Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/07/200600:00:00(Xem: 2861)

- LOẠN QUÂN MAOIST NHÂN ĐẠO HƠN CSVN

Có ít nhất 2,000 người biểu tình ngồi giữa phố, tổ chức bởi Phong Trào Công Dân vì Dân Chủ và Hòa Bình ở Kathmandu hôm 26-7-2006, thúc giục chính phủ Nepal và loạn quân cộng sản Maoist tăng tốc hòa bình. Tất cả xe cộ phải ngưng lại trong 2 giờ biểu tình vì kẹt xe. Dân tộc Nepal may mắn có đảng cộng sản Maoist còn tôn trọng ngưng bắn, trong khi CSVN vừa ký hòa ước Paris xong là thừa cơ xua quân ào ạt bắn giết quân dân Miền Nam liền. (AFP/Getty Images)

 

- KASHMIR: CHỜ TT ẤN TỚI, 2 LỰU ĐẠN NỔ

Dân quân Hồi Giáo bị nghi là đã giết 3 người, gây bị thương 25 người khác tại Kashmir trứơc khi Tổng Thống Ấn Độ thăm. Cô bé 15 tuổi Shakeela Bano đã chết, 5 người thân của cô bị thương vì 1 quả lựu đạn ném vào nhà cô ở quận Doda. Cảnh sát thủ phủ Srinagar nói vì cha cô bé là 1 dân quân mới về đầu hàng. Cha của cựu dân quân này, vợ và 3 con nhỏ đều chết; nhưng cựu du kích này không bị thương gì. Một lựu đạn thứ 2 ném ở Sopore làm bị thương 16 người hôm Thứ Năm.

 

- HÃNG DẦU EXXON LỜI QUÁ CỠ

Exxon Mobil Corp., hãng dầu lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng 35% tới hơn 10 tỉ đô, nhờ giá xăng tăng vọt. Lợi tức quý 2 của Exxon như thế tăng tới 10.36 tỉ đô, tăng từ mức 7.64 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 12% để tới 99.03 tỉ đô.

- HÃNG QUỐC PHÒNG EADS TĂNG LỜI NỬA NĂM

Hãng sản xuất phi cơ và vật dụng quốc phòng EADS loan báo có mức tăng 6% lợi tức điều hành nữa đầu năm hôm Thứ Năm, nhưng lại cảnh báo về viễn ảnh trì hoãn trình làng kiểu phi cơ A380. Công ty European Aeronautic Defense & Space (EADS), là hãng mẹ của Airbus. Tuy nhiên, khi tính về lợi tức tam cá nguyệt thì EADS lại giảm 9.4% lợi tức tam cá nguyệt.

- QUỐC TẾ ĐẦU TƯ VÀO VN TĂNG 32%

Đã có 367 dự án đầu tư nước ngoài được giấy phép tại Việt Nam với tổng số vốn ghi là 2.77 tỉ đô la trong 7 tháng đầu năm nay, tức là tăng 32% so với cùng thời kỳ năm ngoái, theo phúc trình Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. Trong đó có những dự án lớn như của Intel với vốn 605 triệu đô, Công Ty Tây Hồ Tây vốn 314.1 triệu đô, hãng Winvest Investment vốn 300 triệu đô... (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.