Hôm nay,  

Tuyển Dụng Lạ Đời

06/08/201200:00:00(Xem: 12908)
Bạn thân,
Kỹ năng đánh bóng chuyền chắc chắn làm vui cho nhiều lễ hội thể dục thể thao, có thể mang cúp vàng, cúp bạc về cho cơ quan, và có thể làm lên tinh thần cho cả những nơi khốn khó nhất quê nhà.

Không đơn giản vì đánh bóng chuyền là vinh danh được cơ quan, hay vinh danh xã, huyện.... mà còn là tự hào của các xếp lớn trong cơ quan, khi đó một đội bóng chuyền rất xịn. Nhất là, khi đội bóng chuyền là nữ giới.

Chuyện xảy ra tại tỉnh Quảng Bình: Tuyển dụng viên chức kiểu lạ đời, cần tuyển y tá nhưng lại hỏi về kỹ năng đánh bóng chuyền. Báo Người Đưa Tin kể lại:

“Gần đây, dư luận hết sức bức xúc trước nhiều quy định trái khoáy của các cơ quan chức năng tại Quảng Bình. Nhiều người cảm nhận rằng, địa phương này đang tự tạo cho mình một luật riêng.

Hai nhân viên hợp đồng làm việc tại các trạm y tế thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo, Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tuyển nữ hộ sinh bằng các câu hỏi phỏng vấn về bóng chuyền.

Chị Đàm Thị Từ Linh (SN 1991) đang hợp đồng làm việc tại Trạm y tế xã Quảng Châu và cô Trịnh Thị Thủy (SN 1989) thử việc tại Trạm y tế Quảng Châu phản ánh, cả hai nộp hồ sơ theo thông báo tuyển dụng nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và được thông báo bằng giấy gọi đến phỏng vấn.

Hội đồng tuyển dụng không phỏng vấn những câu hỏi về chuyên môn, kỹ thuật về điều dưỡng, lại đưa ra các câu hỏi về cách nêu và đập bóng chuyền; mô tả kích thước dài rộng của sân, lưới bóng chuyền... Sau những câu hỏi phỏng vấn "đặc thù" này, đối tượng trúng tuyển lại là người có số điểm học lực thua 2 cô, vốn có bằng khá, giỏi, thuộc diện con chính sách.

Trả lời về việc làm trái khoáy này, ông Trương Đình Định, phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết. việc hỏi về bóng chuyền là hỏi kỹ năng thể thao để đơn vị xây dựng phong trào. Mọi thứ vẫn đúng quy trình (!).

Ông Lê Văn Tế, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình thừa nhận với báo chí: “Ưu tiên tuyển bóng chuyền để xây dựng phong trào bóng chuyền. Đơn vị hàng năm đều có thi đấu thể thao, thể dục, cho nên anh em cũng có một vài đối tượng có năng khiếu để mà phục vụ”. Ông còn phân trần, mấy năm nay, cán bộ biết đánh bóng về hưu hết dẫn đến không còn ai để đánh bóng tốt nên năm vừa rồi, hội thi bóng chuyền ngành y tế tỉnh, đơn vị ông đứng thứ ba, hơi buồn. Để có niềm vui trở lại thì phải "lách luật" để xây dựng lại phong trào bóng chuyền tốp đầu của tỉnh...”

Thế đấy, thế đấy... khi không nhận y tá vì lý do thiếu kỹ năng đánh bóng chuyền, như thế có phải là hại bệnh nhân hay không? Và khi bệnh nhân bệnh nặng thêm, hay xui xẻo chết đi, các sếp tuyển dụng người tài năng đánh bóng chuyền có phảỉ bị quy tội sát nhân hay không?

Chuyện không hiểu nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng Tàu vào đất Ta để né thuế Mỹ… Coi chừng Việt Nam bị văng miêng…
Thế là phi cơ hỏng, hành khách phải kẹt ở Paris, và chuyên viên kỹ thuật từ Việt Nam phải gấp rút sang Pháp sửa chữa… Báo Tuổi Trẻ kể chuyện: Máy bay Vietnam Airlines bị sự cố hệ thống liên lạc, khách kẹt một ngày ở Paris…
Bản tin VTV ghi rằng theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định.
Có vẻ như chuyện hàng giả là bình thường, trốn thuế cũng là bình thường…
Bản tin VnExpress kể chuyện ở tỉnh Hải Dương: UBND tỉnh Hải Dương vừa xử phạt hành chính Công ty hữu hạn Công trình xây dựng điện lực An Huy 1 (Tập đoàn Xây dựng năng lượng Trung Quốc) 135 triệu đồng do sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động. An Huy 1 cũng bị đình chỉ sử dụng lao động nước ngoài trong 2 tháng.
Bạn đã quen thuộc với những chuyện bị bắt vào đồn công an, thế là bầm dập thân thể, đôi khi chết bất ngờ trong đồn với nhiều vết thương. Công an Việt Nam nổi tiếng là tra tấn thượng thừa, không kém gì an ninh Trung Quốc hay Bắc Hàn.
Một nhạc sĩ được học trò Miền Nam nhớ nhiều là Hùng Lân... Trong đó, có bài Hè Về, khởi đầu là những câu nhạc rất vui, rộn ràng:
Dân nghiện ma túy đông cỡ nào ở Sài Gòn? Theo con số chính thức, riêng tại Sài Gòn có 6 sư đoàn dân nghiện…
Xe cứu thương chở về nhà sẽ tốn bao nhiêu tiền? Đôi khi bệnh viện cứa cổ người dân với giá gấp đôi… Báo Pháp Luật kể: Không ít bệnh nhân ở BV Chợ Rẫy TP.SG đã bị “móc túi” khi thuê xe cứu thương chở về nhà. …
Bản tin SOHA/VietnamNet kể: Ô tô thuế 0% tràn về, Thái, Indo thu lợi tỷ USD nhờ dân Việt… trong 5 tháng đầu năm 2019 đã có 1,42 tỷ USD được chi ra để nhập cảng 64.795 xe ô tô nguyên chiếc từ nước ngoài, tăng mạnh so với các năm trước đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.