Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 5513)
PHONG CHÂN PHƯỚC CHO MẸ TERESA
Một nữ tu dòng Truyền Giáo Từ Thiện và các bé gái Ấn Độ bước tới gần Đức Giáo Hoàng John Paul II hôm chủ nhật tại Công Trường St. Peter ở Vatican trong thánh lễ phong Chân Phước cho Mẹ Teresa. Hàng trăm ngàn người đã tới dự lễ này, chỉ mới 6 năm sau cái chết của bà sơ nổi tiếng về từ thiện và nhân đức.

ĐỒNG HỒ ĐẮT TIỀN ĐỔ VÀO Á CHÂU
Thị trường đồng hồ đắt tiền đang bùng nổ ở khắp Á Châu, nhờ dân có thu nhập tăng. Phân nửa xuất cảng đồng hồ Thụy Sĩ tổng cộng hơn 8 tỉ đô la đã đổ vào Châu Á, với Nhật và Hồng Kông mua nhiều nhất, rồi tới Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc...

TUỔI TRẺ IRAQ KHÔNG ƯA MỸ
Hàng chục thanh thiếu niên Iraq vui mừng nhảy múa trên một xe tải chở đạn của quân đội Mỹ sau khi xe này bị tấn công ở Fallujah, Iraq, hôm chủ nhật, ở 35 dặm phía Tây Baghdad.

A PHÚ HÃN: KINH TẾ BI QUAN
Các tiệm bán DVD đang có đủ thứ tại phố chính Kabul, A Phú Hãn. Mặc dù được tự do kinh doanh và các quyền căn bản, nhưng kinh tế vẫn đầy gian nan. Gần 2 năm sau ngày Taliban sụp đổ, dân nói là mất lòng tin vào Mỹ và đồng minh. Họ nói tham nhũng tràn khắp, Tổng Thống Karzai quá yếu và các sứ quân do Mỹ hỗ trợ có đạo quân riêng khắp A Phú Hãn thì cũng hà khắc.

ĐẠI HỘI PHIM ĐỒNG TÍNH ẤN ĐỘ 3 NGÀY
Nhà hoạt động đồng tính Tejal Shah, cũng là người tổ chức Đại Hội Phim Đồng Tính đầu tiên ở Ấn Độ, trong buổi họp báo ở Bombay giải thích lẽã lễ hội phim 3 ngày trong chiến dịch của người đồng tính Ấn Độ muốn được xã hội chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.