Hôm nay,  

Câu Chuyện Ma Nhập

06/04/201200:00:00(Xem: 12213)
Bạn thân,
Đất nước mình nhiều chuyện thương tâm. Mới mấy hôm trước, một phụ nữ ở Bắc Giang đã bị chị ruột và em trai đánh đến chết vì nghi ma nhập. Chuyện nghe y hệt như thời thế kỷ thứ xa xưa nào đó, ở một nơi rừng núi hoang vu nào đó, vậy mà có chuyện như thế xảy ra ở VN. Rất lạ và rất thương tâm.

Báo Gia Đình kể rằng vào ngày 2/4, tại Hiệp Hòa - Bắc Giang đã xảy ra một vụ án thương tâm do đi áp vong. Chữ “áp vong” có nghĩa là cầu hồn, mời gọi hồn nhập để thực hiện cuộc nói chuyện giữa người cõi dương và âm.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bính, sinh năm 1978, ở thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) bị tử vong do em trai và chị ruột dùng cành dâu đánh đến chết vì nghi chị Bính bị "ma nhập" khi đi áp vong.

Báo Gia Đình viết:
“Theo thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 31/3/2011, chị Bính cùng một số người thân trong gia đình tìm đến một nhà ngoại cảm trong huyện để áp vong tìm mộ liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến.

Tại đây, chị Bính bị cho là bị "vong nhập" và hai ngày sau đó chị vẫn không tỉnh táo. Đến sáng ngày 2/4, em trai chị Bính là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) cũng bị "vong nhập". Cho rằng chị Bính đã bị "yêu tinh nhập", anh Nguyễn Văn Thắng đã ra lệnh cho một số người xung quanh giữ tay chân và dùng cành dâu tươi đánh liên tiếp vào người chị Bính nhằm “đuổi yêu”.


Sau nhiều giờ bị đánh đập, khoảng 14 giờ cùng ngày, nạn nhân đã được nhà ngoại cảm thuê xe đưa về nhà trong tình trạng toàn thân bị bầm dập, thâm tím. Tuy nhiên khi về nhà, người thân của chị Bính vẫn tin rằng "yêu tinh" trong người chị Bính chưa được đuổi nên một vài người vào giữ chân tay, chị ruột của nạn nhân thì ngồi lên bụng chị Bính. Hơn 1 giờ sau chị Bính đã tử vong.”

Trên nguyên tắc, giết người là vào tù. Như thế, vụ án này chỉ vì ngộ nhận mà xảy ra chuyện tù tội sát nhân. Sao có thể như thế được?

Tới đây chúng ta có thể nêu lên câu hỏi: có phải cuộc nội chiến Việt Nam đã xảy ra chỉ vì áp vong và mời gọi hồn ông Marx, ông Engel, ông Lenin, ông Stalin về nhập xác các lãnh tụ Miền Bắc.

Lẽ ra nên nói theo ông bà mình là: “kính quỷ thần nhi viễn chi”... Nghĩa là, nếu có cung kính quỷ thần thì cũng nên lánh xa, chứ gần quá là có ngày áp vong, ma nhập, lại gây ra án mạng.

Thấy rồi đó, không chỉ một mạng chết, mà mấy triệu người đã phách lạc hồn xiêu rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần Tết rồi, bánh kẹo đầy chợ... nhớ coi chừng bánh kẹo từ phương Bắc tới, lại dán nhãn hiệu bánh phương Tây, phương Đông...
Trường học là nơi nguy hiểm như chiến trường? Có lẽ, chỉ xảy ra tại Việt Nam... học sinh gãy chân trong sân trường là bình thường?
Đội tuyển Việt Nam đạt chiến thắng 2-0 trước Yemen trong lượt trận cuối bảng D. Vậy là, hy vọng, và còn chờ...
Kim-Trump, Trump-Kim… có thể sẽ hẹn nhau tại Việt Nam. Tại vì cả Tump và Kim đều ưa thích ăn phở Sài Gòn, hay bún chả Hà Nội? Báo Nghệ An ghi nhận: Việt Nam được chọn là ứng cử viên tiềm năng để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kinh tế VN sẽ lạc quan hơn, nhờ các hiệp định thương mại bắt đầu hiệu lực. Bản tin TTXVN kể: Kể từ hôm Thứ Hai 14/1/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng kinh tế.
Nhìn đâu, cũng thấy môi trường ô nhiễm... Do vậy, giới trẻ phải suy nghĩ. Báo Dân Trí kể chuyện: Sinh viên Huế nhặt rác thải, thi ý tưởng sáng tạo từ phế liệu.
Tết đang tới gần... bầu không khí trang nghiêm lúc giao mùa đang tới... Bản tin VTV kể chuyện lên mạng mua hàng Tết: Muốn mua sắm Tết nhưng không muốn tốn nhiều thời gian, nhất là không phải chen lấn xếp hàng tại các chợ truyền thống hay siêu thị, đâu là lựa chọn khả thi? Câu trả lời chính là sắm Tết online. Nắm bắt xu thế này, ngay từ đầu tháng 1/2019, nhiều đơn vị đã đưa ra thị trường trực tuyến hàng nghìn mặt hàng với mẫu mã phong phú từ thực phẩm, quà biếu đến các mặt hàng gia dụng.
Tàu cá Việt Nam chìm ngoài Biển Đông, chưa rõ lý do. Có vẻ như bị “tàu lạ” cố ý chìm? Báo Người Đưa Tin ghi rằng theo Vietnamnet, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang xác nhận vào lúc 10h40 ngày 11/1, đơn vị đã nhận được tin báo từ tàu cá BV 95838TS phát hiện tàu cá số hiệu KH 90208TS đang chìm tại vùng biển phía Nam.
Bác sĩ Việt Nam nhiều người rất mực tài năng... cứu bệnh nhân cả trong những điều kiện hy hữu. Bản tin Zing kể: Kể về ngày cấp cứu 25/12, bác sĩ Lâm cho biết đây là lần đầu khoa tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu nặng và sử dụng phương pháp truyền bia vào cơ thể.
Vậy là cưỡng chế xong vườn rau Lộc Hưng ở Tân Bình, Sài Gòn: RFA ghi rằng VC cưỡng chế khu đất với lý do được nói là để xây dựng khu trường học đạt chuẩn quốc gia, cho dù suốt gần 20 năm nay người dân tại Vườn Rau Lộc Hưng phải khiếu kiện về vấn đề khu đất này. Vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, lực lượng chức năng kéo đến nhưng chưa có động thủ gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.