Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200600:00:00(Xem: 2946)

- SIÊU CƯỜNG THƯỢNG ĐỈNH

TT Nga Vladimir Putin và TT Bush vẫy chào trong khi đứng cùng 2 đệ nhất phu nhân Laura Bush (trái) và Lyudmila Putina (phải) hôm 14-7-2006 tại Strelna, bên ngoài thành phố St. Petersburg. TT Bush tới Nga để họp Thượng Đỉnh G-8. (AFP/Getty Images)

- HÔN LỄ GIỮA LỰU ĐẠN CAY

 

Chú rể Mansur Aziz, người Palestine, bảo vệ cô dâu mới cưới của anh, cô  Iman Hamad, công dân Mỹ, trong khi lựu đạn bắn ra đầy trời do lính Israel giải tán cuộc biểu tình hằng tuần của dân Palestine trong để phản đối việc Israel xây tường ngăn West Bank hôm 14-7-2006. Chú rể và cô dâu từng gặp nhau qua các cuộc biểu tình đó, và trong ngày cưới quyết định cùng bạn hữu tới bức tường biểu tình -- nơi dân Palestine nói chỉ là khoanh vùng chiếm đất. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC GIẢM 11%

Công ty Samsung Electronics loan báo lợi tức tam cá nguyệt giảm 11% hôm Thứ Sáu, nguyên do vì lợi tức giảm trên các mặt hàng điện thoại di động và truyền hình phẳng, nhưng tiên đoán rằng sẽ hồi phục lại trong nửa thứ nhì của năm. Lợi tức trong 3 tháng tính tới ngày 30-6 là 1.51 ngàn tỉ đồng won ($1.59 tỉ Mỹ Kim) với thương vụ 14.1 ngàn tỉ đồng won.

- TRIỂN LÃM BỘ XƯƠNG KHỦNG LONG

Bộ xương khủng long triển lãm ở hội chợ The Gigantic Dinosaur Expo 2006 tại thành phố Chiba, gần Tokyo, khai mạc hôm 14-7-2006. Triển lãm sẽ trưng bày 270 chủng loại và bộ xương khủng long. Mở cửa cho tới ngày 10-9.

- ACEH ĐÓN TỔNG THỐNG INDONESIA

Các học sinh Aceh hát trong khi đón mừng Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tới thăm trường mới của các em tại Bireuen, tỉnh Aceh, Indonesia, hôm 14-7-2006. Một số thành viên Phong Trào Giải Phóng Aceh nói rằng bộ luật cho quyền tự trị thông qua bởi quốc hội Indonesia hôm Thứ Ba không giữ đủ các lời hứa trong khi hòa đàm, và họ đòi quan sát viên quốc tế tới can thiệp về khiếu nại của họ.

- CỞI TRUỒNG GIỮA PHỐ, XIN ĂN CHAY

Hai cảnh sát viên thị trấn Providence nhìn cô Amy Jannette, thiện nguyện viên của tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA, Nhân Loại Đối Xử Tử Tế với Thú Vật), trong khi cô sexy 95% ngồi biểu tình chống kỹ nghệ làm thịt thú vật giữa phố Providence, R.I.

- DÂN ẤN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PAKISTAN

Một thành viên đảng Jan Shakti Party đánh vào hình nộm Tổng Thống Pakistan là Tướng Pervez Musharraf trong cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ bom xe lửa ở New Delhi, Ấn Độ hôm 14-7. Truyền thông Ấn Độ cho là Sở Tình Báo Pakistan dàn dựng các vụ nổ bom làm hơn 200 người chết naỳ, nhưng Pakistan đã chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.