Hôm nay,  

Xin Đừng Kỳ Thị Đồng Tính

31/12/201400:00:00(Xem: 3401)

Xã hội đang dần dần bớt kỳ thị người đồng tính. Những nghiên cứu quốc tế nói đủ thứ, cứ mỗi năm lại đưa ra vài nghiên cứu mới. Vấn đề là, cần giải quyết những mâu thuẫn xã hội trước mắt, chớ còn chờ nghiên cứu kết thúc thì tới bao giờ. Xin nhớ, nỗi đau của con người có hạn, đời người cũng chưa chắc sống thọ quá 80 năm... Do vậy, xin từ bi với nhau trước, bất kể là có ai dị tính hay đồng tính.

Nếu bạn đọc các nghiên cứu xa xưa, sẽ thấy khuynh hướng nhà thờ mạnh mẽ, kết án nặng nề người đồng tính, vì Kinh Thánh Cựu Ước nói rằng Thiên Chúa đã sáng tạo loaì người theo hình dạng Chúa, cho nên Do Thái Giáo và Thiên Chúa Giáo cứ mãi kể chuyện Thiên Chúa đã cho mưa đá giết sạch 2 đồng tính ở 2 thành phố cổ... Lẽ ra nên giải thích như là ẩn dụ thì chuyện sẽ hiền lành hơn... Các hệ phái Anh giáó và Tin Lành đã cởi mở hơn. Gần đây, Đức Giáo Hoàng Francis cũng nói rằng ngài là ai mà dám kết án...

Baó Infonet, viết theo Trí Thức Trẻ, tuần trước kể chuyện "Bức thư cảm động của học sinh 9 tuổi gửi cho người thầy giáo đồng tính." Dĩ nhiên, lá thư bằng tiếng Anh, vì không xảy ra tại Việt Nam.

Bài viết trích:

“Một lá thư của học sinh tiểu học gửi thầy giáo là người đồng tính được phát tán trên mạng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khi bước vào lớp học, thầy giáo đã trò chuyện và thừa nhận với những học sinh về giới tính của mình, rằng anh là người đồng tính. Sau đó lớp học trở nên sôi nổi với nhiều câu hỏi khiến thầy giáo cảm thấy như một sự kỳ thị và phải bước ra khỏi lớp học.

Tuy nhiên, người thầy này đã cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được một bức thư của cậu học trò 9 tuổi, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với mình.

Bức thư có nội dung như sau:

“Thưa thầy R…

Cho dù thầy là người đồng tính, em vẫn sẽ đối tốt với thầy như bây giờ. Em vẫn nghĩ về thầy như một người đáng kính. Thầy là một giáo viên tuyệt vời, rất rất rất tuyệt vời và dũng cảm. Bởi thầy đã dám chia sẻ một bí mật vô cùng lớn của mình cho mọi người.

Thầy không cần phải cảm thấy sợ hãi, bởi vì em biết tất cả các bạn khác trong lớp cũng có chung suy nghĩ giống em.

Từ A…

P/s: Thầy R là niềm tự hào của tất cả chúng em”.

Sau khi nhận được bức thư vô cùng xúc động và đáng yêu này, thầy R đã chụp lại ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

“Là một giáo viên tiểu học, tôi luôn lo lắng việc chia sẻ về giới tính của mình trong khi các đồng nghiệp của tôi có thể thoải mái kể cho học sinh nghe những câu chuyện về người chồng, người vợ của họ.

Trong bài học chống sự kỳ thị, tôi đã hỏi các học sinh của mình, những ai cảm thấy kỳ thị người Gay và hầu như cả lớp đã giơ tay lên, tôi sững sờ.

Tiếp đó, tôi hỏi câu thứ hai: những ai cảm thấy người Gay, Lesbian là không tốt, một lần nữa đa số các cánh tay giơ lên”, thầy giáo chia sẻ.

Sau một loạt những câu hỏi đó thầy R đã công khai về giới tính của mình với học sinh, rằng mình là Gay. Lớp học trở nên rôm rả với nhiều câu hỏi đặt ra: Thầy có một bạn trai? Thầy khác mọi người?... những câu hỏi khiến thầy giáo cảm thấy vô cùng buồn.

Một vài ngày sau đó, bức thư của học sinh gửi đến tay thầy giáo. Đọc bức thư cảm động trong nước mắt, người thầy đã có thêm một chút lòng tin và suy nghĩ lại về bản thân mình.

“Vào một buổi sáng sớm, khi nhận được những hóa đơn ăn tối, thanh toán học phí và lịch hẹn của bác sĩ, tôi nhận thêm được một bức thư của học sinh”, thầy R kể lại.

Nhận được bức thư từ tay người đồng nghiệp, thầy R đã vô cùng xúc động khi đọc nó..."(ngưng trích)

Trời ạ, phải chi chuyện này xảy ra tại Việt Nam để thế giới thấy rằng Việt Nam mình nhân đạo, bao dung, kể cả ở ban giám hiệu các trường tiểu học.

Trong Tự Điển Bách Khoa Wikipedia có viết:

"...Cùng với song tính luyến ái và dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái là một trong ba dạng chính của thiên hướng tình dục trong thang liên tục dị tính–đồng tính. Không có sự đồng thuận giữa các nhà khoa học về nguyên nhân hình thành một thiên hướng tình dục nào đó; nhiều chuyên gia nghiêng về những giả thuyết dựa trên những yếu tố sinh học, nhiều chuyên gia khác nghiêng về ảnh hưởng từ môi trường sống, gia đình và xã hội. Nghiên cứu ở Thụy Điển cho thấy: Trong việc hình thành đồng tính luyến ái, yếu tố tác động từ gia đình và xã hội có vai trò chủ yếu, trong khi yếu tố di truyền có tác động từ trung bình tới lớn. Nghiên cứu này kết luận: yếu tố di truyền chiếm 35% trong khi ảnh hưởng từ môi trường xã hội và gia đình chiếm 64% trong việc hình thành đồng tính nam, tỷ lệ tương ứng đối với đồng tính nữ là 18% và 80%..."(ngưng trích)

Tự điển này cũng đáng nghi ngờ lắm. Nhưng ít nhất, nơi đây công nhận có 35% là bẩm sinh, nghĩa là do trời sinh như thế.

Thượng Đế sáng tạo ra như thế (nếu có Thượng Đế, giả sử), vậy thì, sao mình kỳ thị làm chi.

Hãy làm sao cho xã hội tốt đep hơn, bao dung hơn... bằng cách từ bi vơí mọi người quanh mình, bất kể họ là da đen, da nâu, da đỏ, Bắc hay Nam, vân vân.

Năm mới rồi, xin chúc các bạn đồng tính sẽ được đối xử tử tế hơn, dù không bằng Tây, Mỹ... nhưng cũng chớ có cái kiểu bị mãi kỳ thị đáng buồn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải đường hư vì không xe? Hay phải chăng xe nhiều làm đường hư sớm? Hay phải chăng rút ruột công trình đã làm đường hỏng sớm?
Vậy là Trung Quốc ngày càng tăng lực ở Biển Đông, tuần này là đưa chiến đấu cơ tối tân tới đảo Phú Lâm... Tương lai thấy rõ, ngư dân Việt sẽ đi đánh cá xa hơn nữa.
Cá ngừ vẫn là theo mùa... hễ trúng mùa, là giá giảm. Do vậy, ngăn ngừa giảm giá là một ưu tiên. Báo Nông Ngiệp VN kể: Tham gia chuỗi liên kết cá ngừ giúp ngư dân khắc phục ‘được mùa mất giá'...
Thế gian nhiều âu lo... tai nạn vây khắp trời... Báo Ấp Bắc kể chuyện: Chìm sà lan, 2 vợ chồng tử vong.
Lại nỗi lo ung thư, trong thời nhìn đâu cũng thấy độc chất... Chủ yếu vì sao? Hút thuốc, nhậu rượu, khói xe, ăn uống nhằm thực phẩm bẩn, trái cây ngậm hóa chất... Đặc biệt là nỗi lo, căng thẳng là bệnh.
Tiếng Việt mới kiểu GS Bùi Hiển nhiều phần sẽ được dạy thí điểm tại một đaị học Sài Gòn... nếu ý kiến của Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Phạm Ngọc Thanh không bị cấp cao hơn bác bỏ. Vậy là tương đương một màn đốt sách vĩ đại. Không cần một mồi lửa nào, mà cả kho tàng sách chỉ trích ông Hồ bỗng dưng từ từ bị đẩy vào hư vô. Sách chống Cộng sẽ trở thành chữ Nôm thế kỷ 21?
Mở mắt ra là thấy chuyện gì cũng làm hỏng đất nước mình, thò tai ra nghe là nhức nhối chuyện gì cũng hại cho người dân… Từ chuyện bằng dỏm, cho tới sông Mekong.
Báo Người Đưa Tin kể rằng: Ngày 28/11, Công an TP.Hải Phòng cho biết, lực lượng PC46 đang tạm giữ lô hàng không có giấy tờ hợp pháp, được vận chuyển từ Móng Cái (Quảng Ninh) về Hải Phòng tiêu thụ.
Có phải nhà nước đang bịt miệng các luật sư nhân quyền? Và bịt miệng công khai, không giấu giếm gì… bất kể thế giới đang dòm ngó.
Có thể hình dung rằng người đời sau sẽ nhớ nhiều nhất về Giáo sư Lê Hữu Mục là công trình chứng minh rằng ông Hồ Chí Minh không phải tác giả tập thơ “Ngục Trung Nhật Ký” – nghĩa là, Giáo sư họ Lê chứng minh rằng ông Hồ đã chôm lấy bản thảo và rồi ghi tên ông Hồ là tác giả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.