Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/05/200600:00:00(Xem: 3017)

<"xml:namespace prefix = o />

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đại biểu từ nhiều cơ quan LHQ tham dự hội nghị APEC (Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương) về đề tài cúm gia cầm hôm 4-5-2006 tại Đà Nẵng. Đại diện 21 nước APEC họp với LHQ trong 3 ngày về biện pháp ngăn cản cúm gà toàn cầu. (AFP/Getty Images)

 

- 4 TỔNG THỐNG <"xml:namespace prefix = st1 />NAMMỸ HỌP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trái qua: các vị Tổng Thống Nestor Kirchner từ Argentina, Evo Morales từ Bolivia, Luiz Inacio Lula da Silva từ Brazil và Hugo Chavez từ Venezuela sau khi họp tại Puerto Iguazu, phía bắc Argentina, hôm 4-5-2006. Họ họp bàn về quyết định của Boliviaquốc hữu hóa kỹ nghệ dầu khí nước này. Có khoảng 26 công ty năng lượng quốc tế, kể cả hãng dầu quốc doanh Petrobras của Brazil, hãng Tây Ban Nha Repsol YPF, hãng Pháp Total, hãng Anh British Gas và hãng Mỹ Exxon bị ảnh hưởng vì Bolivia quốc hữu hóa.(AFP/Getty Images)

 

- KODAK LẠI LỖ, 298 TRIỆU ĐÔ QUÝ 1

 

Công ty Eastman Kodak Co. hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ 298 triệu đô trong quý đầu tiên -- thế là lỗ quý thứ 6 liên tục. Công ty thành lập từ 126 năm trước bây giờ đang chuyển từ sản phẩm giấy phim sang nhiếp ảnh kỹ thuật số, hồi mùa hè năm ngoái loan báo sẽ cắt tới 10,000 nhân viên thêm nữa, sau khi hồi tháng 1-2004 đã loan báo cắt giảm 12,000 tới 15,000 việc làm.

 

- TARGET LỜI TĂNG 10.4%

 

Hệ thống tiệm bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Năm loan báo thương vụ cùng cửa tiệm tăng 10.4% trong tháng 4, trong khi tổng thương vụ tăng 17.3%. Hãng Target, bản doanh ở Minneapolis, loan báo thương vụ tháng 4 lên tới 3.97 tỉ đô la. Tuy nhiên, thương vụ tháng 4 là nhờ lễ Phục Sinh. Hãng dự đoán thương vụ tháng 5 chỉ tăng 4% tới 6% thôi.

 

- LAHORE: TÀI XẾ XÍCH LÔ MÁY BIỂU TÌNH

 

Hàng trăm bác tài xế xe xích lô máy biểu tình, xô xát với cảnh sát khi phản đối lệnh chính phủ cấm loại xe ba bánh ở Lahorehôm 4-5-2006. Có ít nhất 22 người bị thương trong khi biểu tình đòi các xe cũ của họ phải được thay bằng các xe mới miễn phí. Chính quyền tiểu bang Punjabra hạn chót ngày 30-4 là phải thay các loại xe ba bánh cũ, phun khói nhiều.

 

- NAMHÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ BỊ GIẢI TÁN

 

Hàng ngàn cảnh sát đã giải tán cuộc biều tình tại Pyeongtaek, phía nam Seoul, hôm 4-5-2006. Những người biểu tình chống lại việc Mỹ mở rộng các căn cứ quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.