Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gavottes: Đi Tìm Hương Vị Truyền Thống Của Bánh Crêpe Kiểu Pháp

15/01/201200:00:00(Xem: 7390)

Gavottes: Đi Tìm Hương Vị Truyền Thống Của Bánh Crêpe Kiểu Pháp

tiem_banh_gavotte_6-large-contentXưởng làm bánh Gavottes vào đầu thế kỷ 20.

Người Mỹ thì thực dụng, người Pháp thì kiểu cách. Điều này thể hiện ở nhiều lĩnh vực trong đời sống của 02 dân tộc, kể cả trong cách ăn uống. Trong khi pancake là một món ăn hết sức bình dân của Mỹ, thì loại bánh tương đương của nó bên Pháp là crêpe có vẻ cầu kỳ hơn. Tìm hiểu lịch sử chiếc bánh crêpe dòn trong hộp bánh Gavottes của Pháp cũng là cả một câu chuyện khá thú vị.
So với pancake của Mỹ, bánh crêpe kiểu Pháp được làm mỏng hơn. Việc công ty Loc Maria phát minh ra loại bánh crêpe dòn mang nhãn hiệu Gavottes cũng là do tình cờ. Vào năm 1893, ở vùng đồng quê Brittany (miền Tây nước Pháp), bà Marie Catherine Cornic do bận bịu nên đã để quên mấy chiếc bánh crêpe trên lò. Do bị nướng quá lửa, chúng trở nên cứng nhưng không dễ vỡ vụn, hương vị thơm hơn. Bánh crepe dòn ra đời từ đó. Một bước cải tiến kế tiếp nữa là chiếc bánh crepe được cuộn tròn lại trước khi nướng, điều này đã khiến cho chiếc bánh crêpe nhẹ và dòn, ăn sướng miệng hơn. Bánh crepe dòn bắt đầu trở nên nổi tiếng khắp vùng Brittany, rồi lan rộng ra cả nước Pháp. Vào năm 1920, xưởng làm bánh Gavottes ra đời. Trong những năm tháng đầu tiên, bánh crepe dòn được cuốn bằng tay, với công suất cỡ chừng 100 bánh/giờ/thợ.


Hương vị truyền thống là như vậy. Sau gần một thế kỷ, Công ty Loc Maria đã phát triển sản xuất lên đến 1,400,000 chiếc bánh mỗi ngày, nhưng vẫn phải giữ được chất lượng của những chiếc bánh đó giống như ban đầu, và chất lượng phải ổn định. Chất lượng được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào. Bởi vì suy cho cùng, bánh crepe ngon trước hết phải là do bột mì làm bánh ngon, giống như bánh chưng của Việt Nam muốn ngon thì nếp phải tuyển. Vị bơ cũng là một yếu tố quan trọng. Mà người Pháp thì rất tự hào về chất lượng bột mì và bơ của mình.

tiem_banh__coffret_vacances_nature_200g_3d_hd-large-contentHộp bánh Gavottes đang có bán tại hệ thống chợ Á Đông.

Loc Maria cũng đa dạng hóa dẫn mẫu mã, hương vị các sản phẩm của mình. Ngoài loại bánh trơn còn có bánh tẩm chocolate, bánh hình quai vạt hay dạng xì gà… Do đó, Gavottes phù hợp cho dạng ăn snack, cũng như ăn tráng miệng sau bữa ăn chính.
Chất lượng của nhãn hiệu Gavottes không dừng chỉ ở chất lượng sản phẩm. Trong những năm gần đây, Loc Maria gắn liền tên tuổi của mình với việc bảo vệ môi trường. Dây chuyền sản xuất luôn tìm cách cải tiến để sản xuất bánh tiêu tốn ít năng lượng hơn, ít thải khí CO2 vào môi trường nhiều hơn.
Hiện nay bánh crepe dòn Gavottes đã có mặt ở 4 châu lục, trong đó thị trường Mỹ đang phát triển mạnh. Nhưng theo tiên liệu thì cung vẫn chưa thể đáp ứng kịp cho nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng của Gavottes.
Gavottes là món quà xuất xứ từ nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng Pháp, thích hợp cho mùa lễ hội cuối năm. Đã có bán tại các chợ Á Đông, Đà Lạt, Saigon Super Market, Green Farm và Mom.(VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.