Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/07/200600:00:00(Xem: 2874)

- LOẠN QUÂN MAOIST NHÂN ĐẠO HƠN CSVN

Có ít nhất 2,000 người biểu tình ngồi giữa phố, tổ chức bởi Phong Trào Công Dân vì Dân Chủ và Hòa Bình ở Kathmandu hôm 26-7-2006, thúc giục chính phủ Nepal và loạn quân cộng sản Maoist tăng tốc hòa bình. Tất cả xe cộ phải ngưng lại trong 2 giờ biểu tình vì kẹt xe. Dân tộc Nepal may mắn có đảng cộng sản Maoist còn tôn trọng ngưng bắn, trong khi CSVN vừa ký hòa ước Paris xong là thừa cơ xua quân ào ạt bắn giết quân dân Miền Nam liền. (AFP/Getty Images)

 

- KASHMIR: CHỜ TT ẤN TỚI, 2 LỰU ĐẠN NỔ

Dân quân Hồi Giáo bị nghi là đã giết 3 người, gây bị thương 25 người khác tại Kashmir trứơc khi Tổng Thống Ấn Độ thăm. Cô bé 15 tuổi Shakeela Bano đã chết, 5 người thân của cô bị thương vì 1 quả lựu đạn ném vào nhà cô ở quận Doda. Cảnh sát thủ phủ Srinagar nói vì cha cô bé là 1 dân quân mới về đầu hàng. Cha của cựu dân quân này, vợ và 3 con nhỏ đều chết; nhưng cựu du kích này không bị thương gì. Một lựu đạn thứ 2 ném ở Sopore làm bị thương 16 người hôm Thứ Năm.

 

- HÃNG DẦU EXXON LỜI QUÁ CỠ

Exxon Mobil Corp., hãng dầu lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng 35% tới hơn 10 tỉ đô, nhờ giá xăng tăng vọt. Lợi tức quý 2 của Exxon như thế tăng tới 10.36 tỉ đô, tăng từ mức 7.64 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 12% để tới 99.03 tỉ đô.

- HÃNG QUỐC PHÒNG EADS TĂNG LỜI NỬA NĂM

Hãng sản xuất phi cơ và vật dụng quốc phòng EADS loan báo có mức tăng 6% lợi tức điều hành nữa đầu năm hôm Thứ Năm, nhưng lại cảnh báo về viễn ảnh trì hoãn trình làng kiểu phi cơ A380. Công ty European Aeronautic Defense & Space (EADS), là hãng mẹ của Airbus. Tuy nhiên, khi tính về lợi tức tam cá nguyệt thì EADS lại giảm 9.4% lợi tức tam cá nguyệt.

- QUỐC TẾ ĐẦU TƯ VÀO VN TĂNG 32%

Đã có 367 dự án đầu tư nước ngoài được giấy phép tại Việt Nam với tổng số vốn ghi là 2.77 tỉ đô la trong 7 tháng đầu năm nay, tức là tăng 32% so với cùng thời kỳ năm ngoái, theo phúc trình Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. Trong đó có những dự án lớn như của Intel với vốn 605 triệu đô, Công Ty Tây Hồ Tây vốn 314.1 triệu đô, hãng Winvest Investment vốn 300 triệu đô... (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Cầu hình cung bắc qua 1 vịnh của Taiwan đổ bất ngờ vào ngày 1 tháng 10, khiến 1 xe tải chở bồn nhiên liệu rơi xuống tàu bè đang lưu thông.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục tổ chưc ngày quốc khánh 1 tháng 10 rầm rộ tại công trường Tian’men, trong lúc các thành phố lớn tràn ngập không khí ô nhiễm và hơn 1 tỉ dân bị kiểm soát chặt chẽ.
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.