Hôm nay,  

Tha Hồ Phân Thân

29/06/201500:00:00(Xem: 5298)

Nói chuyện phân thân là nói chuyện Tề Thiên... khi một người hóa ra nhiều người, ở nhiều nơi, quậy nhiều chuyện. Có lúc Tề Thiên hóa ra 500 con khỉ y hệt Tề thiên.

Nhưng đây không phải chuyện thời xưa, không phaỉ chuyện tâm linh, đây là chuyện cán bộ.

Nghĩa là, chuyện C.B. -- bạn có thể hiểu là viết tắt chữ “cán bộ” hoặc chữ Của Bác” theo nhiều sử gia CSVN giaỉ thích, khi ông Hồ ký tên C.B. để khởi động chiến dịch bức tử bà Nguyễn Thị Năm, ân nhân cuộc kháng chiến chống Pháp.

À... mà lúc đó, ông Hồ có phân thân đấy chứ, đã bịt râu để tới xem cuôc đấu tố, xử từ bà Nguyễn Thị Năm, người ơn của cuộc kháng chiến.

Nghĩa là, khi người ta phân thân, là có ý đồ cả.

Báo Pháp Luật VN có bản tin tựa đề “Chủ tịch xã “phân thân” ở bãi biển, phòng thi và câu chuyện bằng giả của cán bộ...”

Bản tin kể:

“Theo ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng QH, cần phải làm rõ vụ việc báo chí nêu về một vị chủ tịch xã “phân thân” vừa đi nghỉ mát, vừa có mặt ở phòng thi chính. Nếu là sự thật, cần cách chức cá nhân đó.

- Tình trạng cán bộ thuê người thi hộ, học hộ để chuẩn hóa bằng cấp đang làm giảm niềm tin của người dân vào cơ quan công quyền. Mới đây nhất, báo chí đã phát hiện việc một vị chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) “phân thân” vừa đi nghỉ mát, vừa có mặt ở phòng thi. Ông nhận định về vấn đề này như thế nào?

- Ông Lê Như Tiến: Không phải bây giờ mà từ khá lâu rồi, cứ mỗi đợt chuẩn bị tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiêm hay chuẩn bị đại hội các cấp, việc chạy bằng, thi hộ thậm chí không thi mà chạy bằng, có những trường hợp học giả có bằng thật, có trường hợp học giả, bằng giả hay có những trường hợp không học mà nhờ người thi hộ mà PV vừa nói. Rất nhiều dạng khác nhau, khi còn quá coi trọng về bằng cấp...”(ngưng trích)

Thế là phân thân còn dở hơn ông Hô vậy. Ông Hồ phân thân, nhiều thập niên sau mới có người kể lại.

Thưc ra, cội nguồn không có gì khó để bứng gốc nạn cán bộ phân thân: hãy cho bầu cử tự do, từ các bộ xã, tới huyện, tới tỉnh thành, tới trung ương...

Cán bộ nào dỏm... là nhiệm kỳ sau sẽ bị rớt liền, và đó là sức mạnh của bầu cử tự do vậy.

Hơi đâu mà đi rình ở các bãi biển, phòng thi.... để xem có phải cán bộ phân thân hay không...

Nghĩa là:

Cán bộ phân thân, như mưa hoa bay rợp trời, toàn tham nhũng.

Độc chiêu dân chủ, khi lá phiếu bỏ vào thùng, hiện anh tài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lo nhất trong cõi này là bệnh… vì sức khỏe là vàng. Hễ bệnh là phải tới bệnh viện, nhưng sơ suất là toi mạng… Đó là chưa kể chuyện tốn tiền.
Thoải mái cắt cáp viễn thông… chuyện rất lạ xảy ra tại Cần Thơ. VOV kể chuyện Cần Thơ: Làm rõ việc chủ đầu tư tự ý cắt cáp viễn thông ở khu dân cư… Việc cắt cáp do Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú thực hiện và các doanh nghiệp viễn thông không được thông báo trước,
Chỉ một ngụm bia cho vui, thế là lãnh búa… Trong tình hình say rượu lái xe gây ra nhiều tai nạn trên toàn quốc, an toàn giao thông đang được siết kỹ thêm.
Nhà nước VN sẽ làm mạng xã hội riêng cho VN để cạnh tranh với Facebook, YouTube… Có nổi không?
Báo Pháp Luật kể: Rạng sáng 15-7, tại rạch Nha Mân (đoạn thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã xảy ra một vụ sạt lở khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, bảy căn nhà khác bị ảnh hưởng.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Hàng giả là bình thường… hàng dỏm, hàng nhái cũng là bình thường. Nhưng tranh và sách là văn hóa, là tâm hồn, là cái đẹp của nghệ thuật… không lẽ cũng giả, cũng nhái. Vậy mà, chạy trời không khỏi giả với nhái.
Dân số ngày càng đông… Chen nhau mà đứng, ra phố chạy xe là tha hồ nghẽn đường…
Bản tin VOV kể chuyện TPSG: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân… Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP thành phố đã phát hiện thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân dương tính với hàn the.
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.