Hôm nay,  

Khi Các Quan Bị Lừa

08/11/200200:00:00(Xem: 5810)
Bạn,
Chuyện xảy ra tại một tỉnh Miền Trung. Nhân vật chính là các quan trong bộ máy tỉnh ủy và chính quyền CSVN địa phương. Do ham làm giàu, các quan đã thành các nạn nhân các tay lừa "siêu hạng". Báo Lao Động ghi 3 chuyện như sau.

"Quan trí" ở một tỉnh miền núi nghèo như tỉnh G hình như đang "có vấn đề"khi mà gần đây nhiều vị đang tự biến mình thành nạn nhân của những cú lừa "đẹp"...
Chuyện thứ nhất: Một vị phó trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đương nhiệm có nhà mặt tiền cho thuê, "đối tác" là chi nhánh một công ty tuyển dụng lao động xuất cảng. Cũng biển hiệu, khai trương, lên báo tuyển dụng, thu tiền của người đăng ký, ì xèo... như thật. Đến khi kiểm tra mới phát hiện chi nhánh này hoạt động "ma", không giấy phép. May mà số nạn nhân chưa nhiều nhưng chủ nhà rõ là cay đắng vì tai tiếng...
Chuyện thứ hai: Một vị khác, đường đường là giám đốc sở, cũng cho thuê nhà mặt tiền. "Đối tác" là mấy ông chủ trẻ đi xe hơi sang trọng, ăn nói dễ nghe; thuê địa điểm đẹp mở trung tâm tin học; hợp đồng mua" trả tiền sau" hàng loạt máy tính của nhiều cơ sở trong thành phố, đem về lắp đặt tại nhà thuê của vị giám đốc. Chưa kịp đến ngày khai trương "trung tâm" thì bất đồ khách thuê dọn sạch, với lý do "bảo hành, kiểm tra lại máy móc". Ít ngày sau các chủ hàng lần theo địa chỉ trên hợp đồng đến đòi nợ mới hay cùng bị lừa.


Chuyện thứ ba: Một dạo có mấy "nhà báo" váy ngắn, giò dài, ở một tạp chí tên mang tầm khu vực ASEAN từ Sài Gòn về ăn dầm nằm dề ở khách sạn xịn, đi-về bằng xe "nghìn trâu" của lãnh đạo ... từ sáng đến tối ; cầm thư tay hàng ngày đi hành các cơ quan, doanh nghiệp, xin xỏ tài trợ in "sách" giới thiệu tiềm năng của tỉnh, nhưng thực chất là tập hợp báo cáo, để giới thiệu "đất nước- con người" chẳng ai biết phát hành tới đâu, đem lại lợi ích gì chưa ai tổng kết, nhưng chỉ thấy hầu bao của các doanh nghiệp thâm thủng vài trăm triệu. Có trường hợp vài nữ "nhà báo", còn cầm cả thư tay của chủ tịch cấp thư tay để đi xin tài trợ làm "sách". Cuối cùng sách chẳng thấy đâu mà tiền ứng trước của các cơ quan cũng bốc hơi theo đôi chân dài, váy ngắn.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, sắp tới tỉnh này lại có sách mới ra "cho bằng tỉnh bạn", cũng dự kiến đâu vài trăm triệu, cũng "đất nước- con người"; cũng "mời gọi đầu tư". Từ nguồn tin này, báo Lao Động viết:" Chẳng biết có khác, hay rồi sẽ vào tay "bà ngoại" hay "ông nội" nào đây " Nhu cầu "tự khoe" hình như mỗi đời mỗi cấp thiết, bất kể khi chẳng có gì để khoe; khoe với ai và cần cho ai, cũng bất kể cảnh báo của dư luận."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, trong khi TPSG đang tập trung giải tỏa nhà ổ chuột, nhà lụp xụp thì tại một số khu vực ở vùng ven lại mọc lên nhiều khu nhà "ổ chuột" kiểu mới xây dựng tạm bợ, diện tích chưa đến 10 mét vuông. Những quận như quận Bình Tân, Tân Phú, quận 12... là những nơi có nhiều khu nhà ổ chuột. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua đoạn ký sự như sau.
Hiện nay, tại VN, các trung tâm dạy tiếng Anh của các tổ chức giáo dục nước ngoài đang ngày càng lấn lướt các đại học trong nước. Học phí tại đây thường được tính bằng Mỹ kim với mức không rẻ, nhưng vẫn thu hút rất đông học sinh. Học tiếng Anh "xịn" đang là trào lưu của giới trẻ. Tin Nhanh VN ghi nhận hiện trạng này tại Hà Nội như sau.
Tại U Minh tỉnh Cà Mau,có nhiều thợ quanh năm chui rúc trong những cánh rừng tràm như dân du mục để đem sức lực, mồ hôi đổi lấy chén cơm manh áo. Họ là dân nghèo từ các tỉnh miền Tây hội tụ về các lâm ngư trường U Minh đốn tràm thuê kiếm sống. Phóng viên báo Người Lao Động viết về cuộc sống khốn khổ của những người thợ này như sau.
Theo báo Thanh Niên, tại VN, sừng tê giác được rao bán trên thị trường chỉ là giả hoặc là mánh bịp bợm của những kẻ lừa đảo. Còn hàng thật đang được mua bán một cách bí mật, thì là hàng nhập lậu, từ các nguồn khắp trên thế giới. Một ký sừng dao động 17,000-20,000 Mỹ kim. Báo TN viết như sau. Một ký sừng tê giác tại thị trường Việt Nam dao động từ 17 ngàn đến 20 ngàn đôla.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tình hình buôn lậu tại các tỉnh biên giới ở phía Bắc Việt Nam ngày càng gia tăng, nhất là trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một địa phương có nhiều "cứ điểm" của dân buôn lậu. Tại nhiều khu vực của tỉnh này, hàng lậu vận chuyển qua biên giới, theo những đường mòn vào các nhà dân gần đó ém chờ tin của hoa tiêu - còn được gọi là "chim lợn".
Tại VN, theo quy chế tuyển sinh viên vào các trường Đại học, trong kỳ thi nhập học, ngoài trường chính (nguyện vọng 1), mỗi thí sinh dự thi được quyền ghi thêm 1 nguyện vọng (nguyện vọng 2) theo học 1 trường đại học nếu số điểm thi không đạt điểm chuẩn của trường chính, nhưng hội đủ số điểm của trường thuộc nguyện vọng 2.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, dịch cúm gia cầm tái phát đang khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại Sài Gòn, Hà Nội hoang mang. Đại diện các công ty cho biết, hằng năm, trong mùa bánh Trung Thu, đều tung ra một khối lượng lớn bánh có nhân làm từ thịt, trứng gà, nhưng năm nay sẽ phải cân nhắc lại việc này vì nguy cơ dịch cúm sẽ là mối họa cho các cơ sở kinh doanh.
Theo báo quốc nội, nhiều khu nhà tại Hà Nội đang có hiện tượng lún và nghiêng. Báo Lao Đông nêu ra trường hợp1 khu nhà 5 tầng gồm với 40 gia đình, được xây dựng từ năm 1988, đưa vào sử dụng năm 1990.. Ngay từ khi đưa vào sử dụng, nhà đã có hiện tượng lún và nghiêng về phía bắc nhưng đã được các cơ quan chức năng xác định là vẫn bảo đảm an toàn, độ nghiêng trong giới hạn cho phép.
Theo báo SGGP, những ngày qua, tòa soạn báo này nhận được một số thư của cư dân xã Bà Điểm huyện Hóc Môn, TPSG, than van về tình trạng ngập úng nước triền miên gây khó khăn cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.Từ ø một vùng đất gò, nơi đã tạo nên cau, trầu Bà Điểm nổi tiếng là ngon nhất cả VN, nay lại rơi vào cảnh ngập úng trầm trọng.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, số bệnh nhân luôn quá tải khiến các cơ sở khám chữa bệnh công lập làm không hết việc, trong khi vẫn phải thường xuyên bù lỗ vì mức thu vào quá ít. Cũng do quy chế bệnh viện phí bất hợp lý, người nghèo không được hưởng dịch vụ y tế. Nhiều bệnh nhân nghèo phải lâm vào tình cảnh khốn khổ khi vào điều trị tại các bệnh viện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.