Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Cầu Có 7.1 Triệu Triệu Phú: Mỹ Chiếm 30%, 2.1 Triệu Oâng

23/06/200200:00:00(Xem: 3103)
Tổng số triệu phú trên toàn cầu đã lên đến mức 7.1 triệu người trong năm 2001, cho dù nền kinh tế đã trong tình trạng suy thoái, một bản thăm dò cho thấy.

Bản báo cáo The World Wealth Report được thực hiện bởi Cap Gemini Ernst & Young với công ty đầu tư Merrill Lynch kết luận rằng con số người "giàu" đã tăng 200,000 trong năm ngoái.

"Mặc dù nền kinh tế khó khăn, người ta vẫn làm ra tiền", James Greene của Cap Gimini, cho biết như vậy.
Nhưng ông cũng nói rằng sự gia tăng 3% của số triệu phú và sự gia tăng gần 3% của tổng số tài sản của họ, ước lượng trị giá 26.2 ngàn tỷ Mỹ kim, được coi như là sút giảm.

"Đây là con số gia tăng ít nhất trong lịch sử của bản báo cáo The World Wealth Report", Kelly Martin, Giám Đốc của Merrill Lynch đã nói vậy.

Những người "giàu" được định nghĩa là những người có tài sản ít nhất là 1 triệu Mỹ kim, không tính tài sản địa ốc. Gần 30% của số người "giàu " này, khoảng 2.1 triệu người, hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ, đã làm cho tổng số tài sản của Bắc Mỹ lên 1.7% tới mức 7.6 ngàn tỷ Mỹ kim.

Âu Châu có số triệu phú cao nhất, với 2.54 triệu người, mặc dầu sự gia tăng trên tổng số tài sản của họ tương đối thấp, ở mức 8.4 ngàn tỷ Mỹ kim.

Điều thích thú nhất là sự gia tăng của những người "giàu" tại Nam Mỹ mặc dầu với cơn khủng hoảng tiền tệ tại Á Căn Đình. Con số triệu phú tại vùng này đã gia tăng 12%, lên đến mức 280,000 người, và tổng số tài sản của họ đã tăng 8%, lên đến mức 3.5 ngàn tỷ Mỹ kim.

Khoảng 1.73 triệu người "giàu" sinh sống tại Á Châu với tổng số tài sản là 5.1 ngàn tỷ Mỹ kim, tăng 7.1% so với năm ngoái.

Tài sản của những người được coi như "cực giàu", được định nghĩa là những người có tài sản trong tay vượt mức 30 triệu Mỹ kim, cũng đã tăng 3%, với tổng số tài sản lên đến mức 8.37 ngàn tỷ Mỹ kim. Con số người "cực giàu" này cũng đã tăng 2.6%, lên đến mức 57,000 người, theo bản thăm dò.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo