Hôm nay,  

Biển Đông Lên Xe...

29/07/201400:00:00(Xem: 4507)

Đem chuyện Biển Đông sang Hoa Kỳ? Đúng vậy, và lần này là đem lên đoàn xe hơi xịn. Báo Lao Động kê chuyện “10 siêu xe Gia Lai Team mang bản đồ VN diễu hành ở Mỹ.”

Tại sao? Có phải đoàn siêu xe Gia Lai Team sẽ thúc ép dân Mỹ và rồi dân Mỹ sẽ thúc đẩy Tổng Thống Obama đưa thêm nhiều hạm đội Hải quân vào Biển Đông để hù dọa quân Tàu? Chuyện này thì có Việt kiều lo rồi, hẳn là thế.

Hay có phải đưa siêu xe sang Mỹ để Việt kiều thấy rằng quê nhà của họ đã có siêu xe, xịn hơn xe của họ lái nhiêu?

Có trời mà biết các quan CS suy nghĩ gì.

Bản tin Lao Động kể:

“Cuộc diễu hành siêu xe thường niên tại Mỹ - GoldRush Rally, diễn ra từ 31/5 đến ngày 7/6, có sự góp mặt của những chiếc siêu xe đến từ đội Gia Lai Team Việt Nam, mang hình bản đồ Việt Nam cùng với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cách điệu hình trái tim quảng bá cả hành trình.

10 chiếc xe siêu sang tên tuổi của Gia Lai Team tham gia GoldRush Rally bao gồm Lamborghini Aventador, Nissan GT-R R35, Audi R8, Ferrari 458 Italia, Ferrari 458 Spider, Range Rover Sport, Maserati Ghibli và Maserati Quattroforte. Theo một thành viên trong đoàn, trong 100 chiếc tham dự năm nay Gia Lai Team góp mặt 10 chiếc.

Gia Lai Team do một nhóm người chơi xe Việt tập hợp lại. Những siêu xe của Gia Lai Team được nhận diện bởi các họa tiết trang trí màu vàng, bao gồm tên đội, số thứ tự cùng hình ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cách điệu hình trái tim...

...Cuộc diễu hành có hai chặng, hành trình từ Las Vegas đi qua Denver, Chicago, Cleveland, DC và kết thúc tại New York. Gia Lai Team tham gia hành trình trong chặng 2, bắt đầu từ Chiacago.”(ngưng trích)


Câuy hỏi nêu lên nên là: dàn siêu xe này có thể vô hiệu hóa công hàm (hay công thư?) Phạm Văn Đồng hay không?

Nên bi quan, vì công hàm này thê thảm lắm, đã tước đoạt rất nhiều tài nguyên biển của các thế hệ tương lai.

Bài viết của học giả Phạm Quang Tuấn tưạ đề “Tác dụng pháp lý của thư Phạm Văn Đồng qua lăng kính ba phán quyết Tòa án Quốc tế” đã cho thấy các tiền lệ về tranh chấp đảo/đất ở tòa án quốc tế như dường công nhận rằng qua công hàm Phạm Văn Đồng, chính phủ Việt Nam đã chấp nhận bán đảo, bán biển (không ghi giá... mới lạ).

Trên mạng Bauxite VN, GS Nguyễn Huệ Chi bày tỏ nỗi lo rằng cơ nguy tòa án quôc tế sẽ công nhận giá trị công hàm Phạm Văn Đồng, và thế là chúng ta sẽ mất biển, mất đảo hàng loạt...

GS Nguyễn Huệ Chi viết:

“Ba phán quyết của Tòa án Quốc tế mà học giả Phạm Quang Tuấn trưng ra làm bằng chứng dưới đây có thể xem là ba thiết chứng chỉ rõ tác dụng phản trắc đắc lực của Công hàm/Công thư Phạm Văn Đồng nếu Việt Nam đem vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa ra trước Tòa án Quốc tế. Đọc xong không ai không thảng thốt đến nhói tim. Điều ông Giám đốc Minh triết Việt Nguyễn Khắc Mai nói cách đây ít lâu bỗng trở thành một ám ảnh ghê gớm: “Công hàm Phạm Văn Đồng là một tai họa cho Việt Nam trong vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc”, là “một công thư phản động”, “có tác hại phản quốc”...”

Hóa ra, ông Phạm Văn Đồng phản quốc... Không lẽ làm một mình? Phải có ý kiên ông Hô chớ? Nghĩa là, ông Hô cũng phản quóc...

Nghĩa là, thế hệ tương lai của VN tha hô lên núi kiêm cơm, vì biên là của đàn anh Bắc Phương cả rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là một giải thưởng về thi ca: Gabo Prize. Đúng ra, tên đầy đủ của giải này là: The Gabo Prize for Literature in Translation & Multi-Lingual Texts [Summer/Fall 2015].
Tổng Thống Barack Obama đón tiếp Tổng Bí Thư CSVN Nguyên Phú Trọng tại Tòa Bạch Ốc. Có lợi gì cho công nhân VN hay không?
“Mới đây nhất, một số người dân lại tiếp tục đập phá nhà máy và gây thương thương tích cho nhân viên của HTX Phúc Lợi (xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên).
Học xong đại học là một thành công lớn cho thanh niên... Tuy nhiên, cũng là một nan đề hiện nay, khi tìm việc không còn dễ nữa.
Nhiều phần, im lặng có khi là truyền thống, có khi để giữ thân mình. Chỉ vì, quyền tự do phát biểu không được tôn trọng. Và do vậy, nói nhiều là tự hại thân mình.
Có bao nhiêu dân oan khiếu kiện? Câu trả lời là, có ít nhất 1,000 dân oan về thủ đô khiếu kiện đã bị bắt, đưa về nguyên quán... Đó là con số của chính phủ.
Bây giờ mới đọc thấy chuyện này, trên báo ngày 25/6/2015... trứng gà dỏm ở Hà Nội. Có vẻ như chưa phổ biến, chưa thấy ở diện rộng,
Thôi thì, mình cũng nhắc cho đỡ nhớ, một thời bẵng đi 40 năm, Miền Nam không còn thấy thực sự biểu tình thoải mái... Nghĩa là, có biểu tình không thoải mái, vì cứ mãi bị quay phim, chận bắt, hù dọa.
Nhà ngoại giao Trần Quang Cơ vừa ra đi. Nhưng lời ông cảnh giác về âm mưu Bắc Kinh có vẻ chưa được chính phủ Hà Nội chú ý lắm. Thực sự là đáng quan ngại.
Cho nên, ông bà mình nói, “sơn minh hải thệ,” nghĩa là viện ra cả núi, cả biển -- những gì rất là khổng lồ, để thốt lên lời thề.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.