Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200400:00:00(Xem: 5382)
ẤN MỪNG NGÀY CỘNG HÒA, DIỄN BINH PHI ĐẠN LỚN
Các phi đạn viễn khiển Brahmos, chế tạo chung bởi Ấn Độ và Nga, đưa ra diễn hành trong lễ hội Ngày Cộng Hòa Ấn Độ ở New Delhi hôm 26-1-2004. Ấn Độ đã ăn mừng Ngày Cộng Hòa năm thứ 55 với diễn binh lớn và các cuộc trình diễn văn nghệ dân gian.

AIRBUS HY VỌNG TRÚNG THẦU 23.7 TỈ ĐÔ
Anh Quốc đã chọn công ty mẹ của Airbus là EADS và các đối tác để thương thuyết về hợp đồng phi cơ chở dầu quân sự trị giá 23.7 tỉ đô la vào ngày 26-1-2004, buông bỏ việc xin dự thầu của nhóm công ty đối thủ dẫn đầu bởi Boeing. Bộ Quốc Phòng Anh sẽ thương lượng chi tiết với AirTanker, tổ hợp dẫn đầu bởi EADS. Chiếc phi cơ khổng lồ Airbus 330 sẽ được biến đổi để dùng làm phi cơ tiếp tế bơm dầu trên không trung.

MÚA VÕ MAI HOA THUNG MỪNG XUÂN


Thiếu niên Trung Quốc mặc trang phục các nhân vật huyền thoại thực hiện điệu múa võ trên các trụ cao làm dàn mai hoa thung trước lễ hội ở một sân chùa tại Bắc Kinh hôm 26-1-2004. Truyền thống lễ hội mừng tết ở chùa này đã bị cấm trong thời Cách Mạng Văn Hóa (1966-1976) bởi vì chúng bị cho là tàn tích dị đoan và phong kiến, nhưng lại cho phép hồi phục từ đầu thập niên 1980s lúc nước này mở cửa thị trường.

MỪNG NGÀY ÚC CHÂU VỚI ĐIỆU MÚA THỔ DÂN
Các thổ dân Úc nhảy múa trong lễ hội Farm Cove Morning Ceremony để vinh danh dân tộc Cadigal, những người chủ đất đầu tiên của Sydney trong Ngày Úc Châu hôm 26-1-2004. Lễ hội này tổ chức trên toàn quốc với nhiều màn văn nghệ, thể thao, vui chơi... được xem như ngày dân Úc mừng việc lập quốc với nhiều sắc dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.