Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 2985)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - 1 phúc trình mới về chuyến bay 370 của Malaysia Airlines biến mất ngày 8-3-2014, do 1 phi công cô độc và trầm cảm điều khiển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.