đôi chân dài, váy ngắn.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, sắp tới tỉnh này lại có sách mới ra "cho bằng tỉnh bạn", cũng dự kiến đâu vài trăm triệu, cũng "đất nước- con người"; cũng "mời gọi đầu tư". Từ nguồn tin này, báo Lao Động viết:" Chẳng biết có khác, hay rồi sẽ vào tay "bà ngoại" hay "ông nội" nào đây " Nhu cầu "tự khoe" hình như mỗi đời mỗi cấp thiết, bất kể khi chẳng có gì để khoe; khoe với ai và cần cho ai, cũng bất kể cảnh báo của dư luận."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tiêu là cây đặc sản và thế mạnh giúp nhiều nông dân thoát nghèo. Nhưng, thời gian gần đây, nông dân Phú Quốc ùn ùn bán vườn tiêu. Các vườn tiêu Phú Quốc tiêu điều, và đặs sản tiêu của đảo này có nguy cơ sắp "tiêu". Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này như sau. Ở Phú Quốc những ngày này, chuyện sang bán vườn tiêu đã trở thành cơn sốt.
Theo báo quốc nội, hệ thống giao thông trên địa bàn củamột số quận của thành phố Sài Gòn đang trong tình trạng hư hại nặng. Trên nhiều đoạn đường thuộc các quận Tân Bình, Quận 7, Quận 12, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do có quá nhiều "ổ gà, ổ trâu" và những vũng nước sâu. Mặt đường còn bị cày nát bởi các xe tải qua lại hàng ngày.
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị so với năm học trước, năm nay chi phí chuẩn bị cho một đứa con đi học tăng khoảng 20%, lại là những khoản chi rất "cơ bản" mà phụ huynh cũng không biết phải cắt giảm khoản nào. Nhiều gia đình phải chạy tiền học cho con ngay từ mùa hè. Báo SGTT ghi lại những trường hợp khốn khó của một số phụ huynh như sau.
Từ ngàn xưa, việc đi buôn bằng đường sông đã trở thành nét đặc trưng của người dân đất phương Nam "lắm kênh nhiều rạch". Thế nhưng trên những nẻo hành trình ngược xuôi đó, dân buôn chuyến luôn đối mặt với bao rủi ro và nạn hiếp đáp từ nhiều phía. Có rong ruổi, lênh đênh trên sông nước cùng họ, mới thấu hiểu những nhọc nhằn
Trên địa bàn tỉnh Thưà Thiên, có 1 vùng đất nằm dọc bờ biển và gần như tách biệt với đất liền. Bao năm rồi người dân nơi đây luôn đối mặt với với bão lũ, nước dâng , cát bay, cát lở... Tai hoạ này đi qua, hiểm nguy kia ập lại. Trong hoàn cảnh khắc nghiệt đó, người dân ở đây vẫn bám lấy cát, bám lấy biển để sống trong cảnh khốn cùng. Báo Người Lao Động viết như sau.
Tại một số địa điểm của các khu rừng nguyên sinh ở đảo Phú Quốc, một loại hình "dịch vụ" đang thu hút đông du khách thuộc nam giới. Trong cái vắng lặng của rừng, du khách chứng kiến những "tiên nữ" 18-20 tuổi trong bộ đồ 2 mảnh đùa giỡn trên dòng suối. Đó là những cô gái đang chiêu dụ khách cùng tắm chung để mát trời ông địa. Phóng viên báo Lao Động kể như sau..
Chuyện xảy ra tại 1 xã ven biển nghèo nàn của tỉnh Thanh Hóa. Trong hoàn cảnh khốn khổ này, dân nghèo đối mặt với đói nghèo, và hơn một nửa số lao động trong xã đã phải tha hương mưu sinh. Báo Lao Động ghi nhận như sau.
Tại một số xã ngoại thành Sài Gòn, từ hơn hai năm nay, đã hình thành những phiên chợ cỏ mà thôi. Người bán và mua đều là nông dân. Cũng nhờ những ngôi chợ này, nhiều dân nghèo ở các tỉnh miền Tây và một số huyện ngoại thành Sài Gòn đã thoát nghèo. Báo SGGP viết về những phiên chợ cỏ và những dân nghèo kiếm sống nhờ nghề cắt cỏ như sau.
Theo báo Thanh Niên, chuyện học Anh văn, điện toán đã thành chuyện thường ngày ở VN, bây giờ muốn theo kịp thời đại thì phải biết thêm nhiều ngoại ngữ khác, đó là câu nói cửa miệng của nhiều thanh niên, thanh nữ hiện nay. Tiếng Nhật, tiếng Đại Hàn đang được giới trẻ VN ưa chuộng, trong đó lợi thế có phần nghiêng về ngôn ngữ đến từ đất nước mặt trời mọc. Báo TN viết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.