Hôm nay,  

Bush Gặp Al-hakim

05/12/200600:00:00(Xem: 3774)

Bush Gặp al-Hakim

TT Bush đã hội kiến với Trưởng Giáo Shiite Aziz al-Hakim, lãnh tụ Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq, tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Hai người cùng đồng ý củng cố chính phủ trung ương Iraq để ngăn mọi cơ nguy nội chiến.

Trong khi đó, Ông Fawzi Hariri, Bộ Trưởng công kỹ nghệ của Iraq, xuất hiện trong chương trình phỏng vấn "Late Edition" của hệ thống CNN, tuyên bố rằng chính quyền Baghdad cần tập trung vào các vấn đề đối nội, và khai trừ những phần tử khiêu khích đang phá hoại từ bên trong. 

Ông Hariri nói: các mục tiêu rõ ràng lúc này của chính phủ Iraq là giải tỏa mọi ảnh hưởng của các tổ chức dân quân ở các lực lượng quân đội và cảnh sát. Ông cho biết đã có kế hoạch ở mỗi bộ để loại bỏ các phần tử khiêu khích, hầu củng cố lực lượng đại diện Iraq như là 1 thể thống nhất.

Tin cảnh sát Iraq cho biết hôm chủ nhật bom xe nổ gần 1 xưởng bánh trong quận Qahira của thủ đô Baghdad, gây thiệt mạng 3 người và 15 người bị thương. Chưa biết phe nào chịu trách nhiệm. 1 ngày trước, 3 quả bom nổ gần liền nhau ở chợ rau quả của khu phố Sunni, 51 người chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.