Hôm nay,  

Tuyển Dụng Lạ Đời

8/6/201200:00:00(View: 12905)
Bạn thân,
Kỹ năng đánh bóng chuyền chắc chắn làm vui cho nhiều lễ hội thể dục thể thao, có thể mang cúp vàng, cúp bạc về cho cơ quan, và có thể làm lên tinh thần cho cả những nơi khốn khó nhất quê nhà.

Không đơn giản vì đánh bóng chuyền là vinh danh được cơ quan, hay vinh danh xã, huyện.... mà còn là tự hào của các xếp lớn trong cơ quan, khi đó một đội bóng chuyền rất xịn. Nhất là, khi đội bóng chuyền là nữ giới.

Chuyện xảy ra tại tỉnh Quảng Bình: Tuyển dụng viên chức kiểu lạ đời, cần tuyển y tá nhưng lại hỏi về kỹ năng đánh bóng chuyền. Báo Người Đưa Tin kể lại:

“Gần đây, dư luận hết sức bức xúc trước nhiều quy định trái khoáy của các cơ quan chức năng tại Quảng Bình. Nhiều người cảm nhận rằng, địa phương này đang tự tạo cho mình một luật riêng.

Hai nhân viên hợp đồng làm việc tại các trạm y tế thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tuyển nữ hộ sinh bằng các câu hỏi phỏng vấn về bóng chuyền.

Chị Đàm Thị Từ Linh (SN 1991) đang hợp đồng làm việc tại Trạm y tế xã Quảng Châu và cô Trịnh Thị Thủy (SN 1989) thử việc tại Trạm y tế Quảng Châu phản ánh, cả hai nộp hồ sơ theo thông báo tuyển dụng nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và được thông báo bằng giấy gọi đến phỏng vấn.

Hội đồng tuyển dụng không phỏng vấn những câu hỏi về chuyên môn, kỹ thuật về điều dưỡng, lại đưa ra các câu hỏi về cách nêu và đập bóng chuyền; mô tả kích thước dài rộng của sân, lưới bóng chuyền... Sau những câu hỏi phỏng vấn "đặc thù" này, đối tượng trúng tuyển lại là người có số điểm học lực thua 2 cô, vốn có bằng khá, giỏi, thuộc diện con chính sách.

Trả lời về việc làm trái khoáy này, ông Trương Đình Định, phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết. việc hỏi về bóng chuyền là hỏi kỹ năng thể thao để đơn vị xây dựng phong trào. Mọi thứ vẫn đúng quy trình (!).

Ông Lê Văn Tế, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình thừa nhận với báo chí: “Ưu tiên tuyển bóng chuyền để xây dựng phong trào bóng chuyền. Đơn vị hàng năm đều có thi đấu thể thao, thể dục, cho nên anh em cũng có một vài đối tượng có năng khiếu để mà phục vụ”. Ông còn phân trần, mấy năm nay, cán bộ biết đánh bóng về hưu hết dẫn đến không còn ai để đánh bóng tốt nên năm vừa rồi, hội thi bóng chuyền ngành y tế tỉnh, đơn vị ông đứng thứ ba, hơi buồn. Để có niềm vui trở lại thì phải "lách luật" để xây dựng lại phong trào bóng chuyền tốp đầu của tỉnh...”

Thế đấy, thế đấy... khi không nhận y tá vì lý do thiếu kỹ năng đánh bóng chuyền, như thế có phải là hại bệnh nhân hay không? Và khi bệnh nhân bệnh nặng thêm, hay xui xẻo chết đi, các sếp tuyển dụng người tài năng đánh bóng chuyền có phảỉ bị quy tội sát nhân hay không?

Chuyện không hiểu nổi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lo nhất trong cõi này là bệnh… vì sức khỏe là vàng. Hễ bệnh là phải tới bệnh viện, nhưng sơ suất là toi mạng… Đó là chưa kể chuyện tốn tiền.
Thoải mái cắt cáp viễn thông… chuyện rất lạ xảy ra tại Cần Thơ. VOV kể chuyện Cần Thơ: Làm rõ việc chủ đầu tư tự ý cắt cáp viễn thông ở khu dân cư… Việc cắt cáp do Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú thực hiện và các doanh nghiệp viễn thông không được thông báo trước,
Chỉ một ngụm bia cho vui, thế là lãnh búa… Trong tình hình say rượu lái xe gây ra nhiều tai nạn trên toàn quốc, an toàn giao thông đang được siết kỹ thêm.
Nhà nước VN sẽ làm mạng xã hội riêng cho VN để cạnh tranh với Facebook, YouTube… Có nổi không?
Báo Pháp Luật kể: Rạng sáng 15-7, tại rạch Nha Mân (đoạn thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã xảy ra một vụ sạt lở khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, bảy căn nhà khác bị ảnh hưởng.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Hàng giả là bình thường… hàng dỏm, hàng nhái cũng là bình thường. Nhưng tranh và sách là văn hóa, là tâm hồn, là cái đẹp của nghệ thuật… không lẽ cũng giả, cũng nhái. Vậy mà, chạy trời không khỏi giả với nhái.
Dân số ngày càng đông… Chen nhau mà đứng, ra phố chạy xe là tha hồ nghẽn đường…
Bản tin VOV kể chuyện TPSG: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân… Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP thành phố đã phát hiện thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân dương tính với hàn the.
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.