Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

QH Iran: Tăng Tốc Nguyên Tử

28/12/200600:00:00(Xem: 1910)

QH Iran: Tăng Tốc Nguyên Tử Đức Giáo Hoàng: Hãy Hòa Giải

VATICAN/TEHRAN -- Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 đã khuyến cáo Ngoại Trưởng Iran đối thoại để giải tỏa cuộc đối đầu với Tây Phương về hồ sơ nguyên tử.

Vị lãnh đạo Công Giáo thế giới hô hào Iran đối thọai 1 ngày sau khi QH Iran thông qua đề luật buộc chính phủ xem lại mức độ hợp tac với cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), và đòi TT Ahmedinejah tăng tốc các chương trình nguyên tử.

Theo bản tin của Vatican, Đức giáo hoàng đã trao đổi những lời chúc thân tình với Ngoại Trưởng Mottaki, và cho biết ngài muốn giữ vai trò vận động hòa bình bằng đạo lý và tín ngưỡng.

Ông Mottaki đã chuyển tận tay giáo hoàng thư riêng của TT Ahmedinejah với nội dung được biết là bảy tỏ nguyện vọng rằng các hợp tác tôn giáo sẽ giải quyết những nan đề của thế giới.

* Iran : QH Thúc TT Ahmedinejah Tăng Tốc Hoạt Động Nguyên Tử

TEHRAN   -  QH của nước CH Iran đã thông qua 1 đề luật buộc chính phủ xét lại mức độ hợp tác với cơ quan nguyên tử năng quốc tế, và đòi hỏi TT Ahmedinejah cho tăng tốc các chương trình nguyên tử.

Phó chủ tịch QH Mohamad Reza Bahonar cho biết QH đã quyết định như vậy chỉ sau 5 phút, là nhanh chóng chưa từng thấy - nhưng, đề luật này không yêu cầu chấm dứt các hoạt động của thanh tra nguyên tử.

Hôm chủ nhật, TT Ahmedinejah cảnh báo rằng những nước bỏ phiếu thuận sẽ thấy hối tiếc về các hậu quả sau này.

Cùng ngày hôm nay, 20 sinh viên Tehran biểu tình bên ngoài văn phòng của LHQ để phản đối nghị quyết trừng phạt Iran.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50445)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44187)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại