Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200400:00:00(Xem: 5378)
ẤN MỪNG NGÀY CỘNG HÒA, DIỄN BINH PHI ĐẠN LỚN
Các phi đạn viễn khiển Brahmos, chế tạo chung bởi Ấn Độ và Nga, đưa ra diễn hành trong lễ hội Ngày Cộng Hòa Ấn Độ ở New Delhi hôm 26-1-2004. Ấn Độ đã ăn mừng Ngày Cộng Hòa năm thứ 55 với diễn binh lớn và các cuộc trình diễn văn nghệ dân gian.

AIRBUS HY VỌNG TRÚNG THẦU 23.7 TỈ ĐÔ
Anh Quốc đã chọn công ty mẹ của Airbus là EADS và các đối tác để thương thuyết về hợp đồng phi cơ chở dầu quân sự trị giá 23.7 tỉ đô la vào ngày 26-1-2004, buông bỏ việc xin dự thầu của nhóm công ty đối thủ dẫn đầu bởi Boeing. Bộ Quốc Phòng Anh sẽ thương lượng chi tiết với AirTanker, tổ hợp dẫn đầu bởi EADS. Chiếc phi cơ khổng lồ Airbus 330 sẽ được biến đổi để dùng làm phi cơ tiếp tế bơm dầu trên không trung.

MÚA VÕ MAI HOA THUNG MỪNG XUÂN


Thiếu niên Trung Quốc mặc trang phục các nhân vật huyền thoại thực hiện điệu múa võ trên các trụ cao làm dàn mai hoa thung trước lễ hội ở một sân chùa tại Bắc Kinh hôm 26-1-2004. Truyền thống lễ hội mừng tết ở chùa này đã bị cấm trong thời Cách Mạng Văn Hóa (1966-1976) bởi vì chúng bị cho là tàn tích dị đoan và phong kiến, nhưng lại cho phép hồi phục từ đầu thập niên 1980s lúc nước này mở cửa thị trường.

MỪNG NGÀY ÚC CHÂU VỚI ĐIỆU MÚA THỔ DÂN
Các thổ dân Úc nhảy múa trong lễ hội Farm Cove Morning Ceremony để vinh danh dân tộc Cadigal, những người chủ đất đầu tiên của Sydney trong Ngày Úc Châu hôm 26-1-2004. Lễ hội này tổ chức trên toàn quốc với nhiều màn văn nghệ, thể thao, vui chơi... được xem như ngày dân Úc mừng việc lập quốc với nhiều sắc dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.