Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HỘI TƯƠNG TRỢ VN PIERCE COUNTY MỪNG XUÂN NHÂM THÌN 2012

18/01/201200:00:00(Xem: 4480)

HỘI TƯƠNG TRỢ VN PIERCE COUNTY MỪNG XUÂN NHÂM THÌN 2012

hoi_tuong_tro_vn_pierce_county_img_2203-large-contentÔng Steve Conway, TNS trao tặng hoa và bảng vinh danh Ông Huỳnh Tấn Tuân trong buổi Lễ Mừng Xuân Nhâm Thìn lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, 14/01/2012 do Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức tại trường Blix Elementary School, Tacoma. Từ trái: Dr. Minh Anh Hodge, TNS Steve Conway, Bà và Ông Huỳnh Tấn Tuân và bà Nguyễn Ánh Tuyết. (Ảnh: VBMN)

hoi_tuong_tro_vn_pierce_county_img_2194-large-contentCa Đoàn Thánh Giu Se trình diễn hợp ca trong buổi Lễ Mừng Xuân Nhâm Thìn lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, 14/01/2012 do Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức tại trường Blix Elementary School, Tacoma. (Ảnh VBMN)

TACOMA, Wash. - (VBMN) Trước thềm năm mới Nhâm Thìn 2012, Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County bước sang năm hoạt động thứ 14. Theo thông lệ, cứ mỗi độ xuân về,

Hội lại tổ chức buổi Lễ Mừng Xuân và cũng là Đại Hội Thường Niên của Hội. Trong không tưng bừng rộn rã, vui tươi của ngày họp mặt cuối năm, khoảng trên 400 quan khách Việt-Mỹ, đồng hương, hội viên và gia đình đã đến dự đại hội và Lễ Mừng Xuân Mới.

Trước khi khai mạc, Đội Lân Tacoma đã biểu diễn ngoạn mục trên sân khấu, trước Bàn thờ Tổ Tiên.

2 giờ chiều, Ông Ngô Hoàng, điều hợp chương trình, khai mạc buổi lễ, chào mừng quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền.

Tiếp theo, lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ với phần hát quốc ca của Ca Đoàn Thánh Giu Se Tacoma và toàn thể quan khách trong hội trường, và phút mặc niệm anh hùng "Vị quốc vong thân".

Tiến Sĩ Minh Anh Hodge giới thiệu quan khách Hoa Kỳ: Ông Steve Conway, TNS tiểu bang, Quận thứ 29; Bà Judy Fortier, Human Commission, retired; Dr. Arthur O. Javis, Giám Đốc Nha Học Chánh Tacoma; Bà Carla Santorno, Chuẩn Giám Đốc Nha Học Chánh Tacoma và phu quân Larry; Bà Minh Anh Hodge, Giám Đốc các chương trình song ngữ; Miguel Villahermosa, Giám Đốc An Ninh; Ông Paul Wieneke, Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Blix và quý vị giáo sư Huon Kong, TPS; Khammuone Luangphaxay; Phúc Nguyễn; Cường Phạm; Brenna Peterson; Bruce Sadler; Clara Stewart; Setha Oum, TPS Staff; Mark Craypo, TPS, chuyên viên kỹ thuật.

Ông Nguyễn Hữu Phúc giới thiệu quan khách Việt Nam: Quý ông Bùi Phú, Bùi Quốc Hùng, ĐăÏng Công Minh, VBMN; Ông Quốc Nam, Giám Đốc SRBS HD Global Radio.

Sau đó, Lễ Cổ Truyền chính thức bắt đầu do Ban Tế Lễ phụ trách gồm các cụ trong quốc phục đứng trước bàn thờ chuẩn bị làm lễ. Phía dưới, quan khách, đồng hương được mời đứng lên nghiêm chỉnh trong lúc Ban Tế lễ cử hành. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.

Sau khi chiếu Slide show tưởng niệm 15 hội viên quá vãng trong qua, Ban Tổ Chức mời Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ lên dâng hương trước bàn thờ. Ngay sau đó, Ông Hội Trưởng ngỏ lời chào mừng quan khác và hội viên trong diễn văn khai mạc Đại hội. Ông Hội Trưởng cho biết: "Hội Tương Trợ gần hơn 800 gia đình họp lại và hội viên ước chừng 3000 người… Từ khi chính thức sinh hoạt, Hội đã giúp đỡ hội viên của chúng một số tiền tương tế không nhỏ là $650,000. Mười đô la có thể nhỏ nhoi khi ta tiêu sài, nhưng mười đô la của nhiều gia đình họp lại cộng với những tấm lòng vàng đã trở thành những yếu tố quan trọngcủa sự giúp đỡ lẫn nhau bền vững. Vì vậy, sự tiếp nối công việc tốt đẹp này phải được con cháu chúng ta gánh vác trong tương lai." Dịp này, Ông Huỳnh Tấn Tuân cũng ngỏ lời "… xin có vài lời tri ân đến toàn thể Hội Đồng Quản Trị đã đứng ra đảm nhiệm chức vụ của tôi trong sáu tháng tôi tạm nghỉ vì chữa trị và dưỡng bệnh, đặc biệt là Ông Nguyễn Phước Quang, Phó Chủ Tịch XLTV và toàn Ban Điều Hành. Tôi cũng xin chân thành cảm tạ những đồng hương đã quan tâm thăm viếng và hỏi han trong thời gian qua."

Sau cùng ông Hội Trưởng "xin gởi đến đến toàn thể quý vị những lời chúc đầy hạnh phúc, an lành, và may mắn trong năm trong năm mới."

Theo thông lệ, năm nay Hội chúc thọ hội viên cao niên bằng cách chiếu trên màn ảnh Slide Show tên ,tuổi của các cụ từ 80 lên đến 95 tuổi với tổng số lên đến 99 cụ.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Tổng Thư Ký báo cáo tổng số lượng hội viên và tài chánh năm 2011, với 808 hội viên và tồn quỹ của Hội là $36, 552,10.

Trong dịp Mừng Xuân Nhâm Thìn năm nay, Hội Tương Trợ Việt Nam đã chính thức cảm ơn và vinh danh Ông Huỳnh Tấn Tuân vì những đóng góp to lớn về tinh thần và công sức của Ông và phu nhân cho đồng hương, hội viên và gia đình trong mấy chục năm qua. Qua Slide show, cho đồng hương và quan khách thấy những hoạt động của Ông Huỳnh Tấn Tuân từ khi định cư ở Mỹ cho đến nay. Ông Tuân đã bảo trợ cho trên 400 gia đình cựu tù nhân chính trị Việt Nam đến định cư ở thành phố Tacoma. Từ năm 1995, Ông Tuân đã là Chủ Tịch sáng lập Cộng Đồng Việt Nam Tacoma-Pierce County.

Vơí chức vụ CT. liên tiếp hai nhiệm kỳ, đồng thời Ông Tuân cũng là Hội Trưởng sáng lập Hôi Tương Trợ Việt Nam Pierce County và liên tục đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng cho đến nay. Cũng trong dịp này, nhà báo Bùi Quốc Hùng vinh danh ca ngợi Ông Huỳnh Tấn Tuân là một nhà hoạt động cộng đồng xuất sắc, với nhân cách, đạo đức và tấm lòng rộng mở, Ông Tuân đã không quản ngại khó khăn chăm lo cho phúc lợi của đồng hương và hội viên qua bao năm tháng qua, sau đó Ông Hùng giới thiệu Thi Sĩ Quốc Nam. Giám Đốc SRBS HD Global Radio trao tặng Ông Huỳnh Tấn Tuân một bản công bố tuyên dương những việc công ích Ông Tuân và phu nhân đã thực hiện cho Hội. Bản công bố viết: "Đài phát thanh Global SRBS-HD hân hạnh công bố:

Ông Huỳnh Tấn Tuân-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County-Chủ Tịch Sáng Lập Cộng Đồng Người Việt Quốc GiaViệt Tacoma Pierce County và Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đã đóng góp liên tục công sức to lớn vào công cuộc phục vụ đồng hương và xây dựng cộng đồng suốt ¼ thế kỷ qua. Ông là một Nhân Sĩ đã nêu tấm gương sáng trong tập thể người Việt tại Pierce County nói riêng và tập thể người Việt hải ngoại nói chung.

T.M. Hội Đồng Quản Trị Global SRBS-HD Radio-Chủ Tịch TGĐ, Quốc Nam.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của các vị khách Hoa Kỳ. Sau đó, các cháu bé được tặng bao lì xì.

Phần văn nghệ rầt đặc sắc và được trình diễn bởi ca Đoàn Thánh Giu Se Tacoma với bản Việt Nam Việt Nam và Ly Rượu Mừng; Đoàn Vũ Tuổi Hồng của Chùa Phước Huệ với Vũ khúc Tuổi Hồng; Đoàn Vũ Trường Việt Ngữ Phước Huệ với Vũ khúc Khúc Hát Ân Tình; Đoàn Vũ Thiếu Nhi Thánh Thể và Nhạc Sĩ Dư Quốc Cường đệm đàn. Phần văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc được cử tọa theo dõi và tán thưởng nồng nhiệt. Ngoài ra, Đoàn Lân Tacoma với Trưởng đoàn Hoài Nguyễn cũng góp phần trình diễn múa lân vô chương trình. Theo thông lệ, quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn đậm đà hương vị quê hương do Ban Tổ Chức khoản đãi.

Khi ra về, bà con được Hội tặng một món quà xuân mang ý nhị: "Đặïc San Xuân Nhâm Thìn 2012" để đọc trong ba ngày Xuân.

Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.