Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200300:00:00(Xem: 6291)
MỤC SƯ VIỆT LÀM PHÉP BÁP-TÊM CHO LÍNH MỸ
Hạ sĩ lục quân Mỹ Barry Page, vốn là cư dân Houston, TX, thuộc Quân Cảnh của Sư Đoàn 4 Bộ Binh, giữa sông Tikrit được Mục Sư Tuyên Úy Quân Đội Đại Úy Xuân Trần, đã làm lễ báp-têm nhập đạo và rửa tội tại một trong các dinh thự của Saddam Hussein, bây giờ là căn cứ Mỹ ở Tikrit, khoảng 180 kilômét phía Tây Bắc Baghdad hôm 24-8. Hạ sĩ Page tâm sự, “Tôi nhận thức thấy cái chết đang đi lại nơi này.” Tuyên Úy Xuân Trần đã làm báp-têm cho 4 quân nhân Sư Đoàn 4 hôm chủ nhật, sau khi làm cho 16 người khác mấy tuần qua.

TIỆM CÀ PHÊ INTERNET ĐẦU TIÊN Ở TIKRIT
Đại úy Mỹ Clarence White, nguyên quán San Antonio, TX., thuộc Phòng Quản Trị Trung Đoàn 1, Sư Đoàn 4 BB, cầm chiếc máy điện toán xách tay của anh bên ngoài tiệm cà phê Internet mới mở tại Tikrit hôm thứ bảy. Tiệm này là tiệm tư nhân đầu tiên mở ra tại Tikrit hậu chiến. Trong thời Saddam, vào Internet bị hạn chế và theo dõi, nhưng dân Iraq bây giờ có thể vào Internet tự do với giá 1 MK/giờ.

HOA HẬU MỸ DA ĐEN 2003
Hoa Hậu Nevada, cô Elizabeth Muto, trả lời câu hỏi từ 1 chánh án trong khi được phỏing vấn cho giải Hoa Hậu Mỹ Da Đen Miss Black USA Pageant tại Miami hôm chủ nhật 24-8. Muto sau đó thắng vương miện Hoa Hậu Da Đen Miss Black USA 2003. Sau cô Muto là 4 cô bán kết khác, từ trái: Miss California, Venus Manuel; Miss Florida, Dannita Swain; Miss Louisiana, Nicole Coleman; và Miss Georgia, Monica Arnold.

NHẬT: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH, CHỐNG BẮC KINH
Giáo phái Pháp Luân Công diễn hành ở Yokohama, Tây Nam Tokyo, rồi tới 1 công viên mở phiên tòa xử họ Giang, kết tội họ Giang đã bất công đàn áp giáo phái này và tra tấn hàng trăn đoàn viên tới chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.