Hôm nay,  

Tin Nước Úc

13/02/200600:00:00(Xem: 5608)
MARK LATHAM BỊ CÁO BUỘC TỘI ĂN TRỘM VÀ HÀNH HUNG!

SYDNEY: Cựu thủ lãnh Lao Động Mark Latham sẽ phải ra tòa trong tháng tới về các lời buộc tội hành hung, lấy trộm và gây thiệt hại có ác ý. Ông Latham bị buộc tội ngày hôm qua theo sau cuộc cãi lộn với một phóng viên chụp ảnh của nhật báo The Daily Telegraph, và có thể bị 14 năm tù về các hành động phạm tội này.
Mặc dù tờ Daily Telegraph đã không chính thức khiếu nại với cảnh sát, các viên chức điều tra quyết định rằng các lời cáo buộc chống lại ông Latham đủ nghiêm trọng để buộc tội. Vào lúc 2 giờ trưa ngày hôm qua, các thám tử thuộc trạm cảnh sát Campbelltown đã trao cho ông Latham một giấy báo của tòa án yêu cầu đến phòng luật sư của ông ta ở Elizabeth St, Sydney.
Cuộc hẹn được thu xếp trước này theo sau một cuộc điều tra về vụ rắc rối với phóng viên chụp ảnh Ross Schultz tại Campbelltown ngày 19 tháng Hai. Vụ hành hung này xảy ra bên ngoài nhà hàng Hungry Jacks, nơi mà ông Latham bị chụp ảnh cho câu chuyện về cựu lãnh tụ Đối lập nhân ngày kỷ niệm 12 tháng sau khi ông ta rời khỏi chính trường.
Ngày hôm qua cảnh sát đã đưa ra một bản tuyên bố cho giới truyền thông rằng: “Một người đàn ông 44 tuổi ở Glen Alpine đã bị buộc tội hành hung và một số tội khác sau vụ rắc rối tại một nhà hàng ăn uống ở Campbelltown liên hệ đến một phóng viên chụp ảnh. Cảnh sát được cho biết vào khoảng 2 giờ trưa thứ Năm ngày 19 tháng Hai, một người đàn ông đã giựt một máy chụp ảnh từ một phóng viên và rồi đi đến xe của ông ta. Khi người phóng viên đòi lại cái máy ảnh, người đàn ông này đã cố đánh ông ta trước khi lái xe đi với các đứa con ngồi trong xe.”
Người phóng viên không bị thương tích, nhưng cảnh sát cho biết sau này họ tìm thấy cái máy ảnh đã bị phá hủy. Bản tuyên bố cho biết thêm các thám tử đã tiếp xúc với người đàn ông này và các đại diện luật pháp của ông ta buổi trưa hôm nay. Ông Latham sẽ xuất hiện ở Tòa án Địa phương Campbelltown ngày 22 tháng Ba để trả lời các lời buộc tội này. Sự trừng phạt tối đa cho tội hành hung thường (common assault) là 2 năm tù, cho tội gây thiệt hại với ác ý (malicious damange) là 5 năm và tội trộm là 14 năm.
Luật sư của ông Latham, Philip Sim, nói rằng ông không muốn bình luận vì có sự dính líu của tờ The Daily Telegraph. Trong khi đó vị chủ nhiệm của tờ nhật báo này, David Penberthy, cho biết tờ báo đã không yêu cầu cảnh sát buộc tội. Ông ta nói rằng: “Theo sự yêu cầu của cảnh sát, The Daily Telegraph đã cung cấp một bản khai để trợ giúp cuộc điều tra của cảnh sát. Tờ báo sẽ tiếp tục hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát nếu được yêu cầu.” Ông cho biết thêm Daily Telegraph đã yêu cầu ông Latham bồi thường $12,000 cho cái máy ảnh bị phá hủy.
Trong một diễn tiến kỳ quặc khác có tính cách trò hề, một hình nộm của cố giáo chủ Ayatollah khomeini đã một cách bí ẩn xuất hiện ở ngay cổng driveway của nhà ông Latham ngày hôm qua. Một cư dân đã chụp hình người nộm có mặt nạ bằng cao su này trong buổi sáng và cho biết người chị của ông Latham, sống ngay bên cạnh, đã gỡ nó xuống trong buổi trưa. Ông Latham dường như đã không có mặt tại nhà.
Trong năm 2001, ông Latham đã đánh gẫy tay một tài xế taxi trong khi ông ta được chở về nhà sau một buổi đi chơi khuya. Ông Latham không bị buộc tội trong vụ này. Trong thời gian vận động cuộc bầu cử liên bang vừa qua, ông Latham bác bỏ lời tố cáo đã “húc đầu” một cử tri trong năm 1989 khi là một nghị viên của Hội đồng thành phố Liverpool. Một dân biểu Lao động, yêu cầu không nêu danh tánh, phát biểu rằng: “Vấn đề của Mark luôn luôn là: ông ta nghĩ mình không thể bị tổn thương, do đó khi bị quÿ ông ta té nhào. Không ai đã kiện ông Latham về cuốn nhật ký, do đó ông ta nghĩ mình không thể bị tổn thương.”

TIỀN LẠI QUả ĐƯỢC DÙNG ĐỂ “BÁO ƠN” NHỮNG Kẻ NỔ BOM TỰ SÁT!

ÚC ĐẠI LỢI: Đối lập đang đòi hỏi Ngoại trưởng Alexander Downer điều tra số tiền lại quả trong hợp đồng xuất cảng lúa mì của Úc sang Iraq có đã được dùng để “báo ơn” các gia đình của những kẻ nổ bom tự sát Palestian không. Phát ngôn viên đặc trách Ngoại giao và Mậu dịch của Lao động, Kevin Rudd, đã đưa ra một bản tường trình của ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ trong tháng Mười một 2004 nói rằng Saddam Hussein đã sử dụng các số tiền lại quả từ chương trình dầu hỏa-đổi-thực phẩm của Liên Hiệp Quốc để trả tiền thưởng $25,000 mỹ kim cho mỗi gia đình của những kẻ nổ bom tự sát.
Ngày hôm qua ông Rudd phát biểu rằng: “Sự thách thức của tôi đối với ông Alexander Downer rất rõ ràng. Ông ta đã có những hành động gì trong khoảng thời gian cuối cùng để làm sáng tỏ câu hỏi, một lần và mãi mãi, phải chăng có bất cứ số tiền nào từ món tiền lại quả $300 triệu đã chạy vào quỹ tài trợ những kẻ nổ bom tự sát Palestian của Saddam Hussein, và liệu có bất cứ số tiền nào đã được chuyển cho Hamas"”
Ông Downer từ chối lời thách thức này và nói rằng sự liên kết các món tiền lại quả với những kẻ nổ bom tự sát của ông Rudd đã chỉ làm nổi bật những lợi ích của hành động xâm lăng Iraq và lật đổ Saddam. Ông Downer nói rằng các viên chức từ Bộ ngoại giao và Mậu dịch (DFAT) cơ quan đang bị điều tra xem nó đã biết những gì về các số tiền lại quả- “rất vui mừng” để làm chứng trước cuộc điều tra của ông Terrence Cole. Vị ngoại trưởng Úc nhấn mạnh hoàn toàn không nghĩ các viên chức trong DFAT tham nhũng, và ông không thấy chứng cớ về lời tố cáo này.
Ông Rudd nói rằng: “Cuộc điều tra Cole không có quyền hạn để điều tra những gì đã xảy ra với số tiền lại quả sau khi chúng được trả. Đây là sự đóng góp tài chánh lớn nhất từ bất cứ đâu trên thế giới cho quỹ đen của Saddam Hussein; một quỹ đen mà chúng ta đã biết ông ta sử dụng để mua súng, bom và đạn nhằm sau này dùng để chống lại quân đội Úc, Hoa Kỳ và Anh.” Ông Downer cũng đã bác bỏ một đòi hỏi bởi phó chủ tịch của Hội đồng Lúa mì Hoa Kỳ, rằng Hội đồng Lúa mì Úc (AWB) nên bị truy tố. Ngoại trưởng Downer cũng nói rằng cuộc điều tra Cole đang tiến triển rất tốt.

BẠO ĐỘNG TÁI DIỄN ở BÃI BIỂN BONDI!

SYDNEY: Vụ sáu thanh thiếu niên bị đâm trong một cuộc cãi nhau vì gái tại bãi biển nổi tiếng nhất của Sydney một lần nữa nhắc nhở sự thiếu nhân lực của cảnh sát để đối phó với làn sóng tội phạm trên đường phố. Năm thanh niên và một cô gái đã bị tấn công bởi ba người đàn ông, được miêu tả bởi cảnh sát là gốc Trung Đông, ngay bên ngoài Bondi Pavillion lúc giữa đêm thứ Bẩy.
Những người bị thương, tất cả đều trong tuổi 17 - 19, bị nhiều vết đâm ở cổ, chân, lưng và hai tay. Năm người được đưa vào Prince of Wales Hospital và một vào St Vincent’s Hospital. Trong số các nạn nhân có hai người bị thương rất trầm trọng. Carlos Khoshaba, 19 tuổi, cho biết các bác sĩ bảo anh ta rất may mắn còn sống sót từ cuộc tấn công điên cuồng này. Carlos kể rằng: “Bác sĩ nói với tôi con dao suýt đâm trúng quả thận, chỉ cách vài centimetre. Thật hết sức may mắn, nếu không thì tôi đã ra người thiên cổ rồi. Chúng cũng đâm các bạn tôi, nhưng tôi nghĩ mọi người đều OK. Một trong những người bạn tôi kể đã trông thấy một gã cầm cây kéo trong tay. Chúng tôi đã cố gắng đánh trả, chúng tôi đông hơn, nhưng bọn chúng xông tới tấn công một cách điên cuồng.”
Ông Glenn Peat cho biết đứa con trai 17 tuổi, Ryan, của ông cũng may mắn thoát chết sau khi bị đâm ở lưng. Ông Peat, một cư dân Bondi, nói rằng: “Những gã này chẳng có một chút do dự nào khi rút dao để đâm người khác. Nếu con dao này đâm sâu chút nữa, nó đã cắt đứt mạch máu chính của con trai tôi.” Cảnh sát cho biết vụ tấn công này đã xảy ra trong hai đợt. Những kẻ tấn công trước đó đã rời Bondi sau một cuộc cãi nhau về hai cô gái bị quấy rầy. Và chỉ vài phút sau chúng quay trở lại với vũ khí và đi trong hai chiếc xe.
Trong khi cảnh sát thẩm vấn hai kẻ tình nghi bị bắt ở Chester Hill và tăng cường các cuộc tuần tra ở Bondi, đảng Đối lập NSW đã chộp ngay lấy cơ hội và tuyên bố vụ tấn công này là chứng cớ cho thấy Chính phủ đã không cung cấp cho cảnh sát đủ nguồn tài nguyên được cần đến để chống lại làn sóng tội phạm. Thủ lãnh Đối lập Peter Debnam nói rằng ông rất lo ngại vụ tấn công này xảy ra trong thời gian đã có gia tăng sự hiện diện của cảnh sát trên các bãi biển của Sydney.
Trong khi đó chỉ huy trưởng cảnh sát Bondi, ông Mark Walton, đã tránh bị lôi kéo vào vấn đề thiếu tài nguyên. Tuy nhiên ông nhìn nhận rằng vụ tấn công đã xảy ra trong một khu vực mà lâu nay được các nhân viên của ông xem là “một điểm nóng tội ác”. Và ông Walton nói rằng vụ tấn công này rất “hung dữ và vô cớ”.

HẠN CHẾ BÁN BÌNH SƠN XỊT ĐỂ CHỐNG NẠN VẼ BẬY

NSW: Trong một cố gắng để chống tệ nạn vẽ bậy (graffiti) làm tốn kém hàng chục triệu đô-la một năm, cảnh sát và các thanh tra của cơ quan Mậu dịch Công bằng (Fair Trading) sẽ có thêm các quyền hạn mới để kiểm soát việc bán các bình sơn xịt. Các cửa tiệm bán lẻ cỡ nhỏ sẽ bị buộc phải dẹp các bình sơn xịt được trưng bầy trên kệ, và các cửa tiệm ngũ kim cỡ lớn bắt buộc phải giữ các mặt hàng này dưới quầy hoặc trong nhà kho. Mục đích của đạo luật đặc biệt này được đưa ra trong phiên họp kế tiếp của quốc hội- là hạn chế việc bán các bình sơn xịt tương tự các món đồ chơi trẻ em nguy hiểm và pháo.
Thủ hiến Morris Iemma đã nói với tờ The Sun-Herald rằng: “Vẽ bậy không phải là nghệ thuật, nó là hành động phá hoại và là một sự phạm tội. Sự thật là các bình sơn xịt $5 này gây ra sự thiệt hại hàng ngàn đô-la cho các tài sản tư và công. Chi phí tổng cộng ở khắp tiểu bang NSW cho việc dọn dẹp cái được gọi là ‘nghệ thuật’ này đã lên tới hàng triệu đô-la. Trước hết, những người hủy hoại tài sản công cộng không phải là ‘những họa sĩ’ - họ là những kẻ phá hoại và cho thấy sự không tôn trọng tài sản cộng đồng khi họ vẽ bừa bãi trên xe lửa, trường học hoặc một nhà vệ sinh công cộng.”
Tiết lộ giai đoạn mới nhất trong kế hoạch “Tôn trọng và Trách nhiệm” của ông, Thủ hiến Iemma cho biết trong năm tài chánh vừa qua RailCorp đã chi $2,3 triệu để tẩy rửa những hình vẽ bậy trên xe lửa. Ông nói rằng: “Đây là tiền bạc của người đóng thuế mà có thể được chi tiêu tốt hơn cho những dịch vụ khác.” Thêm một số tiền $8,2 triệu khác được chi tiêu để sửa chữa những ghế ngồi bị làm hư hại và $2 triệu để thay kính cửa sổ bị đập bể.Theo luật lệ hiện hành việc bán các bình sơn xịt cho thiếu niên bị cấm chỉ, trong khi gây thiệt hại hoặc phá hủy tài sản bằng các bình sơn xịt bị phạt $2200 hoặc sáu tháng tù, và sở hữu một bình sơn xịt với ý định phạm tội có thể bị phạt $1100 hoặc ba tháng tù. Các tòa án cũng được ban cấp quyền hạn để ra lệnh những người phạm tội vẽ bậy phải làm công việc cộng đồng để tẩy rửa các hình vẽ của họ hoặc trả tiền để sửa chữa sự thiệt hại.

HAI NỮ QUÁI 14 TUỔI BỊ BUỘC TỘI GIẾT CHẾT TÀI XẾ TAXI TÀN TẬT

SYDNEY: Đối với nhiều tài xế taxi ở Sydney chạy xe ban đêm là điều mà họ cố tránh dù kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng đối với tài xế nhiều kinh nghiệm Youbert Hormozi thì ngược lại, trong ít nhất 15 năm qua ông ta đã làm việc ca đêm - từ 10 giờ tối tới gần sáng. Thế nhưng giờ đây công việc chạy taxi ban đêm nguy hiểm này đã khiến người đàn ông 53 tuổi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.
Ông Hormozi, ly dị và sống một mình tại căn nhà ở Summer Hill, đã bị đánh tới chết và bị cướp mất $150 đô-la bởi các hành khách. Ông ta đã đón những người khách này tại bến taxi ở đường Arthur Street, Cabramatta, vào lúc 1:42pm sáng sớm thứ Tư. Không đầy 20 phút sau, ông Hormozi được tìm thấy nằm thoi thóp trên con đường Parklea Parade ở Canley Heights. Ông ta chết trên đường tới bệnh viện Liverpool.
South Western Cabs cho rằng ông Hormozi đã bị cán bởi chiếc taxi bị lấy mất trong khi các tên cướp tẩu thoát, nhưng cảnh sát nói rằng các thương tích của người tài xế không cho thấy như vậy. Ông Elias Kopti, tổng giám đốc South Western Cabs, cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông Hormozi bị tấn công: “Ông Hormozi thật sự không mạnh khỏe bởi vì đã trải qua hai cơn đột quÿ. Ông ấy thật sự là người cô độc, sống một mình, và là người rất bình dị. Người tài xế này đã bị dí súng cướp một số lần và vẫn làm việc bởi vì chẳng có gì để làm ngoài nghề tài xế taxi. Giờ đây ông ta bị giết chỉ vì số tiền từ $100 tới $150.”
Đến tối thứ Tư, hai thiếu nữ bị giữ vì đi xe lửa không mua vé tại trạm Strathfield đã mau lẹ trở thành một vụ án làm chấn động thành phố Sydney. Hai thiếu nữ này, cả hai đều 14 tuổi và được nghĩ là chị em họ, đã bị buộc tội giết chết một tài xế taxi tàn tật. Vụ bắt giữ này đã làm kinh ngạc giới tài xế taxi và đã tạo ra một phản ứng bất thường từ vị Thủ hiến NSW. Ông Morris Iemma phát biểu rằng: “Phản ứng tức khắc của tôi là các bậc cha mẹ ở đâu" Tôi thật sự bị sốc.”


Hai thiếu nữ này đã không xuất hiện ở tòa hôm thứ Năm nhưng bạn bè và các thân nhân đã đến Tòa án Trẻ em ở Lidcombe để ủng hộ họ. Hai cô gái này đã trở thành hai thiếu nữ thứ năm và thứ sáu bị buộc tội giết người kể từ năm 1993 trong tiểu bang NSW. Hai thiếu nữ này, một từ Canley Heights và một từ Liverpool, đã bị bắt buổi tối thứ Tư sau khi nhân viên hỏa xa StateRail tạm giữ họ vì đi xe lửa không mua vé. Họ đã tức khắc gọi cảnh sát sau khi kiểm tra tên và biết đang có một lệnh truy nã hai thiếu nữ này.
Cặp nữ quái này đã thực hiện một loạt các vụ cướp ở Strathfield và Yennora, trong đó chúng đã dùng dao đe dọa ba người và cướp $50 từ một người đàn ông. Hai thiếu nữ này đã bị buộc tội giết chết ông Hormozi vào khoảng 2 giờ sáng thứ Tư tại Canley Heights. Chúng cũng bị buộc tội lấy trộm chiếc taxi, được làm chủ bởi ông Mahmood Yousif, và sử dụng bạo lực để cướp chiếc điện thoại di động của ông Hormozi.
Cảnh sát cho rằng hai thiếu nữ này đã bị thu hình bởi ông kính CCTV tại trạm xe lửa Cabra- matta khi chúng bước lên một chiếc taxi với một chiếc xe đạp. Cảnh sát đang điều tra sự liên kết giữa chiếc xe đạp, sau này được tìm thấy trong chiếc taxi, và hai thiếu nữ này. Họ cũng muốn so sánh các sợi tóc được tìm thấy trong chiếc taxi với mẫu DNA của hai thiếu nữ này. Luật sư Legal Aid, Aaron Tang, cho tòa biết họ không nhận tội các vụ cướp không liên hệ. Hai thiếu nữ này đã không nạp đơn xin tại ngoại và sẽ phải xuất hiện trở lại qua hệ thống audiovisual ngày 30/3.

QUÁ NHIỀU HỌC SINH BỊ THIẾU NGủ

ÚC ĐẠI LỢI: Một cuộc nghiên cứu tìm thấy hơn 40 phần trăm các học sinh bị thiếu ngủ kinh niên, khiến chúng cục cằn và bị bất lợi ở trường học. Theo chuyên gia giáo dục và cũng là bác sĩ tâm lý, Andrew Fuller, nhiều học sinh mất những giấc ngủ quý báu bởi vì chúng thức quá khuya, bận rộn gửi các lời nhắn trên điện thoại (SMS) cho bạn bè bằng điện thoại di động.
Ông Fuller đang thực hiện một cuộc nghiên cứu về thói quen về giấc ngủ của học sinh, và tìm thấy rằng việc nói chuyện bằng SMS làm các nữ sinh bị mất giấc ngủ nhiều hơn các nam sinh. Một phần của cuộc nghiên cứu được thực hiện trong năm ngoái, trong đó 213 nam sinh và 193 nữ sinh được khảo sát, cho thấy 40 phần trăm các nam sinh và 42 phần trăm các nữ sinh bị mất ngủ kinh niên, vì nhiều lý do, tới một mức độ mà sự tập trung của chúng ở trường học bị suy yếu rất nhiều. Nhìn vào mẫu hình này chúng ta thấy, nếu một nhóm xã hội thức khuya để gửi SMS, họ đánh thức những người khác.
Hậu quả của sự thiếu ngủ có thể làm hại đến khả năng học tập của học sinh rất nhiều. Ông Fuller nói rằng: “Đại đa số các trẻ em gặp khó khăn trong việc học chỉ vì bị lấy đi giấc ngủ, do đó chúng bị kiệt sức. Giấc ngủ làm cho trí nhớ trở nên tốt hơn; nó có một vai trò rất lớn trong việc học hành.” Trong một cố gắng để giảm bớt tỷ lệ ngủ quá thấp trong học sinh, ông Fuller đề nghị cấm sử dụng điện thoại di động trong phòng ngủ.
Một cuộc nghiên cứu ở Hoa Kỳ tìm thấy rằng các học sinh nên ngủ 9 tiếng 15 phút một đêm hơn là mức bình thường tám tiếng. Hầu hết các người lớn cần ngủ từ 8 tiếng rưỡi tới 9 tiếng rưỡi mỗi đêm. Để có một giấc ngủ ngon, các em nên tránh uống nước có chất caffeine sau 4 giờ chiều. Không tập thể dục quá mạnh mẽ trong hai tiếng trước giờ ngủ. Không để máy truyền hình, điện thoại di động và máy điện toán trong phòng ngủ. Nên nhớ không hề có cái gọi là “sleep bank”, nếu chúng ngủ 10 tiếng trong buổi tối hôm trước không có nghĩa là chúng chỉ cần ngủ sáu tiếng buổi tối hôm sau.

CÁCH MẠNG TẾ BÀO mầm CủA ÚC MANG HY VỌNG HÀNG TRIỆU NGƯỜI!

ÚC ĐẠI LỢI: Trong một cố gắng để chữa trị các động mạch bị nghẽn bằng cách phát triển các mạch máu mới, lần đầu tiên trên thế giới hai người Úc đã được bơm các tế bào gốc trực tiếp vào quả tim của họ. Được thực hiện tại John Hunter Hospital ở Newcastle, cuộc điều trị thử nghiệm này sử dụng các tế bào gốc người lớn được trồng từ tủy xương của các bệnh nhân.
Công ty Mesoblast tin tưởng cuộc thử nghiệm này sẽ mang lại niềm hy vọng cho hàng triệu người bị mắc chứng bệnh động mạch vành (coronary artery disease). Các tế bào gốc được lấy ra từ tủy xương của các bệnh nhân này trong tháng Mười hai năm ngoái, và rồi trồng trong phòng thí nghiệm bằng một kỹ thuật mới để thu hoạch hàng triệu tế bào trong thời gian 8 tuần lễ.
Bác sĩ Suku Thambar cho biết trong tuần qua khoảng 100 triệu tế bào gốc đã được bơm thẳng vào những phần bị hư hại trên quả tim của mỗi bệnh nhân. Cuộc giải phẫu này chỉ cần sự gây mê tại chỗ. Ngày hôm qua bác sĩ Thambar nói rằng: “Chúng tôi hy vọng các tế bào gốc này sẽ phát triển các mạch máu mới. Cuộc giải phẫu diễn ra rất tốt và cả hai bệnh nhân đều được cho xuất viện.” Thêm tám bệnh nhân nữa sẽ tham gia vào cuộc thử nghiệm tương tự trong vài tháng tới đây.
Bác sĩ Thambar cho biết những bệnh nhân tham gia cuộc điều trị thử nghiệm này đều bị bệnh rất nặng và các động mạch của họ bị nghẹt rất trầm trọng, do đó họ chẳng hưởng lợi gì từ các cách điều trị thông thường. Các bệnh nhân này không thể tập thể dục, đau nhói ở tim và một số người có bệnh sử của chứng liệt tim. Sự thành công của cách điều trị này được đo lường bởi sự cải thiện trong các triệu chứng của bệnh nhân, và chứng cớ cho thấy nguồn cung cấp máu tới các phần bị hư hại của quả tim được cải thiện.
Các tế bào gốc sử dụng trong cuộc điều trị tiên phong này được trồng tại phòng thử nghiệm Úc của Mesoblast. Công ty sinh học này đã được chính phủ cấp $2,7 triệu cho cuộc nghiên cứu việc sử dụng kỹ thuật tế bào gốc để sửa chữa xương bị gẫy trầm trọng và bệnh tê thấp. Ngày hôm qua công ty này đã chính thức thông báo cho thị trường chứng khoán biết về cuộc điều trị bệnh tim này. Theo bác sĩ Thambar, kỹ thuật này đã được thử nghiệm rất nhiều với thú vật. Nhóm nghiên cứu này đã bơm tủy xương trực tiếp vào tim của một số bệnh nhân và đã đạt một số thành công trong việc phát triển các mạch máu nhỏ. Bước kế tiếp là chọn ra các tế bào gốc để bơm riêng chúng mà thôi.
Giáo sư Silviu Itescvu, người sáng lập công ty Mesoblast, nói rằng: “Hiện có rất ít sự chọn lựa để chữa trị các chứng bệnh này, gồm thuốc trị bệnh, giải phẫu, thay tim và trợ giúp bằng máy - nhưng các cách điều trị này không đưa đến kết quả làm hồi phục quả tim, thường rất tốn kém và có xu hướng lan rộng gây hại.

NỮ SINH NGÀY CÀNG BẠO ĐỘNG NHIỀU HƠN TẠI TRƯỜNG HỌC!

NSW: Tờ Daily Telegraph vừa tiết lộ nhiều nữ sinh mang dao vào trường học, hành hung thầy cô giáo, đe dọa các hiệu trưởng, rình rập và ngay cả đặt bom người khác và nhờ các băng đảng thực hiện những vụ tấn công trả thù. Tình trạng rất đáng ngại này xuất hiện trong khi tiểu bang NSW vẫn còn đang bị chấn động mạnh sau vụ một tài xế taxi tàn tật bị giết chết bởi hai thiếu nữ 14 tuổi.
Trong một cố gắng để kiểm soát tình trạng vô luật pháp của các thiếu niên, ngày hôm qua Thủ hiến Morris Iemma tuyên bố cha mẹ họ phải chịu trách nhiệm cho các đứa con của họ - và cảnh cáo những cha mẹ không quan tâm đến con cái sẽ bị buộc phải ký vào “các hợp đồng chịu trách nhiệm”. Các tài liệu của Bộ Giáo Dục cho thấy các nạn nhân của những vụ hành hung bởi các nữ sinh đã phải vào bệnh viện điều trị và cảnh sát được gọi đến các trường học khi tình trạng bạo động vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Và trong một khuynh hướng hết sức đáng lo ngại, các cha mẹ ngày càng dính líu nhiều hơn đến các vụ cãi vã của con cái họ trong trường học.
Mới đây hai ông bố đã choảng nhau bằng gậy sắt ngay trước mặt những đứa trẻ sau khi các đứa con gái của họ cãi nhau tại một trường tiểu học. Vụ ẩu đả ngay bên ngoài các lớp học này cũng đã được chứng kiến bởi hàng chục cha mẹ đứng đón các đứa con về. Cảnh tượng đáng ghê tởm này xảy ra ngay khi Thủ hiến Morris Immema công bố một biện pháp nghiêm khắc đối với những cha mẹ không quan tâm đến con cái. Theo luật lệ mới này, tòa án sẽ ra lệnh các cha mẹ của những đứa trẻ có nguy cơ bị bỏ bê ký vào các hợp đồng - theo đó họ phải tham dự các chương trình chăm sóc con cái, ngưng sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp hoặc ngưng uống quá nhiều rượu.
Vụ ẩu đã giữa hai người cha tại một trường tiểu học ở vùng tây nam Sydney là một phần của khuynh hướng rất đáng lo ngại ngày càng gia tăng. Hai người đàn ông này đã được can ra và yêu cầu về nhà, nhưng sau đó họ lại đối đầu nhau lần nữa ngay cổng trường. Trong khi các học sinh la khóc vì sợ hãi, một trong hai người đàn ông này đã lấy một thanh sắt từ trong xe và người kia cũng thủ một cây gậy. Cuối cùng cảnh sát đã được gọi đến sau khi các thầy giáo can thiệp lần nữa. Cả hai người đều đã bị cấm bước vào sân trường học.
Tâm lý gia Michael Carr-Gregg nói rằng một trong những động cơ thúc đẩy lớn nhất khiến các cô gái ứng xử bạo động là sự mong muốn thu hút nam giới. Ông giải thích thêm rằng: “Nếu cô ta nghĩ đang ganh đua với một cô gái khác để chiếm cảm tình một nam giới, cô ta sẽ phải viện đến cách cư xử hung bạo để thu hút sự chú ý của anh chàng này.” Nếu không có những mẫu người tốt để noi gương, những người trẻ tuổi sẽ cho phép phim ảnh Hollywood giáo dục họ về cách ứng xử. Và nó đang dậy các đứa trẻ phương cách duy nhất để giải quyết các vấn đề bằng bạo động. w

TRẻ EM ÚC NGHĨ GÌ VỀ NGƯỜI HỒI GIÁO"

ÚC ĐẠI LỢI: Một cuộc khảo sát cho thấy hơn phân nửa các học sinh xem những người theo đạo Hồi là những kẻ khủng bố, và hai trong số năm em đồng ý rằng người Hồi giáo là “không sạch sẽ”. Chỉ hơn 50 phần trăm cho rằng người Hồi giáo “ứng xử một cách kỳ lạ”, trong khi 45 phần trăm nói rằng người Úc không có cảm nghĩ tích cực về người Hồi giáo.
Đây là những kết quả ban đầu của cuộc khảo sát, được thực hiện nhằm đo lường thái độ của học sinh đối với cộng đồng người Hồi giáo. Cuộc nghiên cứu được thực hiện trong nửa năm sau của 2005 và dựa vào những ý kiến phản hồi của 551 học sinh lớp 10 và 11 ở Victoria. Gần phân nửa cho biết chúng đã học được “rất ít” về người Hồi giáo và đạo Hồi (Islam) tại trường học, nhưng hơn một phần ba nói rằng chúng chẳng học được gì về những điều này.
Khi được hỏi các trường học có nên được dậy về người Hồi giáo, 29 phần trăm các thiếu niên này nói “không”, và 34 phần trăm nói chúng không “care”. Một trong những nhà nghiên cứu, học giả Abe Ata, thuộc trường Australian Catholic University, nói rằng kết quả của cuộc khảo sát cho thấy một sự cần thiết để các nhà giáo dục có những phương cách mới để quảng bá chủ nghĩa đa văn hóa trong trẻ em. Tiến sĩ Ata nói thêm rằng: “Có các tín hiệu rất mạnh mẽ cho thấy có một sự ngăn cách lớn giữa các học sinh chính mạch và học sinh Hồi giáo. Các nhà giáo dục và những người vạch ra chính sách giáo dục nên có những bước tích cực để giúp tạo ra nhiều hơn sự hài hòa chủng tộc trong và ngoài lớp học.”
Ông Waleed Aly, một thành viên của Islamic Council of Victoria, nói rằng kết quả của cuộc khảo sát thật đáng ngại: “Nó cho thấy người Hồi giáo đang bị xem như những con người cấp thấp.” Trong khi đó ông Phong Nguyễn, chủ tịch của Hội đồng các Cộng đồng Sắc tộc Victoria, mô tả các dữ liệu có được từ cuộc khảo sát này như “tiếng chuông báo động”. Ông Phong nói rằng: “Chúng ta không thể giả định các đứa trẻ lớn lên trong một môi trường đa văn hóa sẽ tự động chấp nhận lẫn nhau. Các người lớn cần phải làm những điều để chắc chắn những đứa trẻ dễ bị tác động có một sự hiểu biết đầy đủ về thế giới và những dân tộc khác.”
Tuy nhiên, theo Australian Education Union, trong khi một số trường học thảo luận các vấn đề liên quan đến người Hồi giáo trong chương trình giảng dạy, các trường khác tỏ ra rất miễn cưỡng để làm điều này. Bà Mary Bluett, chủ tịch của chi nhánh công đoàn này, phát biểu rằng: “Đôi khi các trường học tránh né những vấn đề gây tranh cãi như thế này bởi sự tế nhị. Luôn luôn có ý nghĩ rằng bạn có thể có sự bất đồng với các chính trị gia hoặc các phụ huynh.”
Thế nhưng ông Andrew Blair, chủ tịch Hiệp hội các Hiệu trưởng Trung học Victoria, nói rằng: “Các trường học có một trách nhiệm đối với xã hội để thảo luận những vấn đề tế nhị này với học sinh. Không chỉ vì nó khó khăn mà bạn nên quay lưng lại với nó. Nhiệm vụ giúp những người trẻ tuổi học hỏi về các nền văn hóa khác không chỉ nằm ở trường học, nhưng cũng cả các cha mẹ nữa. Sự thiếu hiểu biết và sự rộng lượng được nhìn thấy từ kết quả của cuộc khảo sát là điều thất vọng khó mà tin được.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.