Hôm nay,  

Cali: Luật Về Tài Liệu Sắc Tộc Để Hiểu Nhu Cầu Gốc Châu Á

07/10/201600:00:00(Xem: 2831)
(Garden Grove, CA) - Là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Dự Luật AB 1726, do Dân Biểu Rob Bonta là tác giả, và được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ, vừa được ký thành luật. Đạo Luật AB 1726 đòi hỏi Bộ Y Tế Tiểu Bang (DPH) thu thập và công bố các phân tách tài liệu của các nhóm sắc dân gốc Châu Á-Thái Bình Dương, mà những tài liệu này hiện chưa được thu thập một cách riêng rẽ. Đạo luật này sẽ giúp các nhà lập pháp có thêm thông tin liên quan đến những nhu cầu đặc biệt của các sắc dân gốc Châu Á-Thái Bình Dương (API).

“Là người gốc Châu Á-Thái Bình Dương, chúng ta chia sẻ nhiều điểm giống nhau, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải nhìn nhận rằng các sắc dân này lại có các nhu cầu và kinh nghiệm khác nhau,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Qua cách thu thập tài liệu mới này, chúng ta sẽ có thể xác định tốt hơn và giải quyết được các vấn đề ảnh hưởng đối với từng sắc dân trong cộng đồng API”.

Luật hiện hành đòi hỏi các cơ quan tiểu bang, hội đồng, hoặc ủy ban thu thập những tài liệu về nguồn gốc chủng tộc của cư dân California sử dụng bộ sưu tập một cách riêng rẽ, cho các sắc dân gốc Châu Á và các sắc dân gốc Thái Bình Dương. Luật hiện hành cũng đòi hỏi các cơ quan công bố và cập nhật tài liệu về nhân khẩu hàng năm, trên trang mạng của mình. Tuy nhiên, luật lại không đòi hỏi bao gồm thu thập tài liệu của từng sắc tộc cho tất cả các sắc dân gốc Châu Á.

Đạo Luật AB 1726 đòi hỏi ngoài các tài liệu hiện thu thập được từ các nhóm API, Bộ Y Tế Tiểu Bang phải thu thập tài liệu chưa được tổng hợp của các sắc dân: Bangladesh, Hmong, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Fiji, và người Mỹ gốc Tonga. Các tài liệu này sẽ cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến tỉ lệ bệnh tật và tình trạng bảo hiểm y tế, cũng như tỉ lệ sanh đẻ và tử vong.

“Là một người luôn quan tâm về y tế sức khỏe, Tôi hy vọng thông tin này sẽ cho chúng ta hiểu rỏ đầy đủ hơn về nhu cầu của các sắc dân API để chúng ta có thể bảo đảm là các nhu cầu này luôn được chú trọng và không bi bỏ qua hoăc bị xem thường,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Đạo Luật AB 1726 được sự ủng hộ của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Ủy Ban Y Tế Thượng Viện và tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện, sẽ có hiệu lực bắt đầu Ngày 1, Tháng Giêng, Năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.