Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/07/200600:00:00(Xem: 2854)

- LOẠN QUÂN MAOIST NHÂN ĐẠO HƠN CSVN

Có ít nhất 2,000 người biểu tình ngồi giữa phố, tổ chức bởi Phong Trào Công Dân vì Dân Chủ và Hòa Bình ở Kathmandu hôm 26-7-2006, thúc giục chính phủ Nepal và loạn quân cộng sản Maoist tăng tốc hòa bình. Tất cả xe cộ phải ngưng lại trong 2 giờ biểu tình vì kẹt xe. Dân tộc Nepal may mắn có đảng cộng sản Maoist còn tôn trọng ngưng bắn, trong khi CSVN vừa ký hòa ước Paris xong là thừa cơ xua quân ào ạt bắn giết quân dân Miền Nam liền. (AFP/Getty Images)

 

- KASHMIR: CHỜ TT ẤN TỚI, 2 LỰU ĐẠN NỔ

Dân quân Hồi Giáo bị nghi là đã giết 3 người, gây bị thương 25 người khác tại Kashmir trứơc khi Tổng Thống Ấn Độ thăm. Cô bé 15 tuổi Shakeela Bano đã chết, 5 người thân của cô bị thương vì 1 quả lựu đạn ném vào nhà cô ở quận Doda. Cảnh sát thủ phủ Srinagar nói vì cha cô bé là 1 dân quân mới về đầu hàng. Cha của cựu dân quân này, vợ và 3 con nhỏ đều chết; nhưng cựu du kích này không bị thương gì. Một lựu đạn thứ 2 ném ở Sopore làm bị thương 16 người hôm Thứ Năm.

 

- HÃNG DẦU EXXON LỜI QUÁ CỠ

Exxon Mobil Corp., hãng dầu lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng 35% tới hơn 10 tỉ đô, nhờ giá xăng tăng vọt. Lợi tức quý 2 của Exxon như thế tăng tới 10.36 tỉ đô, tăng từ mức 7.64 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 12% để tới 99.03 tỉ đô.

- HÃNG QUỐC PHÒNG EADS TĂNG LỜI NỬA NĂM

Hãng sản xuất phi cơ và vật dụng quốc phòng EADS loan báo có mức tăng 6% lợi tức điều hành nữa đầu năm hôm Thứ Năm, nhưng lại cảnh báo về viễn ảnh trì hoãn trình làng kiểu phi cơ A380. Công ty European Aeronautic Defense & Space (EADS), là hãng mẹ của Airbus. Tuy nhiên, khi tính về lợi tức tam cá nguyệt thì EADS lại giảm 9.4% lợi tức tam cá nguyệt.

- QUỐC TẾ ĐẦU TƯ VÀO VN TĂNG 32%

Đã có 367 dự án đầu tư nước ngoài được giấy phép tại Việt Nam với tổng số vốn ghi là 2.77 tỉ đô la trong 7 tháng đầu năm nay, tức là tăng 32% so với cùng thời kỳ năm ngoái, theo phúc trình Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. Trong đó có những dự án lớn như của Intel với vốn 605 triệu đô, Công Ty Tây Hồ Tây vốn 314.1 triệu đô, hãng Winvest Investment vốn 300 triệu đô... (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.