Hôm nay,  

Chăm Sóc Tuổi Trẻ

25/10/201200:00:00(Xem: 6285)
Bạn thân,
Tuổi trẻ ngày một bệnh nhiều hơn. Đây là điều đáng lo.

Trước tiên, nói về bệnh nghiện thì đọc báo hàng ngày có vô số nghiện. Từ nghiện sex, nghiệm chơi game, nghiện hút xì ke ma túy... Không thấy bao nhiêu em nghiện học.

Thêm nữa, trẻ em ngày càng lười đọc sách. Văn hóa đọc phải lùi sau văn hóa nghe (nghe nhạc, nghe đài phát thanh...), văn hóa nghe nhìn (xem truyền hình, xem văn nghệ nhaỷ múa....), và tương lai thấy rõ, tài sản văn hóa dân tộc sẽ bị quên lãng, vì chủ yếu di sản này là văn hóa đọc.

Sức khỏe trẻ em cũng thế. Hôm Thứ Tư, báo Infonet cho biết “Trẻ nhỏ mắc bệnh hô hấp tăng mạnh...”

Đây cũng là điều cần lo khẩn cấp, vì tuổi trẻ là tương lai dân tộc, cần môi trường lành mạnh để trưởng thành. Bản tin viết:

“Tính từ đầu tháng 10 đến nay, số bệnh nhi đến và nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 luôn trong tình trạng quá tải, đặc biệt tại các khoa hô hấp của bệnh viện.

Theo BS Trịnh Hữu Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, số bệnh nhi đến khám và nằm viện tại Khoa Hô hấp đã tăng kỷ lục. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, bệnh viện đã phải điều trị cho khoảng 38.000 trẻ em liên quan đến các bệnh hô hấp. Do số lượng bệnh nhi quá đông đã dẫn đến quá tải, dù các khoa như Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt đã được điều động để san sẻ bớt bệnh nhân nhưng vẫn không thể giảm tải. Hiện, Khoa Dịch vụ Hô hấp phải chuyển tạm thành Khoa Hô hấp thường vì bệnh viện không thể giải quyết cho mỗi bệnh nhi nằm một giường như trước được.


Tương tự, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phải dán thông báo không còn giường dịch vụ Khoa Hô hấp. Hiện nay số trẻ mắc các bệnh đến khám và điều trị liên quan đến đường hô hấp chiếm 70% số trẻ đến khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó 60% là trẻ đến từ các tỉnh. Đa số là trẻ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản… Để giải quyết vấn đề này, bệnh viện đã mở thêm 4 phòng khám ngoài giờ vào ban đêm.

BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, thông thường, bệnh hô hấp xuất hiện vào tháng 8 và đỉnh điểm là tháng 10 trong năm. Do đó, vào thời điểm này không chỉ có trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, cảm cúm… Do đó, khi thấy trẻ nóng sốt hơn 2 ngày uống thuốc không khỏi, phụ huynh nên đưa đến bệnh viện khám để được bác sĩ điều trị, vì có thể ngoài hô hấp, bé còn có thể mắc những bệnh khác.

Để phòng bệnh hô hấp cho cả người lớn và trẻ em, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, cách tốt nhất là giữ ấm cơ thể và không để bị mắc mưa.”

Có phải đơn giản thế không? Tớ hít thở khí trời Sài Gòn, thấy ngày càng đáng lo. Khói mịt mù...

Trên mọi phương diện, chăm sóc trẻ em không khéo tất sẽ trao gọn đất nước cho ngoaị bang, khi giới trẻ không còn sức lực ở cả tinh thần và thể xác. Phải lo lắm. Nhất là khi người lớn đã có nhiều người mang tâm lệ thuộc ngoại bang rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đình làng lẽ ra phải là nơi hấp dẫn du khách... vậy mà bây giờ nguy cơ đổ sập. Báo Công Lý & Xã Hội ghi nhận về một ngôi đình ở Huế: Với tuổi đời gần 300 năm, Đình làng Lại Thế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một trong ngôi đình cổ nhất tại Huế. Hiện nay, đang xuống cấp nghiêm trọng, tìm ẩn nhiều nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào khi mùa mưa bão đến.
Chìm tàu câu mực trên vùng biển Trường Sa? Có bí ẩn gì không? Tại sao tự nhiên chết máy? Hay vị tàu lạ gây sự?
Có phải xin lỗi rồi huề... Có phải một tiếng xin lỗi là đủ để làm người chết sẽ sống lại? Bản tin Zing ghi lời ông Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi rất xin lỗi người dân Thủ Thiêm... "Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tôi xin lỗi người dân vì những sai phạm trong thời gian qua. Vì sự phát triển của TP mà phải rời nơi gắn bó từ tấm bé. Tôi rất xin lỗi"
Bây giờ vẫn gọi là tàu lạ… chưa dám gọi thẳng là tàu Trung Quốc. Thế nên, mới bị gây chuyện hoài, chỉ khổ dân mình. Tại sao chính phủ Ba Đình chỉ thị cho dân mình, từ công an, hải giám cho tới ngư dân và báo chí phải gọi đám phương Bắc là tàu lạ?
Quy hoạch gì đi nữa, rồi cũng có phá rào. Các quan chức luôn luôn biết cách làm ra ngoài lề… và thoát hiểm.
Hy vọng Hoa kỳ vào Biển Đông, chặn bước tiến bành trướng của TQ… Bản tin RFA ghi lời Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc.
Vậy là có sẵn bài thuyết minh, khỏi ứng biến gì hết, vì ứng biến sẽ sai với sử liệu, phần lớn.
Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
Vậy là sân bay Tân Sơn Nhứt sẽ bành trướng khổng lồ... vậy rồi xe cộ chạy tới và lui ra sao? Báo Lao Động nêu câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm, kết nối giao thông như thế nào?
Bản tin VOV kể: Gạo Việt Nam có mặt ở 150 thị trường nhưng vẫn ít người biết… Hạn chế về năng lực tiếp cận, thâm nhập thị trường, marketing thương hiệu… nên gạo Việt Nam ít được người tiêu dùng thế giới biết đến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.