Hôm nay,  

Lún Sụt Đất Công Trình

12/11/201000:00:00(View: 4170)

Lún Sụt Đất Công Trình

Bạn,
Theo các chuyên viên ngành xây dựng, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, sự bùng nổ về số lượng và quy mô các công trình xây dựng đang lộ ra những nguy cơ đe dọa tuổi thọ công trình, đặc biệt là nguy cơ về lún sụt đất, lún sụt công trình. Những lo lắng này đã được đưa ra tại hội thảo "Quản lý chất lượng công trình xây dựng trong giai đoạn hội nhập" do Sở Xây dựng TPSG tổ chức ngày 8/12 vưà qua. Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo thống kê của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng- Bộ Xây dựng, từ năm 2006 tại TPSG bắt đầu xuất  hiện khá nhiều tai họa trong các công trình xây dựng.
Hầu hết  những  tai họa tập trung ở giai đoạn thi công, như sập đổ các công trình nhà ở riêng lẻ. Các công trình quy mô lớn cũng không tránh khỏi như công trình cao ốc văn phòng - thương mại CR4-1 trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) bị sập một phần, làm chết 2 người và bị thương 10 người. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPSG, chỉ trong vài tháng đầu năm 2010 đã xảy ra 2 vụ sụp tầng hầm nghiêm trọng tại cao ốc M&C (quận 1) và cao ốc Waseco (quận Tân Bình).


Theo Sở Xây dựng, các tai họa trong tiến trình thi công công trình đã gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Sáu tháng đầu năm 2010, trên địa bàn TP đã có tổng cộng 11 tai họa lớn về xây dựng khiến 36 người chết và 4 người bị thương.  Đặc biệt, sự xuất hiện của hàng loạt "hố tử thần" do sụp nền đường trong thời gian gần đây, gây bức xúc và lo lắng cho người dân TP khi tham gia giao thông.
Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải, có 5 nguyên nhân cơ bản tạo nên "hố tử thần": hạ tầng kỹ thuật hiện hữu xuống cấp, thi công không bảo đảm chất lượng, địa chất  thành phố, tác động của triều cường và tải trọng các phương tiện lưu thông.  Một nguyên nhân nổi cộm không kém quan trọng là vai trò quản lý của các cơ quan nhà nước. Theo ông Hiệp, TPSG thiếu đánh giá hiệu quả đầu tư công, cụ thể là chưa quan tâm đánh giá hiệu quả sử dụng, khai thác của dự án sau khi triển khai, thậm chí khi đã nghiệm thu, nhất là các công trình thoát nước, chống ngập, đê bao...  
Bạn,
Báo Người Lao Động cho biết, theo 1 viên chức tên laLê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, tăng trưởng dân số TPSG khoảng 6%/năm nhưng tăng trưởng công trình đến 15%/năm, kèm theo sự bùng nổ về quy mô, tầng cao cũng như những loại công trình mới, vật liệu mới. Vì vậy TPSG phải đổi mới và nâng cao chất lượng công trình để phù hợp với việc xây dựng trên nền đất yếu mà thực tế đã xảy ra các vụ sập và sụt lún.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khắp nơi... ô nhiễm. Trên trời khói mù mịt, dưới nước xả thải đen nghịt, giữa đường phố cát bụi và rác khắp nơi... thức ăn độc hại. Làm sao mà sống nổi.
Tiền nợ thuế không thu được lại tăng đều... Báo Người Lao Động kể: Tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự… tăng 8% so với cuối năm 2017.
Vậy là anh Will Nguyen về lại Hoa Kỳ... Những gì anh ước mơ đóng góp cho Việt Nam đã bị nhà nước từ chối.
Vậy là, hàng năm mưa bão hẹn nhau... Dân lại khổ, thê thảm. Bản tin VietnamNet kể: Mưa lớn sau bão số 3, Nghệ An nhiều nơi bị cô lập. Chủ tịch huyện miền núi Quế Phong Lê Văn Giáp trưa Thứ Năm cho biết, mưa vẫn đang tiếp tục, nước lũ thượng nguồn từ Lào đổ về rất lớn và có nguy cơ sạt lở đất ở ven sông.
Thí sinh Hà Giang học giỏi nhất nước... nhờ sửa điểm thi. Bao nhiêu năm rồi? Năm nay thì lộ chuyện sửa điểm.
Đập kính xe hơi để chôm tiền tỷ đang là kiểu mới đáng ngại… Dĩ nhiên dân nhà giàu đi xe hơi thì lo, nhưng nhà nghèo cũng có lúc văng miểng… Bản tin VietnamNet kể: Gần đây, nhiều vụ mất trộm tiền tỷ trong ô tô đã xảy ra. Điều đáng nói, nhiều đối tượng còn ngang nhiên đập cửa kính ô tô, thực hiện hành vi trộm cướp ngay ngoài đường, nơi có người qua lại.
Vậy là đội tuyển Pháp quốc thắng giải vô địch bóng đá thế giới trong trận chung kết World Cup 2018 tại thủ đô Nga hôm 15/7/2018: đội Pháp đánh bại đội Croatia tỷ số 4-2.
Chuyện lạ... bỗng nhiên cháy tàu cá. Báo Một Thế Giới kể chuyện Cà Mau: Đang neo đậu tại bến sông, tàu cá của ngư dân Cà Mau bất ngờ bốc cháy, toàn bộ ngư lưới cụ bị hư hỏng hoàn toàn.
Kinh doanh tại Việt Nam luôn luôn lo rào cản... Làm sao giảm bớt rào cản? Bản tin VTV kể rằng muốn đưa rào cản mục tiêu cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh... rất mực gian nan.
Báo Người Lao Động kể: Thị trường Bất Động Ssản Hà nội và TP SG đang được ghi nhận là sức mua căn hộ giảm rõ nét, đất nền hạ nhiệt, nhà đầu tư nghe ngóng, chờ đợi…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.