Hôm nay,  

Phố Du Lịch Bụi

01/04/200700:00:00(Xem: 5333)

Bạn,

Theo báo quốc nội, trên địa bàn quận 1 Thành Phố Sài Gòn, có khu phố  Đề Thám không có ranh giới thời gian ngày và đêm, các dịch vụ ăn ở, du lịch, mua sắm, vui chơi, quán bar, cà phê sinh hoạt thâu đêm, không chỉ dành cho Tây balô, ngay cả dân Sài Gòn cũng thường xuyên lui tới. Báo Sài Gòn Tiếp Thị đã mô tả phố  này là "phố du lịch bụi", và ghi nhận toàn cảnh về khu phố Đề Thám qua đoạn ký sự như sau.

Tại khu phố Đề Thám, những quán bar, cà phê ở Đề Thám khác hẳn với khái niệm bar ở những nơi khác bởi không gian mở, thông thoáng, rộng cửa đón khách chứ không kín đáo, âm u, kỳ bí như thường thấy ở các chốn bar, sàn nhảy của Sài Gòn. Nhạc không quá ồn đến độ thót tim hay gây gián đoạn câu chuyện. Đến Đề Thám về đêm, người đi bộ tấp nập, xe cộ ra vào khá hạn chế; quán ăn, cà phê, bar tràn ra cả vỉa hè, con đường hẹp thành phố đi bộ cho du khách. Thêm nét riêng, những quán bar - cà phê mở cửa sáng đêm, hễ còn khách là còn người phục vụ. Ngồi bar vỉa hè, cảm nhận nhịp sống Sài Gòn đêm chầm chậm qua dưới ánh đèn đường cùng gió mát từ sông Sài Gòn lùa đến.

Cùng với bar, khách sạn ở Đề Thám xen kẽ cạnh các công ty lữ hành giá rẻ, đi theo hình thức vé mở (open tour), phục vụ lịch sự, ân cần, chu đáo. Khách sạn phố Tây Đề Thám không chỉ là điểm dừng của dân du lịch bụi, ngay cả những nhân viên văn phòng nơi khác đến Sài Gòn cũng thường chọn ở. Giá các phòng trọ thường từ 7 đô trở lên, có những mùa vắng khách giá phòng còn thấp hơn. Kiếm ngay trung tâm những khách sạn với dịch vụ tương tự sẽ khó tìm được mức giá thấp đến thế. Hơn nữa, các loại hình ăn uống đủ dạng ẩm thực, Tây - ta - Tàu đều có và phục vụ 24/24.

Các hãng lữ hành đường dài, thường đi tour xuyên Việt, tour miền Tây và tour Campuchia mở ra san sát có chuyến đi mỗi ngày sáng - chiều. Trước đây, loại hình du lịch bụi đa phần chỉ người nước ngoài chọn, nay qua thời gian, lượng khách trong nước mà đa số sinh viên, học sinh, những người trẻ ưa du lịch theo tour giá rẻ cũng thường chọn những hãng lữ hành Đề Thám.

Bạn,

 Cũng theo báo SGTT, cư dân và khách du lịch ở Đề Thám đủ dạng, đủ ngành nghề khác nhau, thoạt nhìn thấy người nước ngoài đông hơn người Việt. Nhiều người đến phố lần đầu không khỏi ngạc nhiên khi thấy những chú nhỏ dáng vẻ bụi đời, hay bác xích lô líu lo tiếng Anh bồi nhưng phát âm "chuẩn" không khác người bản xứ bởi được trải nghiệm thường xuyên với khách phương xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắt đầu vào mùa Vu Lan, mùa của đạo hiếu, của biết ơn ba mẹ... Các trang báo và các trang mạng có thêm nhiều bài thơ, truyện về tấm lòng những người con với ba mẹ.
Không có gì phiền nhất trên đời, khi thấy rằng các cơ quan Phật Giáo -- thí dụ, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, hay nhỏ hơn là Thành Hội, Tỉnh Hội
Hiện nay có trên 22% học sinh trung học cơ sở của cả nước đạt học lực loại giỏi, theo tin của TTXVN.
Làm ngược với thế giới... Chỉ có Việt Nam mới thoải mái làm ngược với thế giới.
Cuộc đời luôn luôn có những chuyện oan ơi Thị Kính. Và rồi sẽ được minh oan. Như trường hợp Chùa Bồ Đề ở Hà Nội: bị tiếng đồn “bán trẻ em,”
Ca sĩ Quỳnh Giao (1946-2014) đã ra đi. Một phần tinh anh của Sài Gòn đã từ biệt cõi gian nan này.
Hôm trước mới nói chuyện trai thừa gái thiếu, như một khía cạnh bất bình đẳng nam nữ tại Việt Nam. Hôm nay lại nghe chuyện tiền lương phụ nữ lúc nào cũng thấp so với quý ông.
Bản tin kể lời Chị Yến nghi ngờ mua phải trứng gà giả vì lòng đỏ sau khi luộc bóp không vỡ, cắt bằng dao thấy dẻo quánh.
Hay có phải đưa siêu xe sang Mỹ để Việt kiều thấy rằng quê nhà của họ đã có siêu xe, xịn hơn xe của họ lái nhiêu?
Thanh tra Y tế Sài Gòn đang áp dụng một độc chiêu để buộc các doanh nghiệp vi phạm phải nộp phạt: la làng, bêu xấu, báo động vê cơ nguy dịch bệnh...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.