Nỗi Lo Từ Chợ Bến Thành

29/11/200700:00:00(Xem: 3666)

Bạn,

Theo báo Người Lao Động, thông tin về việc sở Giao thông công chính Thành phố Sài Gòn đề nghị trong thời gian tới sẽ cấm xe gắn máy trên 7 tuyến đường (sau đó cả xe hơi) trong đó có 4 con đường quanh chợ Bến Thành là Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh đã khiến tiểu thương ở chợ này mất ăn mất ngủ. Báo NLDD ghi nhận những lo lắng của tiểu thương chợ Bến Thành khi được biết về quyết định này như sau.

Tại chợ Bến Thành, chủ sạp 618, Nguyễn Diễm Lan viết những dòng trong thư gửi các cơ quan chức năng: "Tiểu thương chợ Bến Thành chúng tôi chưa hết lo lắng vì không có bãi giữ xe quanh chợ thì nay lại càng khổ sở hơn với thông tin: sẽ cấm xe gắn máy trên 7 tuyến đường. Chợ Bến Thành diện tích hơn 10.000 m2 với 4 con đường bao quanh, 16 cửa ra vào. Riêng phía đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh đã có 12 cửa (Phan Chu Trinh: cửa số 3, 4, 5, 6, 7, 8 còn Phan Bội Châu: cửa số 10, 11, 12, 13, 14, 15). Từ trước tới nay hàng hóa chỉ cần dỡ xuống hành lang chợ lập tức có lực lượng bốc xếp vác vô chợ hoặc đưa lên xe ôm (kiêm thồ hàng) chở đi khắp nơi. Đó là những bao giày dép nặng hàng trăm ký, những kiện quần áo, vải sợi, túi xách... cồng kềnh hoặc cá, tôm cua sống phải chở trong bồn nước có kèm bình sục khí. Nên việc cấm xe trên những con đường trên sẽ khiến khách hàng dần sẽ bỏ chợ Bến Thành để đến những chợ khác, nơi khác có điều kiện vận chuyển hàng dễ dàng hơn, chợ Bến Thành sẽ biến thành ốc đảo phù hoa, một chợ không có xe cộ tới lui".

Bà Nguyễn Thị Ngọc, tiểu thương ngành hàng mỹ phẩm chợ Bến Thành kêu ca: "Khi đã cho phép một cái chợ hoạt động mua bán thì phải nhìn nhận sự tồn tại của các dịch vụ đi theo nó. Ở đây là xe ôm giao hàng, bãi cho xe tải, xe taxi lên xuống vận chuyển, mà trong đó bãi giữ xe cho người buôn bán và khách mua sắm là tối cần thiết, không thể thiếu được. Việt Nam vẫn dùng xe gắn máy là phổ biến, dẹp bãi giữ xe khác nào dựng rào cản khách vào chợ""

Theo ông Phạm Văn Tân, Phó Ban quản lý chợ Bến Thành: Nỗi lo lớn nhất của tiểu thương kinh doanh tại chợ là thiếu bãi giữ xe và sắp tới là cấm xe gắn máy lưu thông trên một số tuyến đường quanh chợ. Hiện các tiểu thương đã làm đơn kiến nghị lên ban quản lý chợ, đơn được chuyển tiếp lên cấp trên và đang chờ...

Bạn,

Cũng theo báo NLDD, thị trường mua sắm đang bước vào mùa kinh doanh cuối năm với các cơ hội đón khách mua sắm Noel, tết Tây, tết Nguyên đán. Mong muốn của hàng ngàn người đang sinh sống nhờ vào chợ Bến Thành là đừng làm mất khách hàng của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.