Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200600:00:00(Xem: 2908)

Các ủng hộ viên Ba Lan trải lá cờ khổng lồ trước trận đấu Bản A Giải World Cup giữa Ba Lan và Costa Rica hôm 20-6 ở sân Hannover. Ba Lan thắng 2-1 trận này. (AFP/Getty Images).

- IRAQ: TANG LỄ CHO PHÓ TƯ LỆNH

Cảnh sát đưa cao tay súng mở đường hôm 20-6-2006 cho tang lễ Tướng Hdiri Obied Abbas al-Janabi, vị Tư Lệnh Phó Cảnh Sát Thành Phố Fallujah ở tỉnh Al-Anbar, nơi đa số là dân Sunni và là nơi nhiều cứ địa loạn quân. Janabi bị giết hôm Thứ Hai bởi du kích. Trong khi đó, ít nhất 7 người chết, 18 bị thương trong vụ nổ bom tại ngôi chợ bán áo quần cũ ở Baghdad.  (AFP/Getty Images)

- DÂN GIỎI ANH NGỮ, PHI HƯỞNG LỢI

Lợi tức ngoại tệ hàng năm từ các trung tâm trả lời điện thoại Phi Luật Tân sẽ tăng gần 3 lần tới 7.3 tỉ đô trong năm 2010, tăng từ 2.6 tỉ đô năm nay. Việc làm dự kiến sẽ tăng tới 506,500 nhân viên trả lời điện thoại, từ mức năm nay là 179,000 nhân viên. Chỉ riêng tiền thuế thu nhập năm nay chính phủ lấy từ lương nhân viên các trung tâm trả lời điện thoại là 8.6 billion pesos (162 triệu dollars) với thêm nhiều khoản tiền khác thu từ cho thuê văn phòng và cung cấp thiết bị. Trình độ Anh Ngữ dân Phi cao, nên nhiều công ty Mỹ sang đây là các trung tâm trả lời điện thoại.

- CANON LỜI TĂNG MẠNH MẼ

Công ty Canon Inc. riêng về phân xưởng máy ảnh dự kiến sẽ có mức lời tăng 46% trong nửa đầu năm nay, nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ các kiểu mới. Trong khi đó, tính chung toàn bộ các phân xưởng thì Canon sẽ có mức lời 201 tỉ đồng yen nửa đầu năm, tính tới ngày 30-6, tức là tăng 15%, và như thế là tăng kỷ lục lần thứ 4 liên tục.

- DÂN CỬ ĐÀI LOAN BIỂU TÌNH

Các vị dân cử Đài Loan biểu tình trước Dinh Tổng Thống với biểu ngữ “Không có giải thích nào cho viẹc chà đạp dân chủ” để đòi hỏi Tổng Thống Trần Thủy Biển trả lời các cáo buộc về tham nhũng hôm 20-6-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan. Họ Trần dự kiến sẽ lên truyền hình đêm Thứ Ba đọc bài diễn văn để chống trả việc phe đối lập đòi lột chức ông vì gia đình tham nhũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Ít nhất 40 người chết và trên 100 người bị thương khi Taleban tấn công công sở tại thủ đô Afghanistan bằng súng đạn và bom vào hôm Thứ Hai 1 tháng 7.
NEW DEHLI - Nữ tài tử Zaira Washim 18 tuổi là tín đồ Hồi Giáo, quyết định thôi nghề diễn xuất, vì nghề này đe dọa mối quan hệ giữa cô và đạo.
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Tin tặc làm việc cho Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đã tấn công mạng của 8 công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, trong một nỗ lực để đánh cắp bí mật thương mại- một nguồn tin thân cận đã cho biết như vậy.
Ben McMahon tỉnh dậy từ cơn hôn mê nói rành tiếng Tàu -- là sự kiện ngạc nhiên vì ông ấy không rành thứ tiếng này trước vụ tai nạn làm ông hôn mê!
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.