Hôm nay,  

Học Lớp 4 Soạn Nhu Liệu

6/16/200400:00:00(View: 6249)
Bạn,
Chuyện kể với bạn trong lá thư này là câu chuyện của cậu bé Nguyễn Hoàng Vân, học lớp 4/4 Trường Tiểu học Phù Đổng, Đà Nẵng. Cậu bé này vừa đoạt giải nhất khối tiểu học trong cuộc thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng với nhu liệu "Kể chuyện cổ tích". Báo Thanh Niên kể như sau.
Một lần, mẹ đi thăm các bạn là trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật về, mẹ kể: Ở những nơi ấy, các bạn nhỏ ít có những phương tiện để vui chơi, ít có sách truyện để đọc. Đêm xuống, các bạn không được ngồi quây quần đầm ấm như ở gia đình em, không được đọc những câu truyện cổ tích rất hay mà ba và mẹ thường chở em đi chọn mua ở các nhà sách... Ngay lúc ấy, trong đầu em đã nảy sinh một ý tưởng, viết một phần mềm chuyện cổ tích dành riêng cho những người bạn thiệt thòi đó.
Khi viết, gặp phải những chỗ khó em thường hỏi anh trai là Nguyễn Hoàng Hải (học lớp 11 Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quí Đôn, từng đoạt giải nhất phần mềm thành phố, giải nhì quốc gia nhu liệu Kỹ năng thanh niên năm học 2002-2003).

Ngay trên trang đầu tiên, em đã nghĩ phải có lời mở đầu thế nào thật thiết thực và em đã ghi đoạn viết "Các bạn nhỏ hiện nay rất ít được nghe kể chuyện cổ tích... Để giúp các bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng, em đã sưu tầm truyện cổ tích để phát triển thành phần mềm Truyện cổ tích". Những truyện Cây tre trăm đốt, Sọ dừa, Sự tích dưa hấu, Tấm Cám... được em chọn cho những trang phần mềm đầu tiên. Phần mềm của em có cả phần rút ra bài học từ những câu chuyện cổ tích bổ ích.
Bạn,
Báo TN viết tiếp: May mắn thay, nhu lieu ấy lại được giải, em thấy hạnh phúc lắm. Khi em được giải, mọi người đều ngạc nhiên hỏi em học vi tính vào thời gian nào, ở đâu" Thật ra, trong các môn học, ba mẹ đều không tạo áp lực cho em, luôn tạo điều kiện cho em và anh trai vừa chơi, vừa học. Còn tin học, em thường hay đứng đằng sau anh Hải, học lén những thao tác của anh ấy. Anh khen em có ý tưởng độc đáo, và tạo mọi điều kiện để em tự viết phần mềm. Em đang viết một phần mềm nữa, nhưng phải bí mật. Nhất định sẽ rất hấp dẫn!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại các đô thị ở VN, nhà trọ theo thông thường thì dĩ nhiên chỉ có hai loại khách thuê trọ là sinh viên và những người xa quê vào đô thành lập nghiệp, nhưng tại thành phố Đà Nẵng có một loại nhà trọ đặc biệt, chỉ dành riêng cho người Đà Nẵng nhiều tiền, đang đi học và chán sống cùng cha mẹ... Báo GDTĐ viết như sau.
Tình trạng ô nhiễm của các dòng sông nhiều nơi ở Huế đã đến mức báo động. Sông Hương nhìn trong xanh là thế nhưng càng vào gần bờ, càng thấy nhiều rác và bao nilon nổi lềnh bềnh. Tại đoạn sông Hương gần bờ phía chợ Đông Ba, nước trở nên đen ngòm như nước cống và đầy rác rưởi. Tuy nhiên so với các sông khác trong thành phố thì sông Hương
Câu chuyện kể với bạn trong lá thư này xảy ra tại tỉnh Hà Tây, 1 người cha bị chứng tâm thần đập chết 2 con gái.Bình thường, người cha ấy rất thương yêu 2 con gái, dù tâm thần phân liệt vẫn giành hết việc nhà để 2 con yên tâm học hành. Thế rồi, vào buổi trưa 11/5/2004 oan nghiệt kia đã xảy ra. VASC ghi lại như sau.
Tháng 5 hè về, tại các trường trung học Việt Nam, với các học sinh lớp 12, mùa hè cũng là mùa chia tay bạn bè, thày cô, xa mái trường . Theo báo quốc nội, bên cạnh những trang lưu bút bằng giấy mực học trò, hiện nay nhiều học sinh còn lưu niệm cho nhau những "cuốn lưu bút" bằng chính lời ca tiếng hát của mình.
Câu chuyện kể với bạn trong lá thư này là chuyện của 1 giảng viên đại học lâm nghiệp VN đang theo học chương trình tiến sĩ tại Nam Hàn. Giảng viên này đang phải sống vạ vật ở thủ đô Seoul, Nam Hàn, gần một năm nay. Mức sinh hoạt phí hằng tháng dành cho 1 sinh viên ban tiến sĩ du học ở Nam Hàn bị cắt giảm từ 500 Mỹ kim xuống 250 Mỹ kim, chỉ đủ để thuê nhà, tiền ăn, sách vở...
Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại tòa án CSVN Sài Gòn, các vụ án hình sự có bị cáo, bị hại... là người nước ngoài được đưa ra xét xử không ít. Nhưng chất lượng và trình độ của phiên dịch viên tại nhiều phiên tòa để lại ấn tượng không hay. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận một số trường hợp như sau.
Sài Gòn là vùng trũng thấp, thế nên vẫn có nhiều nơi có nền thấp hơn mực nước triều cường đặc biệt là trên địa bàn quận 6, 8, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh... thường xuyên bị ngập do triều cường. Không chỉ trong mùa mưa, mà cả trong mùa khô, cảnh ngập nước vẫn diễn ra nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Thông tấn nhà nước VASC viết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.