Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 6126)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.