Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200600:00:00(Xem: 2967)

- SIÊU CƯỜNG THƯỢNG ĐỈNH

TT Nga Vladimir Putin và TT Bush vẫy chào trong khi đứng cùng 2 đệ nhất phu nhân Laura Bush (trái) và Lyudmila Putina (phải) hôm 14-7-2006 tại Strelna, bên ngoài thành phố St. Petersburg. TT Bush tới Nga để họp Thượng Đỉnh G-8. (AFP/Getty Images)

- HÔN LỄ GIỮA LỰU ĐẠN CAY

 

Chú rể Mansur Aziz, người Palestine, bảo vệ cô dâu mới cưới của anh, cô  Iman Hamad, công dân Mỹ, trong khi lựu đạn bắn ra đầy trời do lính Israel giải tán cuộc biểu tình hằng tuần của dân Palestine trong để phản đối việc Israel xây tường ngăn West Bank hôm 14-7-2006. Chú rể và cô dâu từng gặp nhau qua các cuộc biểu tình đó, và trong ngày cưới quyết định cùng bạn hữu tới bức tường biểu tình -- nơi dân Palestine nói chỉ là khoanh vùng chiếm đất. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC GIẢM 11%

Công ty Samsung Electronics loan báo lợi tức tam cá nguyệt giảm 11% hôm Thứ Sáu, nguyên do vì lợi tức giảm trên các mặt hàng điện thoại di động và truyền hình phẳng, nhưng tiên đoán rằng sẽ hồi phục lại trong nửa thứ nhì của năm. Lợi tức trong 3 tháng tính tới ngày 30-6 là 1.51 ngàn tỉ đồng won ($1.59 tỉ Mỹ Kim) với thương vụ 14.1 ngàn tỉ đồng won.

- TRIỂN LÃM BỘ XƯƠNG KHỦNG LONG

Bộ xương khủng long triển lãm ở hội chợ The Gigantic Dinosaur Expo 2006 tại thành phố Chiba, gần Tokyo, khai mạc hôm 14-7-2006. Triển lãm sẽ trưng bày 270 chủng loại và bộ xương khủng long. Mở cửa cho tới ngày 10-9.

- ACEH ĐÓN TỔNG THỐNG INDONESIA

Các học sinh Aceh hát trong khi đón mừng Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tới thăm trường mới của các em tại Bireuen, tỉnh Aceh, Indonesia, hôm 14-7-2006. Một số thành viên Phong Trào Giải Phóng Aceh nói rằng bộ luật cho quyền tự trị thông qua bởi quốc hội Indonesia hôm Thứ Ba không giữ đủ các lời hứa trong khi hòa đàm, và họ đòi quan sát viên quốc tế tới can thiệp về khiếu nại của họ.

- CỞI TRUỒNG GIỮA PHỐ, XIN ĂN CHAY

Hai cảnh sát viên thị trấn Providence nhìn cô Amy Jannette, thiện nguyện viên của tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA, Nhân Loại Đối Xử Tử Tế với Thú Vật), trong khi cô sexy 95% ngồi biểu tình chống kỹ nghệ làm thịt thú vật giữa phố Providence, R.I.

- DÂN ẤN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PAKISTAN

Một thành viên đảng Jan Shakti Party đánh vào hình nộm Tổng Thống Pakistan là Tướng Pervez Musharraf trong cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ bom xe lửa ở New Delhi, Ấn Độ hôm 14-7. Truyền thông Ấn Độ cho là Sở Tình Báo Pakistan dàn dựng các vụ nổ bom làm hơn 200 người chết naỳ, nhưng Pakistan đã chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.