Hôm nay,  

Khi Sài Gòn Thiếu Nước

15/12/200700:00:00(Xem: 3522)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, trên địa bàn miền Đông Nam phần, mặc dù chỉ mới cuối mùa mưa, đầu mùa khô nhưng tại Sài Gòn tình hình thiếu nước "sinh hoạt" đã diễn ra trên diện tích rộng từ nhiều tuần qua. Hiện nay, ở nhiều khu vực cuối nguồn của các quận 7, 8, Bình Thạnh và huyện Nhà Bè, áp lực nước đã bằng 0. Trong khi đó, các nhà máy sản xuất nước lớn của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã phát tối đa công suất. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.

Tình hình thiếu nước sinh hoạt tại TPSG đã diễn ra trên diện tích rộng. Ông Phạm Mạnh Đức, Giám đốc Công ty  Cấp nước Chợ Lớn, cho biết: tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại một số khu vực cuối nguồn ở quận 8 đã diễn ra từ 1 tuần qua. Áp lực nước tại nhiều khu vực hiện đo bằng 0 nên nước chảy rất yếu, thậm chí nhiều nơi ở các phường 1, 2, 3, nước đã không còn chảy giọt nào. Một số khu vực như: hẻm 190, hẻm 231 Dương Bá Trạc (phường 1) những tháng trước áp lực nước được cải thiện, công ty đã rút hết các bồn chứa nước nhưng tuần qua, do nước tại khu vực này mất hẳn nên công ty phải đặt bồn trở lại để bơm nước vào cung cấp cho dân. "Thời gian tới, chắc chắn tình hình khan hiếm nước sạch sẽ càng căng thẳng hơn, vì vậy phải cần sự hỗ trợ của tổng công ty mới có thể giải quyết nổi vấn đề này", ông Đức lo ngại.

Tại khu vực cuối nguồn quận 7 và huyện Nhà Bè, tình hình thiếu nước đang rất trầm trọng, diễn ra từ nhiều tuần qua. Hiện nay, áp lực nước đo được tại khu vực đầu nguồn (trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh) đã tuột từ 1kg/cm3 xuống chỉ còn 0.6 kg/cm3. Áp lực nước tại chân cầu Phú Xuân chỉ còn 0.15kg/cm3 nên nước về tới Nhà Bè đã hết chảy! Theo ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Công ty Cấp nước Nhà Bè, nhu cầu sử dụng nước của Khu công nghiệp Hiệp Phước là 4 ngàn mét khối/nga`y nhưng hiện nay công ty chỉ cung cấp tối đa được 2 ngàn mét khối/nga`y. Những ngày qua, công ty đã huy động tối đa 4 xe bồn chở nước cho những khu vực đang bức bách nhất. Tuy nhiên, lượng nước chở đến cũng chỉ được 800 - 1 ngàn mét khối/nga`y nên chưa giải quyết được nhu cầu bao nhiêu! Còn theo thống kê vào sáng 12-12 của Công ty  Cấp nước Gia Định, chỉ tính riêng khu dân cư Bình Lợi (phường 13 quận Bình Thạnh) lượng nước sạch cho khu dân cư này đang thiếu khoảng 1 ngàn 500 mét khối/nga`y.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, vào những ngày cao điểm này, theo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn, nhà máy nước Tân Hiệp đã phát nước hết công suất thiết kế là 300,000m3/nga`y. Còn Nhà máy nước Thủ Đức cũng phát nước với tổng công suất tối đa là 850,000m3/nga`y, nên không thể nào tăng thêm áp lực nước được nữa, nên không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cư dân tại nhiều nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.
Câu chuyện oan nghiệt kỳ lạ: vợ chồng đốt nhau. Bản tin VTC News kể: Sau khi tranh cãi, 2 vợ chồng tạt xăng vào nhau rồi châm lửa đốt, dù được người dân gần đó ứng cứu kịp thời nhưng cả 2 đều bị bỏng nặng.
Chỉnh trang nội đô Đà Lạt… cách nào để giữ được nét đẹp lịch sử? Đó là chuyện đang tranh cãi…
Tình hình môi trường càng lúc càng đáng ngại... Một trong những nơi đẹp nhất ở Đà Lạt cũng trở thành bãi sình...
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Bạo lực gia đình vẫn gay gắt... Báo An Ninh Thủ Đô kể chuyện: Cô bé lấy thân mình che chắn cho mẹ khi bị cha chém tới tấp.
May mắn giữa biển Hoàng Sa... Bản tin VTC kể: Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa một thuyền trưởng tàu cá bị tai biến ở Hoàng Sa vào đất liền an toàn.
Hóa ra gian lận điểm cũng chỉ vì các quan chức… Người dân thường bắt buộc phải sống tử tế… Báo Thanh Niên kể chuyện Hà Giang: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định một số người có chức vụ quyền hạn tại Sở GD-ĐT và Công an tỉnh đã tiếp tay cho hành vi gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trục lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.