Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200200:00:00(Xem: 5512)
PHÓ GIÁM ĐỐC BẮN CHẾT 2 NHÂN VIÊN, RỒI TỰ TỬ
Một cựu nhân viên FBI, đang là trưởng phòng chống gian lận của hãng bảo hiểm Empire Blue Cross and Blue Shield, đã gọi 2 bạn cùng sở vào văn phòng sáng thứ hai, bắn họ chết và rồi tự sát. Người thủ phạm là Phó Chủ Tịch Blue Cross, nguyên cựu FBI tại New Jersey. Vụ bắn người rồi tự tử này xảy ra lúc 8:20 giờ sáng tại New York. Hung phạm trong lứa tuổi 50s, và 2 nạn nhân, 1 nam và 1 nữ, trong lứa tuổi 30s. FBI tìm ra 2 khẩu súng cùng nhiều vỏ đạn. Chua7 rõ lý do.

CỬ TRI OREGON SẮP BỎ PHIẾU: NÊN TĂNG THUẾ THUỐC LÁ"
SALEM - Dân Oregon ngày thứ ba sẽ bỏ phiếu về việc có nên tăng thuế thuốc lá hay không để góp phần cân bằng ngân sách sau khi 18 tiểu bang đã quyết định tăng thuế thuốc lá.


Lá phiếu tại Oregon đưa ra 2 nội dung, là : tăng thuế thuốc lá trên 60 cents/gói, và lấy 150 triệu từ lợi tức xổ số để tài trợ các trường học.
Theo đề nghị tăng thuế thuốc lá từ 68 cents đến 1.28 MK, ngân sách tiểu bang sẽ thu được 70 triệu.
Kỹ nghệ thuốc lá không vận động ngược lại vì nhận thấy đề nghị tăng thuế có nhiều hi vọng được thông qua.

XÓA ĐỒ HÌNH, ĐỂ THẤY CÁI HƯ VỠ MONG MANH
Một vị sư Tây Tạng, từ tu viện Gaden Jangtse Monastery miền Nam Ấn Độ, dùng tay để xóa nghệ phẩm đồ hình mandala bằng cát trong buổi lễ tại phòng triển lãm Surrey Art Gallery tại Vancouver, British Columbia hôm 11-9-2002. Độc đáo của Phật Giáo Tây Tạng, các mạn đà la mất nhiều ngày hay vài tuần để thực hiện từ hàng triệu hạt cát màu. Sau khi hoàn tất, mandala bị xóa đi để tượng trưng cho tính vô thường. Cát này sau đó được đổ vào các nguồn nước như sông, hồ, biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viên chức sứ quán Hoa Kỳ có thể khăn gói ra đi nếu không thích xứ chùa tháp.
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.