Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/200600:00:00(Xem: 3128)

- GIẢI VÔ ĐỊCH ẢO THUẬT THẾ GIỚI

Một màn gây chú ý trong cuộc thi vô địch ảo thuật thế giới FISM World Championships of Magic tại Stockholm, Thụy Điển hôm 1-8-2006: cặp ảo thuật gia Á Căn Đình Brando y Silvana -- khi chàng cầm một giỏ hoa hắt vào một phụ nữ mặc trang phục màu xám, thế là nàng bỗng nhiên mặc bộ trang phục màu đỏ kiểu khác hơn.

- KÊU GỌI NGƯNG CHIẾN

VATICAN CITY  -     Hôm Thứ Tư, đức giáo hoàng Benedict thứ 16 lập lại lời hô hào chấm dứt bạo động tại Lebanon - ngài nói: cảnh đổ máu người vô tội khiến ngài đau lòng. Vị lãnh đạo Catholic thế giới cũng nhắc tới trận không tập làng Qana, với hình ảnh thường dân bị phân thây, gồm nhiều trẻ em. Đức giáo hoàng hô hào cộng đồng thế giới và đặc biệt là các phe can dự hãy đề ra những điều kiện đưa tới giải pháp chính trị càng sớm càng tốt có thể bảo đảm tương lai hòa bình cho cac thế hệ sau. (AFP/Getty Images).

- BẮC HÀN LỤT, 10,000 DÂN CHẾT, TỪ CHỐI CỨU TRỢ

Foto: AFP_north korea flood.jpg

SEOUL  -    Bão lụt tại Bắc Hàn gây ra 10,000 tử vong hay mất tích, Nam Hàn đề nghị cứu trợ, nhưng Hồng Thập Tự Bắc Hàn từ chối. HTT Nam Hàn cho biết viên chức Bắc Hàn không nhận, nhưng cảm ơn, và nói có thể tự lo liệu được. Tại Seoul, Hội Nâng Đỡ Người Tị Nạn Bắc Hàn lấy tên là Good Friends loan báo số nạn nhân chết và mất tích vì bão lụt ở Bắc Hàn là 10,000, không kể 1 triệu rưỡi người trở thành không nhà, 245,000 acres mùa màng bị phá hủy. Mưa lớn trong tháng qua tại Nam Hàn gây ra 34 tử vong và 18 người mất tich. (AFP/Getty Images)

- DANONE TĂNG LỢI TỨC GẤP ĐÔI

Danone, công ty thực phẩm đa quốc, đã tăng gấp đôi lợi tức trong nửa đầu năm tới 704.0 triệu euros (894.1 triệu dollars) và nói là hãng đang nâng mục tiêu cho sức tăng. Giá cổ phiếu Danone lập tức tăng 3.18% để tới mức cao kỷ lục 103.90 euros vào đầu ngaỳ thứ tư.

- CHUẨN BỊ GIẢI VÕ THUẬT WUSHU TOÀN CẦU

Các sư Thiếu Lâm trong buổi họp báo ở Bắc Kinh hôm 2-8-2008, loan báo Cuộc Thi Võ Wushu Lần Thứ Nhì (Second World Traditional Wushu Championship) tại Zhengzhou, tỉnh Henan. Giải này sẽ mời võ sĩ toàn cầu về dự, từ ngày 15 tới 19-10-2006.

- CANON RA MÁY QUAY PHIM MỚI

Công ty Canon Inc. đã trình làng một máy ảnh quay phim kỹ thuật số hôm Thứ Tư, loại có thể quay phim có độ phân giải cao (high-definition), cùng loại với một máy của hãng đối thủ Sony Corp. Máy này sẽ bán với giá khoảng  150,000 yen ($1,310 Mỹ Kim) tại Nhật. Canon hy vọng chiếm 20% thị trường Nhật bản về máy quay phim kỹ thuật số mùa thu này.

- BAN NHẠC 5 CÔ BẮC HÀN VƯỢT TUYẾN

Ban nhạc Tallae Music Band, gồm 5 thiếu nữ Bắc Hàn vượt tuyến, với tuổi từ 19 tới 28. Họ rời Bắc Hàn để tìm tự do, nhưng không ngờ trở thành các ngôi sao nghệ thuật nơi quê hương mới ở Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.