Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Warren Buffett: Kinh Tế Mỹ Đang Hồi Phục Chậm

20/08/200900:00:00(Xem: 2458)

Tỉ Phú Warren Buffett: Kinh Tế Mỹ Đang Hồi Phục Chậm

WASHINGTON  -    Tỉ phú đầu tư Warren Buffett nhận xét : kinh tế Hoa Kỳ đang bắt đầu hồi phục với tốc độ chậm, nhưng QH phải ứng phó với thực tế là số nợ khổng lồ đe dọa sức mua của dân chúng.
Qua mục ý kiến của báo The New York Times, ông Buffetts hoan nghênh các hành động trong thời gian qua của Quỹ dự trữ liên bang, chính phủ Obama và chính phủ Bush, bơm hàng ngàn tỉ MK vào thị trường tài chính. Nhưng, ông báo động : nợ lớn sẽ đưa tới lạm phát.  Ông viết "Nền kinh tế Hoa Kỳ đã ra khỏi phòng cấp cứu và có vẻ từ từ hồi phục".
Theo ông Buffett, chúng ta phải đối phó với các phản ứng phụ trong 1 thời gian dài không hiển hiện vào lúc này.


Nhà đầu tư làm chủ công ty Bershire Hathaway so sánh mối đe dọa nền kinh tế Hoa Kỳ như là sự thất thoát tiền đô-la tương tự khí thải đe dọa môi trường thiên nhiên với thâm thủng ngân sách liên bang 1800 tỉ, tương đương 13% tổng sản lượng nội địa  (GDP). Thiếu hụt ngân sách tính vào Tháng Bẩy là trên 180 tỉ, cũng là lần thứ 3 kể từ 30 năm có thiếu hụt 11 tháng liên tiếp.
Tỉ phú Buffett tiên đoán nguồn thu sẽ là không đủ để giới hạn thiếu hụt, nghĩa là cần thay đổi các biện pháp về chi tiêu và thu thuế. Ông viết: vì các chính khách tránh tăng thuế, lạm phát sẽ tăng trong im lặng. Theo ông, khi hồi phục đã ổn định, Lập Pháp phải chấm dứt sự gia tăng tỉ lệ nợ tính trên GDP. Ông giải thích: khí thải không kiểm soát sẽ làm tan chảy băng sơn, cũng tương tự sự tiêu hao tiền bạc sẽ làm giảm sức mua của công dân. Nghĩa là số phận của tiền đô-la trông nhờ quyết định của QH.
Trong tháng qua, trong mục ý kiến của báo The Wall Street Journal, thống đốc Bernanke viết : Quỹ dự trữ liên bang có thể tăng lãi suất căn bản để phòng trước lạm phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.