Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gian Nan Mua Vé Tàu Tết

05/12/200900:00:00(Xem: 1821)

Gian Nan Mua Vé Tàu Tết

Bạn,
Theo báo Sài Gòn,cứ vào thời gian này hằng năm, tại TPSG, hành khách có nhu cầu mua vé tàu tết lại căng thẳng, gian nan, mệt mỏi vì chầu chực mua vé. Thậm chí nhiều người còn hết sức bất bình vì  không mua được tấm vé nào từ nhà ga, trong khi vé chợ đen năm nào cũng có. Và cũng "đến hẹn lại lên", năm nào ngành hỏa xa cũng đưa ra các hình thức cải tiến việc bán vé tàu, để rồi năm nào các hành khách cũng có một kiểu khác để khổ và không biết đến bao giờ những nỗi khổ vô lý như vậy mới chấm dứt. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này như sau.
Nhớ lại trước đây, hồi hành khách còn rồng rắn xếp hàng thâu đêm suốt sáng ở sân ga để giữ một chỗ mua vé, có người ngất lịm giữa trưa nắng gắt khi chưa thấy hình dạng chiếc vé tàu ra sao... cho nên nhiều người đã rất hồ hởi khi nghe ngành  hỏa xa tuyên bố sẽ cải tiến bằng hình thức mua vé tàu qua mạng. Không phải xếp hàng, không phải nắng nôi, không phải chen chúc. Chỉ cần ngồi ở nhà gõ mấy dòng lên máy, nhấp chuột một cái là xong. Nhưng thực tế không phải vậy.
Những nỗi khổ của hành khách trên sân ga đã dìu nhau lên... mạng. Nhiều người mướt mồ hôi, mất kiên nhẫn vì phải chầu chực, đợi chờ nhấp hoài, nhấp mãi con chuột vẫn không đặt được vé; phải "ngồi đồng" trước máy cả ngày mà vẫn trắng tay vì nghẽn mạng... Trong khi trước đó một lãnh đạo của Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đã khẳng định chắc nịch với báo giới là phương thức này "rất nhanh chóng và dễ dàng". Cuối cùng, ngành đường sắt cũng tuyên bố phần mềm bán vé qua mạng trục trặc kỹ thuật nên không áp dụng phương thức này nữa.


Năm ngoái, một sáng kiến được ngành  hỏa xa đưa ra: thay vì đặt vé qua mạng, hành khách sẽ nhắn tin qua điện thoại di động để lấy số thứ tự mua vé, có số thứ tự rồi sẽ đến ga để lấy vé. Nghe cũng tiện, mọi người lại trông đợi. Nhưng rồi nhiều hành khách vẫn tiếp tục kêu khổ khi biện pháp này được áp dụng. Một bạn đọc lúc đó đã than: "Mới 7 giờ 30 sáng tôi đã nhắn tin lấy số thứ tự nhưng lại nhận được tin nhắn trả lời: 500 số thứ tự của buổi sáng đã phát hết, quý khách nhắn lại vào lúc 1 giờ 30 chiều. Chiều đến ga thì   được  tin đã hết vé".
Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, năm nay ngành hỏa xa lại cải tiến. Hành khách không phải nhắn tin lấy số thứ tự nữa mà có thể nhắn tin đặt mua vé luôn. Đơn vị trung gian tổ chức bán vé qua hệ thống tin nhắn lần này lại khẳng định: "Thời gian hệ thống trả lời tin nhắn cho khách hàng mua vé khoảng hai phút. Dự phòng trường hợp nghẽn mạng nhắn tin, tin nhắn hồi đáp sẽ tới sau 20-30 phút". Nhưng thực tế ngay trong ngày đầu thực hiện đã có quá nhiều hành khách cho biết họ phải nhắn nhiều tin, tốn nhiều tiền và chờ cả ngày mà vẫn không đặt mua được vé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.