Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Việt Nam: Những Kẻ Ngu Trung Mù Quáng

09/09/200600:00:00(Xem: 1044)

Tính đến hôm nay nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ đã bị bắt ngày thứ 4, và chỉ còn một con đường duy nhất:

Tuổi 46 khi lẽ đời đã hiểu

Thì một hai quyết chí ắt lên đồn

Theo lời chị kể lại, suốt 1 đêm 3 ngày (3, 4, 5 tháng 9) cả hệ thống công an 30 người từ bộ xuống chỉ để làm một việc tồi tệ duy nhất, là khui mọi tư liệu, bài vở trong chiếc computer nhà chị ra. Quả là bữa tiệc lớn của các đại chó săn cộng sản. Tổng số trang in đã lên tới hơn 5.000 trang. Ngoài 14 tác phẩm của chị viết từ trước đến nay còn bao nhiêu những bài chị rút trên mạng internet cũng bị coi là "quốc cấm", trong đó có rất nhiều bài "nói xấu" đảng và nhà nước như bài của giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thiện Tâm, Hứa Hoành, Lê Mai Anh, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang v.v

Đảng cộng sản Việt Nam đúng là tột cùng của sự ngu đần và cố chấp, còn những tên công an tay sai, cực kỳ ngu trung và mù quáng. Chỉ vì hơn 1 triệu tiền lương mỗi tháng, chúng trung thành với khúc xương mà chủ ban tặng, làm những việc cực kỳ nhố nhăng, cực kỳ phi nhân tính và cực kỳ đểu giả - 1 việc làm chắc chắn bị cả thế giới lên án phỉ nhổ, và loài người ghê tởm, đó là khui từ trong thùng rác compurter của chị ra tất cả những điều chị đã viết và đã xoá, bằng nghiệp vụ chúng vẫn khôi phục được và tỏ ra rất thích thú với việc làm này. Bao nhiêu bài vở, thư tín, tài liệu chúng moi ra cho bằng hết, cộng với cả đĩa CD, ổ USB chúng luôn phải cho máy in ở chế độ hoạt động để in ra chồng lớn chồng nhỏ, chất đầy cả ngăn tủ đựng tài liệu mật mà vẫn chưa chán, vẫn muốn lấy thêm bằng chứng để kết tội chị, cho dù, chị đã lên án, đã bóng gió, đã vạch tội chúng đừng làm những điều thất đức trên mà con cháu ba đời phải gánh tội (1 đời làm tay sai nha lại - tam đại dở hơi).

Chỉ riêng phần "rác" chúng khôi phục lại từ hệ thống cứu dữ liệu đã chiếm trọn vẹn cả 2 ngày (5 và 6-9) lại thêm hàng trăm đầu tài liệu bị khui ra, hàng chục lá thư chị viết cho bạn bè bị chúng lấy lại, đọc, truyền tay nhau và đưa vào "tài liệu mật" dù có những lá thư chẳng liên quan gì đến cái gọi là nghiệp vụ chó săn của chúng, nhưng chúng - cũng khốn nạn như chủ của chúng - những gã đồ tể thời đại cứ lấy được là in ra, thừa còn hơn thiếu, càng nhiều càng có cớ để báo cáo nhận thêm dăm chục nghìn tiền thưởng sau phi vụ "trọng án" này.

Ngay cả phần đơn thư của bà con dân oan ba miền, chúng cũng cho là có vấn đề, là kích động, phải triệt tiêu mầm mống dân chủ, nổi loạn trong mỗi con người, nên suốt 4 ngày đã cho quân cần mẫn xếp lại từng tờ, từng trang, từng bộ hồ sơ, kết quả riêng số hồ sơ này đã lên tới con số 1269 đầu tài liệu "mật".

Trong qúa trình làm việc, chúng vô cùng hí hửng vì chị đã bày sẵn cho chúng xơi, chưa cuộc càn quét, vây ráp, khám nhà nào mà chúng lại thu được nhiều tài liệu "quý giá" như vậy, như thể khui ra cả 1 ổ chuyên buôn hàng quốc cấm trong nhà, mọi thứ vẫn nguyên đai nguyên kiện, không hề có sự chuyển dịch hoặc xoá bớt dấu vết, cho dù chúng phải mất công trèo lên tận nóc nhà (nơi lưu cữu đủ các vật thừa, đồ thải nhà ch") cũng xứng đáng. Điều mà cả chồng và hai con chị - những người bị buộc phải chứng kiến cảnh công an đứng chật nhà, theo dõi, giám sát cả 4 thành viên trong nhà chị từng ly từng tí - đều không thể ngờ tới sự hèn hạ, phi luân của lũ giẻ cùi thời đại lại có thể ăn tham, ăn bẩn đến vậy.

Xưa dân gian có câu:

"Giẻ cùi tốt mã dài đuôi. Hay ăn cứt chó ai nuôi dẻ cùi""

Lũ giẻ cùi chuyên moi móc các ngóc ngách hố xí, buồng tắm, gầm giường, khe tủ, thùng rác của những người dân lương thiện này đã được chủ nuôi. Mỗi năm nhà nước độc tài bỏ ra cả tỷ tỷ bạc (chiếm 50% ngân sách của cả nước) để nuôi béo những gã dẻ cùi này, nhằm bảo vệ chế độ độc tài, thối nát của mình.

Vốn là một nhà văn, chị Thuỷ rất thích tích trữ các nguồn tài liệu này - chị bảo: Trong mỗi lá đơn của bà con có 1 giọt nước mắt oan khiên khổ ải, vì vậy dù đang phải viết báo kiếm ăn, dù phần đơn thư hồ sơ đã được lọc và soạn thành hồ sơ cho bà con để gửi đến các nơi cần thiết rồi, chị vẫn không nhẫn tâm bỏ quẳng mà lặng lẽ thu gom lại để khi nào có dịp viết hẳn thành cuốn sách trên cơ sở đã có những dẫn chứng cụ thể là muôn vàn mảnh đời bất hạnh của bà con... Song tất cả bây giờ đã vỡ mộng. Đã không có tư liệu dẫn chứng xác thực để viết, còn biến thành chứng cứ để chúng kết tội chị - tiếp tay cho bà con dân oan nổi loạn, quá khích, dám tố cáo những việc làm sai trái của lãnh đạo Đảng, nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt gian trên công luận quốc tế, một việc mà chúng coi là vô cùng nguy hiểm, hơn cả tội trạng làm gián điệp, bán tin cho nước ngoài hoặc chống đối nhà nước cộng sản.

Trong qúa trình làm việc, chị Thuỷ luôn tỏ ra bức xúc, và hễ mở miệng phản đối là chúng... cầm mạng chị chạy trước lũ quan ôn, nào bảo chị "Bán nước, hại dân" nào đánh cho gãy răng vì tội nói xấu Đảng và bác Hồ của chúng nó. Với các bằng chứng này (cộng cả 100 bài viết về dân oan, hàng chục bài thơ và các tác phẩm dự thi đã đoạt giải đặc biệt của phong trào hiến chương Quốc tế từ 2000 đến 2007, 14 đầu sách quý, hàng nghìn trang sách của các nhà văn trong và ngoài nước), chúng bảo sẽ đưa chị ra toà hình sự để kết án, đưa chị vào tù với mức án thấp nhất cũng không dưới 10 năm.

Không hiểu chế độ cộng sản phi nhân - như những con thú cuối cùng chuẩn bị tuyệt chủng trên mặt đất có tồn tại nổi 1 năm không mà chúng dám lớn tiếng doạ nạt chị như thế" Trong khi sau lưng chị còn biết bao nhà dân chủ trong và ngoài nước, cả một hệ thống báo đài Hải ngoại chị đã từng cộng tác với rất nhiều tên khác nhau: Nguyễn Thái Bình, Nguyễn thị Hiền, Võ Quế Dương, Nguyễn Quý Dân, Nguyễn Hải, Nguyễn Nại Dương v.v.

Không ý thức được việc làm trái luân thường đạo lý (chèn ép dân oan), biến ngươi có công thành có tội, chúng cứ cần mẫn 1 cách vô cùng ngu trung, thì thầm với nhau khi trong mớ tài liệu thu được tại nhà chị có tên một nhà dân chủ nào đó như đĩa CD của các phóng viên nước ngoài làm về Dương Thu Hương, tập thơ "ánh trăng" của Hà Sĩ Phu, "suy tư và ước vọng" của tiến sĩ vật lý Nguyễn Thanh Giang, "Mây mù thế kỷ" của Bùi Tín v.v, "Nhìn lại vấn đề văn nhân giai phẩm" của nhà văn Hoàng Tiến v.v như thể đòn đánh của chúng đã trúng đích, chị có chốn đằng trời, phen này bị buộc tội là điều không thể tránh. Ai bảo dại v.v.

Cũng chỉ vì đòi ra báo tự do mà nhà văn Hoàng Tiến, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn bị hạch tội, xét hỏi 12 ngày trời, còn chị sau lệnh tạm giữ 24 tiếng, là chuỗi ngày mệt mỏi chán ngán, căm giận, đau buồn của thân phận trí thức giữa thời Đảng tặc, phải trình bày, tường trình, chứng kiến những việc làm vô nhân đạo nhất đối với mình. Nào ký vào các đầu tài liệu đã bị tịch thu, nào giải trình việc nhận tiền, phát tiền cho bà con, nào các mối quan hệ với các nhà dân chủ, nào lý giải về sự quen biết với việt kiều "Lưu vong phản động" v.v và v.v. Một việc chỉ để giết chết tươi mầm mống tự do dân chủ trong con người chị cùng tất cả các mối quan hệ "tự do" khác.

"Thuốc uống cạn liều càng thấy đắng, đường xa - dân chủ - đắng cay nhiều". Xin mọi người hãy tiếp thêm sức mạnh cho người phụ nữ nhỏ bé nhưng đầy bản lĩnh can đảm này vượt qua lưỡi tầm sét của đảng độc tài đang giáng xuống đầu chị và cái gia đình nhỏ bé đáng thương của chị.

Hoàng Thành 5-9-2006

Hà Trung Kiên (Ninh Bình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.