Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/09/200100:00:00(Xem: 5342)
THỤY SĨ: 1 ÔNG BẮN GIẾT HÀNG LOẠT
ZUG, Thụy Sĩ - Hồi 10 giờ rưỡi sáng nay 27-9, một người đàn ông 35 tuổi, mặc đồng phục cảnh sát, xông vào Hội Đồng Xã Zug (Thụy Sĩ), nơi đang có 80 người hội họp, nổ súng điên cuồng, giết hại 14 người, 10 người bị thương. Cảnh sát cho biết hung thủ đã chết, dường như tự sát. Vẫn theo tin cảnh sát, thủ phạm để lại thư tuyệt mạng, cho biết có điều bất mãn với thủ tục hành chánh ở địa phương. Chủ tịch Quốc Hội Thụy Sĩ nói trong số nạn nhân có 3 nghị viên địa phương. Xã Zug là nơi đánh thuế thấp nhất Thụy Sĩ, thu hút nhiều người giàu và các công ty tài chánh quốc tế.

OPEC HỨA SẢN XUẤT DẦU BÌNH THƯỜNG
VIENNA - Tổ chức OPEC của các nước sản xuất dầu hoả quyết định hoãn tới Tháng 11 việc xét lại giá dầu. Tại bản doanh tổ chức OPEC ở thủ đô Vienna, có lính gác trang bị súng máy, Bộ Trưởng dầu hoả Kuwait, ông al-Sabeeh, cho biết cơ chế định giá không tự động vận hành, mà khi tình thế đòi hỏi sẽ có hội nghị bất thường. Theo ông al-Attiyah, Bộ Trưởng dầu hoả của tiểu quốc Qatar, các quốc gia hội viên đã xem xét cẩn trọng, OPEC cùng chịu sự suy thoái toàn cầu, OPEC tin tưởng vào 1 chế độ giá cả hợp lý và đang tìm cách quân bình cung và cầu. Bộ Trưởng Ali Naimi của Saudi Arabia nói : OPEC không có ý định cho phép giá dầu tuột thang, các Bộ Trưởng Dầu Hoả sẽ họp lại ngày 14-11 để lượng giá lại.

HÃNG XE TOYOTA BÁN CHẬM LẠI 7%
Hãng xe Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản, hôm Thứ Năm loan báo là thương vụ xe này tại Hoa Kỳ sẽ sụt giảm 7% vào tháng 9, do vì ảnh hưởng khủng bố tấn công ở Hoa Kỳ.

TT PUTIN THĂM ĐÔNG ĐỨC
DRESDEN - Hôm nay, TT Nga có dịp trở lại Dresden, 1 thành phố Đông Đức, nơi ông đã hoạt động gián điệp trong 6 năm sau của thập niên 1980, lần này để khởi đầu 3 ngày công du nước Đức. Khoảng 200 cư dân chào mừng ông Putin khi ông tản bộ phiá trước lâu đài Zwinger, một kiến trúc của thế kỉ 18 được bảo tồn kỹ lưỡng. Trong chuyến đi này, TT Putin cổ võ dư luận hậu thuẫn chiến dịch chống khủng bố của Hoa Kỳ. Ông cũng nhận thấy dấu hiệu về sự lắng dịu những chỉ trich của Tây phương đối với chiến cuộc Chechnya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
MOSCOW - Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận hỏa hoạn trên 1 tàu ngầm lặn sâu gây thiệt mạng 14 thủy thủ.
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.