Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200200:00:00(Xem: 5514)
NGHỀ ĐỔI TIỀN MẤT 90% THƯƠNG VỤ
Một thương buôn ngành hoán chuyển tiền tệ ngồi chờ khách với hàng xấp tiền giấy trước mặt tại một ngôi chợ tiền tệ ở Kandahar hôm 12-1-2002. Ngành hoán chuyển tiền tệ Kandahar đã sụt giảm 90% kể từ khi Taliban sụp đổ. A Phú Hãn nói là cần tới 45 tỉ đô trong thập niên tới để tái thiết đất nước sau 23 năm chiến tranh, trong khi phi cơ Mỹ hôm chủ nhật dội thêm bom vào các hang động nghi có lính al-Qaida ẩn trốn.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH CHỐNG CHU DUNG CƠ


Gần 30 người tị nạn Tây Tạng sống ở Ấn Độ đã ngăn chận xe cộ tại New Delhi, phản đối chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ tại Ấn Độ hôm chủ nhật 13-1-2002. Chuyến viếng thăm Ấn Độ lần đầu tiên bởi một thủ tướng TRung Quốc trong hơn một thập niên đã bắt đầu hôm chủ nhật với Chu Dung Cơ thăm đền thờ Taj Mahal trong khi hàng trăm dân tị nạn Tây Tạng biểu tình chống và thúc giục chính phủ Ấn nêu lên chính nghĩa Tây Tạng trong chuyến thăm 6 ngày của họ Chu.

TALIBAN ĐÃ CHẾ THUỐC CHỦNG ANTHRAX CHO THÚ VẬT
Phòng Thí Nghiệm Bộ Nông Nghiệp tại Kabul, A Phú Hãn - dưới thời Taliban kiểm soát - đã sản xuất loại chủng ngừa anthrax dùng cho thú vật. Nhưng trước đó thì lúc nào Taliban vẫn chối không liên hệ gì tới các cuộc nghiên cứu về vũ khí hóa học hay vi trùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục gọi biểu tình đòi tự do dân chủ tại đặc khu Hong kong là “chà đạp pháp trị”.
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
Lo ngại Cam Bốt sẽ cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại căn cứ hải quân Ream Naval, Hoa Kỳ đã yêu cầu Cam Bốt phải giải thích vì đã từ chối không để Mỹ giúp sửa chữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
SAN SALVADOR - TT Nayib Bukele nói: chính quyền El Salvador nhận trách nhiệm về cái chết của 2 cha con di dân El Salvador tại sông Rio Grande. Ông Bukele xác nhận với BBC: chính quyền có trách nhiệm giải quyết các vấn đề đã xô đẩy công dân bỏ xứ.
MEXICO CITY - TT Mexico Obrador tuyên bố: Vệ binh quốc gia Mexico là 1 binh chủng mới, thành lập để đối phó với bạo động triền miên, tái lập trật tự xã hội.
GUADALAJARA - Vào ngày Chủ Nhật 30/06, 6 thị trấn vùng ven của thành phố Guadalajara bị trải thảm bằng 1.5 mét nước đá sau 1 trận mưa đá lớn.
CARACAS - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố : cần điều tra độc lập cái chết trong tù của hải quân đại tá Venezuela giữa lúc có các tố giác về tra tấn.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo EU chưa thể nhất trí về các nhân vật thượng tầng của tổ chức.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran loan báo: dự trữ uranium tinh độ thấp của Iran đã vượt giới hạn theo cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, là 300 kilogram.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.