Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/10/200200:00:00(Xem: 5010)
A PHÚ HÃN: KHÁM PHÁ KHO ĐẠN ĐẠI LIÊN 3 XE TẢI
BAGRAM - Tin quân sự Mỹ cho biết do tin mật báo của Tỉnh Trưởng tỉnh Uruzgan, lực lượng Mỹ tìm thấy các công sự, đồn lũy và hầm hào cất giữ đạn đại liên đủ chất đầy nhiều xe tại 1 nông trại miền trung Afghanistan. Đại Tá Roger King, phát ngôn viên căn cứ Bagram, nói "cần 3 xe tải để di chuyển kho đạn ấy", chính Tỉnh TRưởng Jan Mohammed Khan chỉ điểm kho đạn gần thị trân Deh Raud - gồm 400,000 viên đạn 12ly 7, và 140,000 viên đạn 14 ly 5. Sau khi di chuyển hết số đạn kể trên, các đường hầm đã bị đánh sập bằng thuốc nổ. Đại tá King nói "Mỗi vũ khí, mỗi viên đạn thu được làm cho Afghanistan trở nên an toàn hơn".

IRAN ĐÓN NGOẠI TRƯỞNG ANH
TEHRAN - Lãnh tụ cải cách Iran chấp nhận Ngọai Trưởng Anh như người đưa tin của Hoa Kỳ, khi Ngoại Trưởng Jack Straw công du Iran trong tuần tới. Ông Straw đến Tehran trong chuyến du hành 4 nước Trung Đông trong luc Anh và Hoa Kỳ vận động 1 quyết nghị mạnh mẽ về Iraq tại LHQ. Trong tháng qua, Tehran đã chấp nhận tân đại sứ của London.

SHARP LỢI NHUẬN TĂNG 38%
Hãng điện tử Nhật Bản Sharp Corp cho biết lợi nhuận thuần dự đoán sẽ tăng 38% trong nửa đầu năm tài chánh 2002/2003, để tới 22.5 tỉ yen (183.6 triệu đô la), nhờ bán mạnh mẽ các màn hình thủy tinh lỏng (LCD). Sharp, công ty lớn nhất sản xuất LCD của Nhật, nói là nhu cầu hải ngoại về LCD đã đẩy thương vụ ngoài nước tăng 15%.

PHÁ HOẠI: CẮT DÂY DÙ LÍNH MỸ
CAMP LEJEUNE, North Carolina - Binh chủng TQLC hôm thứ tư loan báo 13 dây treo của 13 dù bị cắt trước 1 cuộc thực tập trong Tháng 9, buộc 3 người phải mở dù dự phòng.
Theo thông cáo của Trại Lejeune (tiểu bang North Carolina) 3 dù có trục trặc khi 5 quân nhân thực tập nhảy dù từ vận tải cơ C-17 hôm 21-9. Các sợi dây dù bị cắt theo cách khéo léo, tránh bị khám phá.
Các dù còn gói để trên kệ của nhà kho được tìm thấy cũng trong tình trạng bị phá hoại tương tự. Chưa rõ trường hợp thứ 13 bị khám phá ở đâu, và cũng chưa có nghi can bị bắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.