Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200200:00:00(Xem: 5570)
THẾ VẬN MÙA ĐÔNG
Nữ lực sĩ Simon Ammann của Thụy Sĩ đã vui mừng sau khi thắng huy chương vàng cuộc thi nhảy trên ván trượt tuyết K90 tại Thế Vận Mùa Đông 2002 tại Salt Lake City hôm chủ nhật 10-2-2002.
Đoàn Thế Vận Mỹ đã thắng một cặp huy chương bạc trong ngày đầu thi đấu. Và có vẻ như sẽ vượt xa con số 13 huy chương cao nhất cho Thế Vận Mùa Đông đã lập trước kia nếu cuộc thi nào cũng giữ tốc độ mau chóng như giờ.
Hôm thứ bảy, Shannon Bahrke đã thắng được huy chương đầu tiên cho đội Hoa Kỳ: 1 huy chương bạc cho môn thi trượt tuyết dốc đồi kiểu tự do.

13,000 THỢ MÁY UNITED AIRLINES SẼ BỎ PHIẾU
Jack Creighton, ông tổng tư lệnh mới của hãng hàng không United Airlines, công ty hàng không lớn thứ nhì thế giới, đã trấn an hành khách, nhân viên và công chúng, nhưng sẽ gâäp 1 thách thức lớn tuần tới khi 13,000 thợ máy và lao công của hãng đã bỏ phiếu vào thứ ba tới, xem có nên chấp thuận mức tăng lương 37% hay không, cũng là mức tăng đầu tiên kể từ 1994.

KHẮP ĐÔNG Á TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN
Các đoàn văn nghệ trống kèn tưng bừng nơi cổng Chùa Ông Địa tại Bắc Kinh để khai mạc hội chợ hàng năm hôm chủ nhật 10-2-2002. Các lễ hội đang tưng bừng khắp Bắc Kinh để mừng Xuân - một mùa lễ quan trọn nhất trong năm với Tết Nguyên Đán là ngày 12-2.

PHI HÀNH GIA THỰC TẬP ĐÁP KHẨN
Phi hành gia Nga Yuri Lonchakov và các phi hành gia Mỹ Leroy Chiao và John Phillips đang dự huấn luyện khóa mưu sinh thoát hiểm gần thị trấn Ruza, 100 kilômét phía Tây Moscow hôm 9-2-2002. Ba phi hành gia đang thực tập trường hợp hạ cánh khẩn để chuẩn bị cho chuyến bay tới Trạm Không Gian Quốc Tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.