Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200600:00:00(Xem: 2829)

- Một người Iraq, trung thành với giáo sĩ Moqtada Sadr, đưa cao một mảnh lá cờ Mỹ bị xé rách trong cuộc biểu tình ở Baghdad hôm 14-6-2006 để phản đối việc TT Bush tới thăm Baghdad hôm Thứ Ba. TT Bush đã về lại Mỹ, hứa hỗ trợ tân chính phủ Iraq. (AFP/Getty Images).

- Các ủng hộ viên Tây Ban Nha ra tập trung ở  Colon Square tại Madrid để ăn mừng chiến thắng của đội TBN đè bẹp đội Ukraine tỉ số 4-0 tại Giải World Cup 2006 ở Đức. (AFP/Getty Images)

- NHẬT: VÀO TIỆM CÀ PHÊ, VUI VỚI ‘TỚ GÁI’

Các khách hàng đang cùng chơi trò vui tại một tiệm “cà phê tớ gái” với các cô giả làm tớ gái 'Renge,' trái, và 'Hana,' tại Tokyo hôm 14-6-2006. Khách hàng mỗi lần vào quán có thể xài tốn tới 10,000 yen (US$90; euro70) chỉ để chơi các trò chơi ngây thơ với các cô giả trang làm tớ gaí này. Các cô đều tự nhận là “muôn đời 17 tuổi.” Chỉ cho chơi trò ngây thơ thôi, các tiệm này cấm ngặt bán dâm hay các hành vi sex. Điều hết sức trái ngược với ở VN, nơi cà phê ôm quá nhiều.

- ẤN ĐỘ LO TĂNG XUẤT CẢNG KIM HOÀN

Ấn Độ dự định xuất cảng gấp đôi nữ trang kim hoàn trong 5 năm để tới 10 tỉ đô la, dựa vào các ưu đãi như các vùng xuất cảng thuế quan thấp, theo lời G. Pillai, thư ký đặc biệt của Bộ Thương Mại Ấn, người chỉ huy 1 nhóm đặc nhiệm đang tìm cách tăng thị trưòờngx uất cảng 90 tỉ đô của Ấn. Ấn Độ là thị trường lớn nhất cho kim hoàn đang chuyển hướng để tăng xuất cảng sau khi nhu cầu vàng đã đẩy giá vàng lên cao nhất trong 26 năm hồi tháng trước. Ấn hy vọng ưu thế lương rẻ của 1.3 triệu thợ vàng, và sẽ dùng cả cựu Hoa Hậu Thế Giới Aishwarya Rai để quảng cáo.

- HÀNG VẬN CHUYỂN QUA CẢNG NHIỀU HƠN

Công ty quốc doanh của Singapore chuyên về điều hành cảng PSA International loan báo hôm Thứ Ba là các nơi do hãng thầu đã bốc dỡ số lượng thùng viễn dương containers nhiều hơn 31.3% trong 5 tháng đầu của 2006, so với cùng thời kỳ năm trứơc, nhờ kinh doanh tăng vọt ở các cảng ngoạì quốc. Công ty điều hành nhiều cảng tại Singapore và ngoài nứơc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.