Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Buôn Phụ Nữ Vn Tại Hội Nghị Phụ Nữ Quốc Tế

23/06/200400:00:00(Xem: 4112)
(Sydney - VNN) Vào tuần qua, từ 15 đến 20 tháng 6 năm 2004, một Hội Nghị phụ nữ đã diễn ra tại trường Đại Học NSW tại Sydney, Úc Châu. Hội Nghị mang tên Beijing Plus Ten Conference. Có khoảng 300 phụ nữ Úc và mọi sắc dân tham dự. Đây là dịp phụ nữ tại Úc Châu duyệt xét những việc làm do Đại Hội Phụ Nữ Quốc Tế (Women's International Conference) đã đề ra cách đây gần 10 năm vào năm 1995 tại Beijing.
Đây cũng là dịp để phụ nữ tại Úc đưa ra các đề án hoặc các lời kêu gọi đến thế giới sẽ được trình bầy tại Đại Hội Phụ Nữ Quốc Tế lần tới vào năm 2005 tại New York.
Nhân dịp này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, phối hợp cùng Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường được mời đến Hội Nghị để tường trình về vấn đề Nhân Phẩm Phụ Nữ Việt Nam và đặc biệt về nạn Buôn Bán Phụ Nữ và Trẻ Em tại Việt Nam cho các động mãi dâm quanh vùng Đông Nam Á và các phụ nữ bị đưa sang Đài Loan trá hình dưới hình thức đám cưới.
Đề tài này đã làm cho toàn Hội Nghị sững sờ, đau đớn và hoảng hốt trước sự dã man ngoài mức tưởng tượng mà phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang phải gánh chịu.
Toàn Hội Nghị còn sững sờ hơn khi thấy nhà cầm quyền Việt Nam im lặng, không một lời lên tiếng khi sự việc bùng nổ ra ánh sáng qua sự khám phá của các phóng viên quốc tế.
Cuốn phim của Đài truyền hình NBC về cuộc giải cứu các em bé nạn nhân tại động mãi dâm Svay Pak, Kampuchia đã được trình chiếu và đã làm hàng trăm người rơi lệ.

Những hình ảnh phụ nữ bị xem như những món hàng đấu giá trên Ebay, những ảnh đám cưới tập thể ngụy tạo, những hình ảnh các cô vợ người Đài Loan bị đánh đập tra tấn, các cuộc đối thoại giữa các nạn nhân và thành viên của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường để đưa sự việc ra ánh sáng, tất cả đã làm người Úc bàng hoàng, giận dữ cho số phận đau thương của ngườo phụ nữ tại Việt Nam.
Các cơ quan ngoài chính phủ (NGO, Non Government Organisations) như Hội Ân Xá Quốc Tế, Trung Tâm Nghiên Cứu về Người Tỵ Nạn, Ủy Ban Nhân Quyền và Cơ Hội Bình Đẳng, Cơ Quan Bảo Vệ Phụ Nữ v.v... đã lớn tiếng bênh vực các phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang lâm nạn. Đồng thời họ cũng lên án sự tắc trách và vô lương tâm của nhà cầm quyền CSVN đã bưng bít thông tin và duy trì tệ nạn tham nhũng khiến cho các con buôn mặc sức tung hoành trên xương máu và nhân phẩm phụ nữ và trẻ em Việt Nam.
Cùng với Bà Phạm Ánh Linh và bà Nguyễn Nga thuộc Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW và cô Bùi Diễm Châu thuộc Mạng Lươi Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, toàn thể Hội Nghị đã thông qua quyết định như sau để được trình bầy tại Hội Nghị Phụ Nữ Quốc Tế năm 2005 tại New York: Hội Nghị đồng thanh đòi hỏi:
1- Chính phủ Úc cực lực lên án và dùng mọi biện pháp tích cực nhất để loại trừ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam
2- Các ngân khoản của chính phủ Úc tài trợ cho các chương trình giúp đỡ các phụ nữ và trẻ lâm nạn phải được kiểm soát chặt chẽ để loại trừ nạn tham nhũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.