Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200600:00:00(Xem: 7655)
- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG 26%

Samsung Electronics Co., công ty lớn nhất Nam Hàn, hôm Thứ Sáu nói lợi tức quý 1 đã tăng 26% so với cùng thời kỳ năm trứơc, nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ ở mặt hàng truyền hình phẳng. Samsung lời 1.88 ngàn tỉ won ($1.95 tỉ đô la) trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31-3, hầu hết nhờ lợi tức ở các chi nhánh ngoài nước.

- HỌC SINH HOA LỤC TẬP VÕ, ĐÓN THẾ VẬN

Các học sinh Trung Quốc thực tập môn võ Taekwondo, một phần trong chương trình giáo dục Thế Vận tại trường Trung Học Guangqumen tại Bắc Kinh hôm 14-4-2006. Để gây ý thức về lý tưởng Thế Vận trước các cuộc thi Thế Vận Bắc Kinh 2008, nhà nứơc khuyến khích các trường thực hiện các chương trình thể thao liên hệ tới Thế Vận. Học sinh được chọn từ môn võ cổ truyền wushu cho tới môn leo núi hay nhảy múa hip-hop.

- TẮM PHẬT NGÀY ĐẦU NĂM CAM BỐT

Một phụ nữ Cam Bốt tưới nước tắm tượng Phật trong ngày đầu tiên của Lễ Năm Mới Khmer tại một ngôi chùa ở tỉnh Kampong Speu, khoảng 60 km (37.2 dặm) phía tây Nam Vang, hôm 14-4-2006. Cambodia ăn mừng Năm Mới Khmer từ ngày 14-16 tháng 4-2006.

- IOWA: BÃO LỐC GÂY THIỆT MẠNG 1 NGƯỜI

IOAWA CITY - Các trận bão lốc tại miền đông Iowa gây thiệt mạng 1 người trong đêm Thứ 5, một số nhà cửa và xe cộ bị phá hủy. TRường hợp tử vong xẩy ra tại Musatine county, nơi bão xoáy lật úp 1 nhà tiền chế tại thị trấn Nichols. Cuồng phong và mưa đá làm đổ cây, mất điện hàng ngàn nhà. Số người bị thương chưa được biết. Trường đại học tiểu bang cũng bị 1 trận bão lốc, có hư hại - phát ngôn viên của trường cho biết trường nghỉ ngày Thứ 6 để dọn dẹp và sửa chữa. Tại trung tâm thành phố Iowa City, gió thổi xe hơi xoay vòng, 1 mảng mái nhà rơi xuống đường đi bộ. Bão lốc đánh đổ cây và dây điện ở miền bắc Illinois - quận Warren báo cáo gió mạnh 80 dặm/giờ, ít nhất 2 nhà bị hư hại mái.

- RA CHỢ TRỜI TÌM MUA BÍ MẬT QUÂN SỰ MỸ

Giày lính Âu-Mỹ vẫn báng ngoài chợ trời Afghanistan, phía trước căn cứ không quân Mỹ tại Bagram, phía bắc Kabul. Nhưng các điều tra viên Hoa Kỳ với túi đầy đô la đang túa ra các chợ trời Afghanistan để tìm mua lại các ổ cứng máy điện toán đã bị bọn gian lấy trộm từ các trại lính Mỹ, trong đó một số đĩa cứng chứa dữ kiện bí mật quân sự, kể cả vài đĩa cứng mang danh sách các điệp viên Afghanistan đang bí mật hoạt động cho CIA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GUATEMALA CITY - Phát ngôn viên Phủ TT Guatemala loan báo hôm Thứ Năm 11 tháng 7: TT Jimmy Morales sẽ đến thủ đô Hoa Kỳ tuần tới để thương lượng về di trú với TT Trump.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 7, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết: 3 tàu Iran nghênh cản tàu dầu Heritage của Anh đã rút lui, sau khi khinh tốc đỉnh HMS Mont-rose của Hải Quân Anh chen vào giữa để bảo vệ.
MOSCOW - Điện Kremlin báo tin: Vào ngày 11 tháng 7, TT Putin và tân TT Ukraine Zelensky đã điện đàm lần đầu tiên để thảo luận về khủng hoảng tại Đông Ukraine và về trao đổi tù.
SEOUL - Bắc Hàn đã sửa đổi Hiến Pháp để cho ông Kim Jong Un lên lãnh đạo nhà nước, là một thăng tiến mà có thể giúp bình thường hóa các quan hệ ngoại giao của đất nước bị cô lập này với phần còn lại của thế giới, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm 11 tháng 7.
TOKYO - Cơ quan không gian của Nhật (JAXA) báo tin: sóng chuyển tín hiệu từ phi thuyền Hayabusa 2 xác nhận nó đã đổ bộ 1 thiên thạch xa và lấy mẫu đất đá để phân tích.
NEW DEHLI - Viên chức Ấn Độ loan báo vào ngày 11 tháng 7: Ấn Độ vừa giao 250 nhà tiền chế tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar trong nỗ lực tái định cư dân thiểu số Rohingya.
GENEVA - Báo cáo viên nhân quyền LHQ Agnes Callamard tuyên bố: Hoa Kỳ phải hành động về báo cáo nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
LONDON - Trong lúc căng thẳng gia tăng vì thẩm lậu thông tin phê bình chính quyền Trump là thiếu năng lực, vào ngày 10 tháng 7, Sir Kim Darroch từ chức ĐS Anh tại thủ đô Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Bà Ursula Von Der Leyen, Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức, ứng viên chủ tịch ủy hội điều hành EU, cam kết chú tâm vào việc cổ vũ nguyên tắc pháp trị, thực hành kỹ thuật số, củng cố sức cạnh tranh của tập thể cùng lúc ứng phó với biến đổi khí hậu.
VIENNA - Hoa Kỳ dùng phiên họp khẩn cấp ngày 10-7 tại cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), để tăng áp lực với Iran về các cắt giảm cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.