Hôm nay,  

Câu Chuyện Ma Nhập

06/04/201200:00:00(Xem: 12212)
Bạn thân,
Đất nước mình nhiều chuyện thương tâm. Mới mấy hôm trước, một phụ nữ ở Bắc Giang đã bị chị ruột và em trai đánh đến chết vì nghi ma nhập. Chuyện nghe y hệt như thời thế kỷ thứ xa xưa nào đó, ở một nơi rừng núi hoang vu nào đó, vậy mà có chuyện như thế xảy ra ở VN. Rất lạ và rất thương tâm.

Báo Gia Đình kể rằng vào ngày 2/4, tại Hiệp Hòa - Bắc Giang đã xảy ra một vụ án thương tâm do đi áp vong. Chữ “áp vong” có nghĩa là cầu hồn, mời gọi hồn nhập để thực hiện cuộc nói chuyện giữa người cõi dương và âm.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bính, sinh năm 1978, ở thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) bị tử vong do em trai và chị ruột dùng cành dâu đánh đến chết vì nghi chị Bính bị "ma nhập" khi đi áp vong.

Báo Gia Đình viết:
“Theo thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 31/3/2011, chị Bính cùng một số người thân trong gia đình tìm đến một nhà ngoại cảm trong huyện để áp vong tìm mộ liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến.

Tại đây, chị Bính bị cho là bị "vong nhập" và hai ngày sau đó chị vẫn không tỉnh táo. Đến sáng ngày 2/4, em trai chị Bính là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) cũng bị "vong nhập". Cho rằng chị Bính đã bị "yêu tinh nhập", anh Nguyễn Văn Thắng đã ra lệnh cho một số người xung quanh giữ tay chân và dùng cành dâu tươi đánh liên tiếp vào người chị Bính nhằm “đuổi yêu”.


Sau nhiều giờ bị đánh đập, khoảng 14 giờ cùng ngày, nạn nhân đã được nhà ngoại cảm thuê xe đưa về nhà trong tình trạng toàn thân bị bầm dập, thâm tím. Tuy nhiên khi về nhà, người thân của chị Bính vẫn tin rằng "yêu tinh" trong người chị Bính chưa được đuổi nên một vài người vào giữ chân tay, chị ruột của nạn nhân thì ngồi lên bụng chị Bính. Hơn 1 giờ sau chị Bính đã tử vong.”

Trên nguyên tắc, giết người là vào tù. Như thế, vụ án này chỉ vì ngộ nhận mà xảy ra chuyện tù tội sát nhân. Sao có thể như thế được?

Tới đây chúng ta có thể nêu lên câu hỏi: có phải cuộc nội chiến Việt Nam đã xảy ra chỉ vì áp vong và mời gọi hồn ông Marx, ông Engel, ông Lenin, ông Stalin về nhập xác các lãnh tụ Miền Bắc.

Lẽ ra nên nói theo ông bà mình là: “kính quỷ thần nhi viễn chi”... Nghĩa là, nếu có cung kính quỷ thần thì cũng nên lánh xa, chứ gần quá là có ngày áp vong, ma nhập, lại gây ra án mạng.

Thấy rồi đó, không chỉ một mạng chết, mà mấy triệu người đã phách lạc hồn xiêu rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin báo Thanh Niên ghi rằng vào sáng ngày 15.2-2019, khi trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.SG, thông tin cấu trúc đề thi bài kiểm tra năng lực năm nay sẽ giống với năm 2018. Theo đó, bài thi sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 75 phút trên giấy, thang điểm 30.
Ngày Lễ Tình Nhân tưng bừng khắp các nhà nghỉ... Có phải các cặp tình nhân rủ nhau vào nhà nghỉ để mời nhau uống trà và ngâm thơ? Bởi vậy, mới có nhiều thai nhi bị khước từ vì ba mẹ lỡ lầm.
Vậy là xóa bỏ quy định nữ sinh viên thi vào sư phạm cần chiều cao ít nhất 1,50 m trở lên... Vậy là, các cô thấp hơn vẫn có quyền xin thi tuyển sư phạm.
Tưng bừng đi chùa... Ngôi chùa được nói sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới... Báo Dân Trí kể: Hàng nghìn người đổ về ngôi chùa chưa xây xong ở Hà Nam... Tuy công trình chưa được xây dựng xong, công trường còn ngổn ngang nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo về chùa Tam Chúc huộc huyện Kim Bảng (Hà Nam) để thăm quan, du xuân.
Vậy là xóa lằn ranh Nam-Bắc, trước và sau 1975, nhạc đỏ và nhạc vàng… trong tương lai gần.
Tết vui tưng bừng... tuy nhiên, có rất nhiều màn đi quá đà, như nhậu, hát, kẹt xe, tai nạn xe... Bản tin TTXVN kể: Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Trung bắt đầu trở lại TP SG để làm việc và học tập khiến các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố kẹt xe nghiêm trọng.
Nghề lái taxi đầy gian nan... trong thời đại công nghệ tiện lợi. Báo Dân Trí kể: Lãi “bốc hơi” hơn một nửa, Vinasun tiếp tục giảm trên 350 nhân viên năm 2018.
Trong khi các tiệm tạp hóa, chợ búa, siêu thị mở cửa sớm ngày xuân... nhiều người dân vẫn còn tưng bừng du lịch...
Vậy là tròn 230 năm Vua Quang Trung dẫn quân Tây Sơn đánh tan giặc phương Bắc.
Vẫn còn Tết... nhiều lễ hội vẫn còn tưng bừng, nhưng các siêu thị đã mở cửa trở lại ngày mùng 2 Tết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.